Thiết kế đồ họa hiện đang là một ngành học hot nhất trên thị trường, mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa vẫn đang tăng lên theo từng ngày với nhiều cơ hội rộng mở. 


Designer hay nhân viên thiết kế đồ họa là những người sử dụng các công cụ hay phầm mềm đồ họa để biến các ý tưởng, văn bản, nội dung thành các hình ảnh trực quan qua các logo, brochure, tạp chí,...Chuyên viên thiết kế đồ họa có thể làm tại nhiều công ty trong nhiều lĩnh vực. Vậy, dải lương của nhân viên thiết kế đồ họa từ newbie đến senior là bao nhiêu. Mời bạn tìm hiểu ngay sau đây!

I. Lương nhân viên thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

Theo thống kê, mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa có thể bắt đầu từ khoảng 7 triệu/tháng, cao hơn là từ 8 - 10 triệu/tháng và mức cao nhất sẽ lên đến 20 triệu/tháng. Lương của bạn cao hay thấp được quyết định dựa vào việc tài năng của bạn ở mức nào, kinh nghiệm làm việc đã lâu chưa và làm trong công ty, studio nào.

Bạn đang xem: Ngành thiết kế đồ họa lương bao nhiêu

 

*

Mức lương nhân viên TKDH

Khi so sánh mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa với các vai trò khác thì có thể mức lương không quá cao cũng không quá thấp. Thực tế, những nhân viên thiết kế đồ họa chưa có kinh nghiệm có thể thực tập, học việc với mức lương từ 3,5 đến 5 triệu/tháng. Sau khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và kỹ năng, designer có thể deal lương từ 8-10 triệu chỉ sau 1 năm kinh nghiệm.

II. Đánh giá thu nhập của nhân viên thiết kế đồ họa

Với vị trí thiết kế, các designer có thể chủ động xin việc tại agency quảng cáo, các nhà xuất bản, các trang báo mạng, báo giấy, công ty về truyền thông, quảng cáo, truyền hình, làm việc tại bộ phân marketing của các công to hoặc doang nghiệp trong và ngoài nước. Nhìn chung, tùy vào các vị trí công việc mà designer có thể deal các mức lương khác nhau.

Đặc thù của ngành thiết kế đồ họa là không nhất thiết phải yêu cầu bằng cấp quá cao. Bạn chỉ cần là một người sử dụng linh hoạt các công cụ, có tư duy về thiết kế, hình ảnh thẩm mỹ và theo học các khóa đào tạo chuyên sâu trong 2-2.5 năm là hoàn toàn có thể thử sức tại các công ty và doanh nghiệp lớn. Với nhiều chuyên viên thiết kế đồ họa có thâm niên, không cần đến bằng đại học, họ vẫn có thể đạt mức lương từ 10 tới 15 triệu trên một tháng. Vì vậy với ngành thiết kế đồ họa, bạn không cần quá để tâm vào tấm bằng đại học.

Xem thêm: Bến Sông Chờ - Ben Song Cho By Chau Nhat Thanh On Amazon Music

Ngoài việc làm tại các công ty, doanh nghiệp, nhân viên thiết kế đồ họa có thể tận dụng thời gian rảnh để làm thêm các công việc freelance. Với các công việc này, designer có thể tăng thêm thu nhập từ 3-5 triệu/ tháng. Với nhiều người có kinh nghiệm lâu lắm, mức lương freelance có thể lên tới 10 tr/ tháng. Nhiều người sau khi có kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm với nhiều mối quan hệ có thể chủ động mở các team thiết kế để tăng thêm thu nhập,..

Tóm lại, ngành thiết kế đồ họa là một ngành có mức lương tương đối cao dù không có yêu cầu đặc biệt về bằng cấp. Để học ngành Design, bạn có thể lựa chọn học tại các trường có chương trình đào tạo ngắn hạn. 

*

.

Trong tháng 8 này, thí sinh yêu thích CNTT hoặc có đam mê trong lĩnh vực thiết kế có thể đăng ký xét tuyển học bạ để trở thành LTV chuyên nghiệp hoặc chuyên viên Đồ họa đa truyền thông tại Viện CNTT nhathocusg.com. Do ảnh hưởng của dịch Covid, thí sinh có thể thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến và nộp hồ sơ online.

Nếu có thắc mắc có thể liên hệ các kênh hỗ trợ trực tuyến qua điện thoại, fanpage, zalo để được bộ phận tư vấn tuyển sinh giải đáp nhanh chóng.

Trang hỗ trợ việc làm nhathocusg.com: https://www.facebook.com/jobs.support.nhathocusg.com