Thông thường bây chừ khi đăng ký kết lắp đặt internet nhà mạng sẽ cung cấp cho chính mình các thiết bị đầu cuối như Modem cáp đồng hoặc modem cáp quang tất cả tích đúng theo sẵn wifi nhưng bởi hàng khuyễn mãi thêm vùng bao phủ sóng wifi tương đối kém.

Bạn đang xem: Mở rộng vùng phủ sóng wifi

*

Nếu lắp đặt ở tầng trệt dưới thì chỉ tiến lên tầng 2 còn tầng 3 gần như không có sóng hoặc sóng chỉ 1~2 vén rất khó kết nối. Vậy để tăng vùng sóng lên để tầng 3 hoặc đa số phòng bí quyết xa modem rất có thể kết nối internet bằng wifi không tính việc sửa chữa thiết bị khuyến mại bằng thiết bị bên phía ngoài mạnh rộng vừa tốn nhát hoặc ko khả thi khi technology cáp quang quẻ lắp ở công ty bạn, văn phòng chúng ta nhà mạng bọn họ sử dụng technology PON (cáp quang 1 sợi) thì việc chọn mua thiết bị ngoài gần như là không thể. Để vẫn tăng cường phạm vi phạt sóng và tiết kiệm tối đa đưa ra phí chúng ta có thể tham khảo sử dụng kết nối bằng modem tốt tiền nhưng đáp ứng được công việc, giải trí ở nhà đó là dòng sản phẩm TP Link. Hiện nay tại sản phẩm TP link khá thấp loại đơn giản 740 sử dụng 1 ăng tên cho vài kết nối, một số loại cao tiền hơn chút là 940 3 ăng tên mang lại nhiều liên kết hơn.

Các bước cấu hình thiết lập bộ thu phát sóng không dây TP link TL-940N mở rộng vùng thu/phát.

Bước 1: tróc nã cập cấu hình thiết bị.

Đầu tiên các bạn vào home mặc định tùy chỉnh cấu hình thiết bị: 192.168.1.1 cùng nhập user name: admin, password mặc định cũng là: admin như hình dưới.

*
Bấm đăng nhập để truy vấn vào cấu hình thiết bị.

Bước 2: Cấu hình thiết bị.

Bấm vào menu Không dây (1), tiếp theo đó bấm lốt tích ở ô Kích hoạt cầu nối WDS (2) rồi bấm nút Khảo sát (3) như hình dưới.

*

Sau lúc bấm nút khảo sát điều tra thì danh sách những thiết bị wifi trong vòng thu của TP links hiện ra bạn lựa chọn 1 trong danh sách đó để kết nối. Ví dụ như bạn liên kết tăng vùng thu/phát sóng mang lại thiết bị liên kết mang thương hiệu An Phong bạn click chuột dòng kết nối để nhì thiết bị tóm gọn tay cùng với nhau.

*
Sau khi kết nối xong xuôi nếu thiết bị nơi bắt đầu (mang tên An Phong) có đặt mật khẩu thì máy thu tiếp sóng cũng buộc phải nhập mật khẩu ở mục dưới thì nhì thiết bị đó mới bắt tay nhau được. Ví dụ như thiết bị nơi bắt đầu có đặt mật khẩu, chúng ta nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Mật mã hình dưới.

*
Bấm nút Lưu để đóng bảng liên kết lại.

Bước 3: Cấu hình thiết bị tiếp sóng.

Sau khi đã tùy chỉnh cấu hình xong họ có một sản phẩm phát không ngừng mở rộng bắt tay với máy gốc. Bạn có thể đặt tên thiết bị không ngừng mở rộng và mật mã truy cập nếu cần.

*

Lưu ý: Kênh của thứ tiếp sóng bắt buộc cùng kênh với trang bị gốc. Kênh thiết bị nơi bắt đầu không được đặt ở chế độ tự động nếu không thiết bị tiếp sóng sẽ không hoạt động được vị kênh thiết bị cội tự động thay đổi.

*

Sau khi đã đặt tên mới và mật khẩu mang đến thiết bị tiếp sóng bấm nút Lưu để khắc ghi các thông số đã thiết lập.

Xem thêm: Phim Mới Của Joo Won Xác Nhận Đóng Phim Bom Tấn Hành Động Mới

Bước 4: Tắt chế độ DHCP ở thiết bị tiếp sóng.

Thiết bị gốc cung cấp DHCP vì vậy thiết bị tiếp sóng phải tắt DHCP nếu như không sẽ tạo ra nhiễu loàn vậy bước tiếp sau bạn đề nghị tắt DHCP mang đến thiết bị tiếp sóng.

*
Bấm vào nút sàng lọc Vô hiệu hóa để tắt chế độ DHCP cùng bấm nút Lưu để đóng lại.

Bước 5: Đổi địa chỉ IP thiết bị tiếp sóng.

Tiếp theo đổi địa chỉ IP của vật dụng tiếp sóng tránh bài toán trùng IP với đồ vật gốc. Rất nhiều thiết bị bao gồm cùng chung địa chỉ IP là 192.168.1.1 nếu có không ít hơn một sản phẩm trong cùng một mạng thuộc IP rất dễ khiến xung đột vậy ta nên đổi sang trọng dải IP không giống hoặc IP khác. Nhấp chuột Mạng menu phía trái và lựa chọn LAN.

*
Gõ địa chỉ IP mới ví dụ như: 192.168.2.1.

Lưu ý: bạn nên ghi ra giấy hoặc ghi lên trên máy tiếp sóng để né quên không vào lại thiết bị để sửa cấu hình.

Sau khi đổi địa chỉ IP các bạn sẽ khởi động lại thiết bị tiếp sóng để có hiệu lực.

*

Bước 6: Kiểm tra kết nối.

Vậy nhị thiết bị có thể bắt tay nhau và tăng tốc vùng phủ sóng. Khi ở tầng 1 hoặc tầng 2 bạn có thể thu sóng ở thiết bị gốc hoặc máy tiếp sóng, khi ở tầng 3 hoặc phòng kín sóng yếu đuối với vật dụng gốc chúng ta cũng có thể chuyển thanh lịch bắt tín hiệu ở trang bị tiếp sóng. Do là tiếp sóng lẫn nhau nên nhị thiết bị đề xuất nằm vào vùng che sóng của nhau có nghĩa là phải đạt được 3 vun sóng thì bộc lộ mới ổn định. Bạn nên dùng máy vi tính xách tay, điện thoại thông minh để search chỗ đặt trang bị tiếp sóng ở gần như nơi nhưng mà bắt sóng thiết bị nơi bắt đầu khỏe nhất.

Để kiểm tra việc kết nối đã hoàn thiện hay không ngoài việc vào trang web để thử như thông thường những kỹ thuật viên máy tính còn sử dụng lệnh DOS của Windows để kiểm tra tình trạng kết nối, nhìn dòng lệnh trả về kỹ thuật họ biết tình trạng kết nối tốt tốt không.

Bạn bấm vào biểu tượng Logo Windows (1) hoặc Start nếu Windows 7 gõ cmd vào ô tìm kiếm (2) nếu Windows 8 hoặc ô Run nếu windows 7 và kết thúc bằng Enter. Bạn sẽ thấy màn hình đen chữ trắng nhấp nháy đó là bộ lệnh nguyên thủy của hệ điều hành Microsoft, thời kỳ hồng hoang khai thiên lập địa máy tính khi chưa có khái niệm chuột hay đồ họa mọi việc dùng máy tính phải gõ từng dòng lệnh.

*

Tại nhỏ trỏ nhắc nhấp nháy bạn gõ lệnh sau:

Gõ đúng từng dấu cách một. Nếu có lệnh trả về như hình dưới thì chúc mừng bạn, bạn đã cấu hình thành công thiết bị và vào có thể sử dụng mạng internet mà ko cần điều chỉnh thiết bị vì cấu hình của bạn hoàn toàn đúng và hợp lệ rồi. Nếu máy tính vẫn ko tải trang web được thì xử lý ở phần máy tính chứ không điều chỉnh thiết bị nữa.

*

* Nếu có chỗ nào ko hiểu hoặc cần tư vấn thêm đừng ngại liên lạc với kênh live chat của tôi, nếu tôi đang online tôi sẽ giúp bạn. Đừng quên lượt thích hay phân tách sẻ mang đến người khác nếu bạn tháy tốt và bổ ích.