Rạng sáng 28 và 29/7 người việt nam sẽ có cơ hội đón mưa sao đổi ngôi Delta Aquarids cùng lúc với nguyệt thực nhiều năm nhất vắt kỷ nếu đk thời huyết thuận lợi.

Bạn đang xem: Mưa sao băng 29/7


*
 Rạng sáng 28 với 29/7 người việt sẽ có thời cơ đón mưa sao băng Delta Aquarids cùng lúc với nguyệt thực nhiều năm nhất cầm kỷ nếu đk thời máu thuận lợi.

Xem video:Trao thay đổi với nhathocusg.com, ông Đặng Vũ Tuấn Sơn, chủ tịch Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam, cho biết, mưa sao sa Delta Aquarids là hiện nay tượng ra mắt từ ngày 12/7 mang lại 23/8 sản phẩm năm.

Tại vn cực điểm của nó là rạng sáng 28 với 29/7 với mức 20 vệt từng giờ.

Để quan gần kề được tốt nhất có thể hiện tượng này, người xem nên hướng tới phía chòm Aquarius - trọng tâm điểm của trận mưa sao sa ở bầu trời phía nam trong vòng từ 2 tiếng đồng hồ sáng đến trước rạng đông ngày 28 cùng 29/7.

“Nếu đk thời máu thuận lợi, không tồn tại mây mù và mưa, người việt trên khắp mọi miền nước nhà đều có thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn hiện tượng thiên nhiên này.

Tuy nhiên những người ở khoanh vùng miền núi, ven bờ biển - khu vực có ánh mắt rộng, ít ô nhiễm (bụi, ánh sáng) sẽ quan gần kề được tốt hơn. Ở thành thị, người xem cần lựa chọn những địa điểm như sảnh thượng, bến bãi đất trống… để chiêm ngưỡng”, ông đánh nói.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Vào Các Trường Cand Năm 2016, Khối D1 (Toán, Văn, Tiếng Anh)

Theo ông Sơn, mưa sao đổi ngôi Delta Aquarids gồm độ to trung bình, tuy nhiên trận mưa sao sa này lại lộ diện trùng thời gian với nguyệt thực toàn phần lâu năm nhất vắt kỷ 21.

Nguyệt thực đã kéo dài hơn 5 tiếng, từ 00 giờ 14 phút mang lại 6 tiếng 28 phút ngày 28/7, trong đó nguyệt thực toàn phần ban đầu từ 2 tiếng 30 phút mang lại 4 giờ đồng hồ 13 phút. Vì thế nếu đk thời ngày tiết lý tưởng, không có mưa với mây mù fan Việt sẽ có được cơ hội ngắm nhìn cùng cơ hội 2 hiện nay tượng thiên nhiên thú vị này.

“Trong trường hợp không tồn tại mây mù hoặc mưa, cách dễ dàng và đơn giản nhất để quan gần kề 2 hiện tượng lạ này là tìm mặt trăng với quan gần cạnh trong khu vực lân cận nó”, ông Sơn cho biết.

Được biết, mưa sao đổi ngôi Delta Aquarids có bắt đầu từ ngôi sao chổi nổi tiếng 1P/Halley. Trên phố đi, sao chổi để lại miếng vụn, tạo ra thành đa số dải thiên thạch dài.

Hàng năm khi Trái Đất cắt theo đường ngang qua lối đi của sao thanh hao này, những thiên thạch lao vào khí quyển Trái Đất cùng cháy sáng.


Người Việt sắp được xem nguyệt thực toàn phần dài nhất vắt kỷ

Ông Tuấn Sơn, chủ tịch Hội thiên văn học trẻ việt nam (VACA) cho biết, nguyệt thực toàn phần sẽ diễn ra vào rạng sáng sủa 28/7 và tín đồ dân ở các vùng miền vn đều có thể quan sát.

Bài viết liên quan