Một chuyện tình đẹp nhất đẽ, đã hấp dẫn những ai yêu thích sự hữu tình và khôn xiết thực, như những câu chuyện cổ tích dành cho những người lớn.

Bạn đang xem: Nếu em không phải một giấc mơ: vượt lên mọi khái niệm thông thường về tình yêu

Marc Levy-

Tên sách: Nếu em ko phải một giấc mơTác giả: Marc LevyDịch giả: Nguyễn Thị Bạch TuyếtNXB Hội bên văn và doanh nghiệp Văn hoá với Truyền thông Nhã Nam, 2006

Bìa cuốn "Nếu em không phải một giấc mơ".

Có thể nói bạn sắp chứng kiến một mối tình lãng mạn nhất thời công nghệ ồn ã, khi bé người ta đang mải miết lao vào những guồng đồ vật bận rộn đến nghiệt ngã. đàn ông là một kiến trúc sư tài ba, tối mắt tối mũi cả ngày vào những dự án đầy thách thức. Bạn nữ là một nữ bác bỏ sĩ thông minh, chỉ biết vùi đầu vào hàng lâu năm công việc ở chống cấp cứu. Nhưng oái oăm có tác dụng sao, ông Trời sắp đặt mang đến họ gặp nhau khi nữ đã trở thành một láng ma sau tai nạn giao thông thảm khốc.

Xem thêm: Vỏ Xe Airblade Không Ruột Giá Lốp Xe Airblade Không Săm, Irc Inoue( Lốp Theo Xe)

Bạn ko phải là người duy nhất không tin tưởng về sự kỳ quặc của mối tình oái oăm đó. Tất cả mọi người xung quanh đều cho rằng Arthur phân phát điên do sức nghiền quá lớn từ công việc. Anh làm cho quen với một láng ma núp trong tủ áo, mà lại không hề biết rằng mình là người duy nhất trên thế giới này chú ý thấy linh hồn của Lauren. Từ khó chịu đến sẻ chia, từ cảm thông đến đồng cảm..., Arthur đã tìm mọi cách đưa hồn ma này trở về với đời thường. Anh sẵn sàng gác lại tất cả dự định của cá thể để với Lauren về với khát vọng được sống của cô. Vào cuộc rượt đuổi gần kề sạt vài tích tắc với thần chết ấy, sự cô đơn đến tuyệt vọng thuộc tấm lòng ấm áp đã ghép lại thành một mối tình sáng trong, ấm áp.

Nỗi tuyệt vọng tột thuộc của đôi trai gái, sự hy vọng manh ko gì sánh nổi đã hoà trộn vào một nhịp chung là ước mong được sẻ chia. Giữa mối tình nửa thực nửa hư của đấng mày râu kiến trúc sư với hồn ma, điều kỳ lạ là cả hai đều đối diện với sự thật, với vén lên tấm màn đầy ẩn ức mặt trong. Lauren chất chứa trong thâm tâm nỗi không tin về tình thương đích thực mà nàng dường như ko đủ đức tin để chạm tới. Arthur trốn chạy nỗi buồn từ thuở ấu thơ với người mẹ mến thương đã đột ngột qua đời. Họ đã sống giả dối với những bé người thực, nhưng lại không bịt đậy lúc đứng trước sự phương pháp trở của âm - dương. Đó mới là điều tinh tế nâng cao mà tác giả Marc Levy tra cứu thấy trong câu chuyện có bề xung quanh siêu thực này.

Cuốn tiểu thuyết vì chưng thế giống như một bài bác thơ sâu lắng. Vừa ngọt ngào, vừa đắng cay với người đọc bước qua những trải nghiệm lúc chứng kiến mối tình bi tráng đó. Gồm điều gì tựa như một cuộc soi rọi vào đáy sâu trung tâm hồn của thiết yếu mình, để nghe nhịp vọng lại từ bên trong. Để hiểu rằng, hoá ra nhỏ người ta đang cô đơn nhưng không giỏi biết. Để ý thức rằng, trong cuộc sống hiện đại này, xiết bao cần một tấm lòng, một bàn tay sẻ chia. Điều ấy là thành công ý nghĩa nhất của cuốn sách Nếu em ko phải là giấc mơ, khiến tác phẩm của một cây cây viết nghiệp dư đã được hàng triệu độc giả bên trên thế giới tìm đến. Cuốn tiểu thuyết này được xếp vào loại bán chạy nhất năm 2000 tại Pháp.

Vài đường nét về tác giả

Marc Levy từng là giám đốc mạng lưới cấp cứu, thuộc Hội Chữ thập đỏ vùng Hauts de Seine (Pháp). Nguyện vọng của ông thời trẻ là trở thành thầy thuốc, nhưng sau đó, ông đến Francisco để thực hiện ý tưởng của mình, sáng lập 2 công ty chuyên về hình ảnh tổng hợp. Về sau, ông sáng sủa lập một doanh nghiệp kiến trúc với trở thành một vào những công ty kiến trúc văn phòng nổi tiếng nhất. Năm 38 tuổi, là một thương gia thành công, ông quyết định viết một truyện cổ tích cho đàn ông và ko thể ngờ cuốn sách ấy như một giấc mơ bao gồm thực. Đó đó là cuốn Nếu em ko phải một giấc mơ. Từ đây, Marc Levy thôi không có tác dụng giám đốc nữa với dành hết thời gian cho sự nghiệp viết văn.