Bài viết sẽ đưa ra phân tích và đối chiếu giữa hai bề ngoài thi bên trên máy cùng thi trên giấy tờ một cách chi tiết nhất: Đăng cam kết thi cần phải làm phần lớn gì, trước cùng trong chống thi sẽ ra sao, thi từng tài năng sẽ như vậy nào.Từ đó, giúp các bạn lựa lựa chọn được hình thức thi một cách tương xứng nhất.

Bạn đang xem: Nên thi ielts trên giấy hay máy tính


*

Trong phòng thi

Vào đây phải bỏ điện thoại. Chống thi được sắp xếp phòng thi như 1 cái PC Bang (gaming cà phê ở Hàn Quốc), có nghĩa là mỗi bàn sẽ có được 2 lớp ngăn riêng vì vậy các thí sinh sẽ khá khó trao đổi. Trên bàn cũng trở nên có luôn một chai nước uống cho sỹ tử (Điểm này là điểm cộng). Trước mặt các bạn sẽ có một tờ giấy cùng với mã login (chung cả 3 kĩ năng) cùng 3 passwords riêng cho từng kĩ năng. Vẫn hơi lạ 1 chút nhưng trước lạ sau thân quen mọi người đừng lo.

Kết luận: Phòng đợi và chống thi hơi nhỏ nhưng thủ tục nhanh chóng.

Phần 3: Đề thi

Listening

Điểm trừ là không được gạch chân keyword và đề nghị take lưu ý vào khía cạnh sau tờ giấy tất cả mã login (không được xin thêm giấy đâu bạn nào chữ to đề xuất lưu ý) .

Ưu điểm là sử dụng tai nghe gặm dây Sennheiser hd 202 (ảnh minh hoạ). Bạn sẽ không sợ các vấn đề tai nghe rè hoặc tắt thân chừng nữa vì mọi cá nhân một tai nghe 1 máy vi tính có lỗi thì bọn họ cũng thoải mái và dễ chịu ra chỉnh mang lại riêng bạn thôi. Ví như thi tai nghe bluetooth tất cả nghe tầm thường và sẽ không thể dừng.

LƯU Ý: Đừng đá vào nút nguồn (đặc biệt chúng ta hay rung đùi).

Ngoài ra, tai nghe không có nút chỉnh âm lượng, bạn sẽ chỉnh trong đồ vật tính.

LƯU Ý: không có thời gian ghi đáp án vị đáp án được lưu luôn luôn khi mình vấn đáp rồi. Có tầm 2 – 3 phút soát sổ và sửa lại thay vì chưng 10′ như bên trên giấy, nhưng thời hạn nghỉ giữa những section tăng nhẹ rất có thể lên mang đến 1 phút.

Độ khó: nặng nề ngang với cam.

Xem thêm: Hệ Thống Phân Phối - Ngày 31/8, Cửa Hàng Thái Tuấn Tại

LƯU Ý: Section 1 không thể spelling (điền số, chữ). Đây là 1 xu thế cũng thấy nhiều người thi trên máy khác report lại.

Kết luận: nếu bạn có năng lực thao tác tốt trên máy vi tính thì Computer-based chạy thử là chắt lọc tốt. Ngược lại, trường hợp thí sinh đã quen cùng với các thao tác làm việc trên giấy thì nên cần lựa chọn hình thức thi Paper-based test

Reading

Bạn hoàn toàn có thể chọn 4 màu chữ.1. Nền xanh nhạt chữ đen2. Nền đen chữ vàng3. Nền trắng chữ xanh4. Nền kim cương chữ xanh

Lời khuyên nhủ cho hầu hết người hãy lựa chọn màu 1 nền xanh nhạt chữ đen. Bài xích đọc và câu hỏi được phân chia đôi nên các bạn sẽ không bắt buộc lật trang như thi giấy. Mọi tín đồ cũng hoàn toàn có thể take cảnh báo 1 các hoặc cả 1 đoạn. Nhìn sẽ rõ rộng take chú ý trên giấy thi viết. Đồng thời sẽ không có các lệnh Ctrl+F & Ctrl+V như trong word.

Độ khó: tương tự như trong cỗ đề IELTS bởi vì Cambridge xuất bản hoặc đề thi thử IELTS tại nhathocusg.com. Không tồn tại gì quan trọng đặc biệt hoặc biến hóa về dạng bài.

Kết luận : giống như như kỹ năng Listening, thí sinh lựa chọn hình thức thi mà rất có thể tối ưu được các thao tác làm bài bác thi.

Writting

Đặc biệt cân xứng với ai bao gồm chữ viết “không đẹp”. Nhiều người có tốc độ đánh máy nhanh hơn viết tay thì trên đây cũng là một lợi thế. Có word count để các bạn căn được độ nhiều năm ngắn. Không tồn tại chế độ tự động sửa lỗi để chữa thiết yếu tả. Bạn cũng có thể chọn viết task như thế nào trước cũng được. Các bạn nên dành nhiều thời gian và ưu tiên task 2 hơn bởi vì Task 2 chiếm nhiều điểm rộng Task 1.

Kết luận: tương xứng với hầu như thí sinh có khả năng đánh máy tốt.

Speaking

Ở cả 2 vẻ ngoài thi, bài thi IELTS Speaking số đông giữ nguyên hình thức Face-to-face Interview.

Kết luận

Mỗi bề ngoài thi đều có những điểm tiện lợi và bất lợi cho thí sinh. Tùy theo khả năng thao tác trên bài bác thi, thí sinh gạn lọc cho bề ngoài thi buổi tối ưu được làm việc làm bài, từ kia có thời cơ đạt được kết quả thi xuất sắc hơn.