Em mong muốn đi tu và mong mỏi tìm một ngôi chùa hoàn toàn có thể là nghỉ ngơi vùng cao thì càng tốt ạ vị em ước ao có thời cơ giúp đỡ trẻ em em khó khăn và ví như như bao gồm học võ để bảo vệ phiên bản thân và bạn xung xung quanh thì càng tốt ạ. Chùa ở đâu không quan trọng đặc biệt nhưng em ưu tiên miền bắc vì em khám phá qua khu vực miền bắc đang cần phát triển Phật giáo hơn miền nam bộ ạ (Trần Huy)

 

*
*
Chào em,

Trước hết chúng tôi tán thán tâm nguyện xuất gia của em và ao ước có cơ hội giúp đỡ con trẻ em trở ngại vùng xâu vùng cao và sau nữa, chúng tôi khuyên nhủ em cần tiếp cận cùng với thầy trụ trì ngôi chùa nào gần nơi cư trú để tham vấn tốt ghi danh tham dự một hay các khóa tu xuất gia gieo duyên do bất cứ một tu viện hay thiền viện nào tổ chức để sở hữu cơ hội tham học với quý thầy, quý sư, quý ni cùng được sinh hoạt nội trú với môi trường xung quanh sống trong chùa hay tu viện. Xuất gia gieo duyên là chịu đựng sự ràng buộc của giới luật trước không còn trong một thời gian, còn sau đó, là nếp sống quy củ của tự viện và biện pháp thay đổi thói quen hàng ngày như chuyện ăn uống là cần thay đổi thói quen ăn uống từ 3 bữa/ngày thành 1 bữa/ngày và không ăn phi thời (ăn vặt).

Bạn đang xem: Muốn đi tu phải làm thế nào

Xuất Gia Gieo Duyên là cánh cửa phương tiện được lộ diện để đều ai ao ước cầu giải thoát trong hiện tại và tương lai. Truyền thống này rất phổ biến tại các quốc gia theo truyền thống Nam tông như Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia, Sri Lanka và một vài ba nước Phật Giáo Bắc Truyền như Đài Loan và Trung Quốc. Ở Việt Nam thì truyền thống này còn khá mới mẻ. Có lẽ rằng người phát khởi đầu tiên tổ chức các khóa tu gieo duyên là HT. Pháp Cao miếu Nam Quang, tỉnh giấc Quảng phái nam và kế tiếp là TT. Bửu Chánh trụ trì Thiền viện Phước tô với khóa thứ nhất tại đây có 150 tăng sinh vào 7 mon 7 năm 2009.

Xem thêm: Trại Gà Người Việt Nuôi Gà Gia Công: Chồng Gà, Vợ Nail, Tiền Vào Như Nước


Theo đó, những Phật tử xuất gia gieo duyên ấy vẫn học tập giáo lý của Đức Phật, thực tậptheo lời Phật dạy và sinh sống trong nếp sống thiền môn, nếu như sau khóa tu bao gồm duyên lành thì sẽ phát nguyện xuất gia trọn đời. Nếu tín đồ nào không phát nguyện trọn đời xuất gia thì sau khi mãn kỳ hạn xuất gia gieo duyên, họ trở lại cuộc sống đời thường.

Hiện ni ở Việt Nam có một số tu viện, chùa, thiền viện của cả hai truyền thống Nam Tông và Bắc Tông đều tất cả mở đầy đủ khóa tu xuất gia gieo duyên như ở khu vực miền nam có thiền viện Phước sơn đã tổ chức triển khai được 7 khóa, mỗi khóa là 30 ngày cùng với thời khóa biểu theo đúng quy định của thiền môn đối cùng với một tu sĩ thực thụ. Chùa Giác Ngộ đã tổ chức triển khai nhiều khóa tu xuất gia gieo duyên. Ở khu vực miền bắc có Thiền ViệnTrúc Lâm Tây Thiên, Vĩnh Phúc mỗi khóa tu là 15 ngày. Và ở miền trung bộ có chùa Huyền ko Sơn Thượng, Huế vẫn tổ chức được rất nhiều khoá tu mỗi khoá là 10 ngày. Ở hải ngoại cũng có chùa hay tu viện tổ chức các khóa tu xuất gia gieo duyên như Tu viện Trúc Lâm ở Canada hay miếu Tầm Nguyên nghỉ ngơi Mỹ.

Nếu em nghỉ ngơi TP. HCM, chúng tôi khuyên em cần đến tham vấn với TT. đam mê Nhật Từ. Thầy Nhật Từ sẽ sở hữu được những lời khuyên bảo thích hợp với hoàn cảnh của em. Tuy nhiên, trước lúc em mang đến cầu tham vấn, xin hãy đọc các bài sau:

Phương trời thong dong (Thích Nhật Từ) Nghịch duyên và trường hợp xuất gia (Thích Nhật Từ) Ý nghĩa và điều kiện xuất gia (BBT)