Mỹ nhân trung quốc xưa

Lịch sử china truyền tụng gồm 4 mỹ nhân sở hữu vẻ đẹp “nghiêng thành đổ nước” có tác dụng khuynh thay máu chính quyền trị, khiến nhiều vị nhà vua mê mệt thậm chí còn đổi khác cả một triều đại phệ mạnh.

Bạn đang xem: Mỹ nhân trung quốc xưa

Mục Lục

Sắc đẹp nhất của tứ đại hotgirl được mô tả qua 4 thành ngữ khét tiếng theo máy tự thời hạn như sau:

1. 西施沉魚 - Tây Thi Trầm Ngư2. 昭君落雁 - Chiêu Quân Lạc Nhạn3. 貂嬋閉月 - Điêu Thuyền Bế Nguyệt4. 貴妃羞花 - Quý Phi Tu Hoa


Nàng Tây Thi

*

Nàng Tây Thi hay còn gọi là Tây Tử là 1 đại mỹ nhân thời Xuân Thu. Vốn là một cô gái nước Việt có tác dụng nghề dệt vải làm việc núi Trữ La, Gia Lãm (nay là phía phái nam Chư Kỵ, tỉnh chiết Giang Trung Quốc).

Nổi giờ xinh đẹp, tới mức “chim sa cá lặn” nàng gặp gỡ gỡ và yêu dấu Phạm Lãi, một đại thần nước Việt, một trọng thần của Việt vương là Câu Tiễn.

Tương truyền, một hôm khi Tây Thi cùng các thôn con gái đến giặt giũ mặt sông. Khi cô bé Tây Thi giặt, bóng thanh nữ soi xuống khía cạnh nước sông trong suốt vô cùng xinh đẹp. Trông thấy phụ nữ cá mải quan sát say mê cơ mà quên cả bơi dần dần lặn mặt đáy sông. Từ bỏ đó, bạn trong xã gọi cô bé là “Trầm Ngư” cá chìm sâu bên dưới nước.

Trước công nguyên, năm 494 nước Việt bị nước Ngô tấn công bại, Việt vương đã sử dụng “kế mỹ nhân” dâng chị em cho Phù sai (là ngô Vương). Sau khi quay về, Câu Tiễn đã thiết kế và xây dựng binh lực, vượt qua Phù sai Ngô vương vãi và biến đổi giai thoại lịch sử vẻ vang nổi tiếng sống thời Xuân Thu.


Vương Chiêu Quân

*

Vương Chiêu Quân, bọn họ Vương tự Chiêu Quân có tên thật là vương vãi Tường. Chị em vốn là một cung cô bé dưới thời nhà Tây Hán.

Sắc đẹp mắt của cô bé được ví như “lạc nhạn” tức vẻ đẹp mắt đó khiến chim nhạn đang cất cánh trên trời cũng đề xuất thẩn thơ nhưng sa xuống đất.

Vương Chiêu Quân được sinh ra trong một gia đình dưới thời công ty Tây Hán. Nhờ sắc đẹp trời phú thanh nữ được tuyển lựa chọn trong cung tuy nhiên không được Nguyên Đế biết đến.

Truyền thuyết kể rằng, vua Hán Nguyên Đế chỉ chọn vợ theo những bức chân dung các cung nữ. Cơ hội bấy giờ, Mao Diên lâu chỉ vẽ phần đa bức tranh đẹp tuyệt vời nhất cho cô gái nào hối hận lộ.

Vương Chiêu Quân một mực không ân hận lộ Mao Diên Thọ. Kết quả chân dung của phái nữ được vẻ cực kỳ xấu xí. Tính từ lúc đó người vợ phải chịu cuộc sống thường ngày cơ cực khốn khó nhiều năm trong cung, ko có ngẫu nhiên một cơ hội nào sẽ được Hán Nguyên Đế sủng ái.

Năm 33 trước công nguyên, chúa Thiền Vu hồ nước Hán Tà thị tộc Hung Nô xin hòa với triều đình nhà Hán. Vương vãi Chiêu Quân tự nguyện xin đi mang chúa với được phong là Ninh hồ Yên Hung.

Xem thêm: " Váy Mùa Đông Cho Bé Gái 1, Váy Đầm Mùa Đông Cho Trẻ Em Gái 1

Nàng đi vào lịch sử Trung Quốc như một mỹ nhân chủ quyền với khôn xiết nhiều hiến đâng cho bình an quốc gia cùng quan hệ tự do giữa 2 dân tộc. Sắc đẹp của phụ nữ được đóng góp thêm phần mang lại chủ quyền trong 60 năm thân Hung Nô cùng nhà Hán.


Điêu Thuyền

*

Điêu Thuyền là 1 trong những đại người đẹp xinh đẹp mở ra từ thần thoại cổ xưa dân gian Trung Hoa. Nàng ban đầu được biết đến thoáng rộng từ bộ tiểu thuyết cổ điển “Tam Quốc Danh Nghĩa”. Sắc đẹp của nữ giới được ví như “Bế nguyệt” tức phương diện Trăng buộc phải giấu mình e thẹn trước vẻ đẹp trong trắng của nàng.

Điêu Thuyền sống bên dưới thời Hán Hiến Đế. Vốn là 1 trong những kỹ nữ giới trong bao phủ quan bốn đồ vương Doãn. Đây là 1 trong chức quan thống trị nhân khẩu với ruộng đất trong nước.

Nhờ vẻ đẹp và sự khéo léo tài tình của bản thân mình Điều Thuyên đã dùng kế liên trả ly gián quan hệ giới tính Đổng Trác và đại tướng tá Lã bố (là nhỏ nuôi). ở đầu cuối đã dựa vào được tay Lã ba giết bị tiêu diệt Đổng Trác.

Dù được nghe biết là nhân thứ hư cấu, tuy vậy Điêu Thuyên vẫn được lưu giữ giữ, trân trọng và đúc kết tại trong văn hóa Trung Hoa qua các tác phẩm tương quan đến Đổng Trác hay hí kịch Phụng Nghi Đình.


Dương Ngọc Hoàn

*

Dương Ngọc trả là sủng phi của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ.

Theo văn hóa lịch sử hào hùng Trung Hoa, vẻ đẹp của nàng được ví như tư hoa, khiến cho hoa bắt buộc thu bản thân lại vì hổ thẹn.

Nhắc cho Dương Ngọc Hoàn, kia là mẩu chuyện tình duyên giữa phái nữ và Đường Huyền Tông trong khung cảnh xa hoa, ước lệ công ty Đường sẽ thịnh thế.

Dương Quý Phi vốn không cân nhắc chính trị trong triều đình nhưng vày được tôn sủng nên mẹ gái chị em đều được phong có tác dụng phu nhân. Đồng thời anh em họ hàng của phái nữ là Dương Quốc Trung cũng rất có thể thao túng câu hỏi triều đình lúc bấy giờ.

Năm 775 sau Công nguyên, Dương Quốc Trung bị giết do An Lộc sơn dấy binh làm mưa làm gió với danh nghĩa khử trừ. Sau thời điểm bị giết, Dương Quý Phi cũng trở thành treo cổ.