Bộ GD-ĐT vừa công bố lịch thi THPT đất nước 2018. Theo đó, kỳ thi sẽ ra mắt trong 3 ngày trường đoản cú 25-27.6.

Bạn đang xem: Ngày thi thpt quốc gia 2018


*
- bộ GD-ĐT vừa chào làng kỳ thi THPT non sông 2018. Từ đó kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25-27.6.


Lịch thi ví dụ như sau:

Thí sinh sẽ làm cho 5 bài bác thi tất cả 3 bài thi hòa bình là Toán, Ngữ văn, nước ngoài ngữ và 2 bài bác thi tổ hợp là Khoa học thoải mái và tự nhiên (tổ hợp các môn đồ gia dụng lý, Hóa học, Sinh học) và khoa học xã hội (tổ hợp những môn kế hoạch sử, Địa lý, giáo dục và đào tạo công dân).

 

 

 

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải tham gia dự thi 4 bài xích thi có 3 bài xích thi độc lập là Toán, Ngữ văn, nước ngoài ngữ với 1 bài thi vị thí sinh trường đoản cú chọn trong những 2 bài bác thi tổ hợp.

Thí sinh học chương trình GDTX cấp trung học phổ thông phải tham dự cuộc thi 3 bài thi, có 2 bài bác thi hòa bình là Toán, Ngữ văn với 1 bài thi bởi thí sinh tự chọn trong những 2 bài xích thi tổ hợp.

Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp. Điểm bài bác thi tổng hợp nào cao hơn sẽ được chọn nhằm tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Bộ GD-ĐT lưu lại ý, thí sinh đã đăng ký tham gia dự thi cả 2 bài bác thi tổng hợp thì sẽ phải thi cả hai bài thi này, trường hợp bỏ 1 trong 2 bài bác thi đang bị xem là dự thi cảm thấy không được số bài thi cùng không được xét công nhận xuất sắc nghiệp THPT.

Xem thêm: Tuyển Tập Phim Lê Hấp Đường Phèn Thuyết Minh Lê Hấp Đường Phèn

Thí sinh GDTX có thể chọn tham dự cuộc thi cả bài xích thi ngoại ngữ, điểm bài bác thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC; không dùng làm tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển chọn sinh ĐH, CĐ, TC, thí sinh đã giỏi nghiệp trung học phổ thông phải dự thi những bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi yếu tố của bài thi tổ hợp, tương xứng với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo luật pháp của ngôi trường ĐH, CĐ, TC.

Hình thức thi: những bài thi Toán, nước ngoài ngữ và các bài thi tổng hợp thi theo bề ngoài trắc nghiệm, trong số đó bài thi Toán có thời gian 90 phút, nước ngoài ngữ 60 phút.

Các bài thi tổng hợp có tổng thời gian 150 phút, mỗi môn nguyên tố trong bài bác thi có thời hạn là 50 phút. Ngữ văn thi theo hình thức tự luận trong 150 phút.

Lê Huyền


Chi tiết thủ tục tuyển sinh vào toàn bộ các ngôi trường quân team năm 2018

Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa thông tin về cách làm tuyển sinh huấn luyện và giảng dạy ĐH, CĐ hệ quân sự của các học viện, trường vào quân đội năm 2018.


Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đh 1 lần

Bộ GD-ĐT vừa ra mắt hướng dẫn tuyển chọn sinh đại học, cao đẳng năm 2018.


Những chuyển đổi quan trọng trong quy chế tuyển sinh đại học 2018

Theo quy chế tuyển sinh đại học 2018 vừa mới được sửa đổi xẻ sung, điểm ưu tiên khoanh vùng sẽ sút một nửa, tăng số đối tượng được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. 

Bài viết liên quan