Đúng như dự đoán của media quốc tế, Olivia Rodrigo đã làm được xướng thương hiệu là "Nghệ sĩ new xuất dung nhan nhất" trên Grammy 2022.


*
Olivia Rodrigo được xướng tên là "Nghệ sĩ new xuất sắc nhất" trên lễ trao giải Grammy 2022. Ảnh: AFP/ TTXVN
Phát biểu trên sân khấu lúc nhận giải thưởng danh giá chỉ này, cô gái ca sĩ 19 tuổi chia sẻ: "Ước mơ của tớ đã thành sự thật. Cảm ơn team nhóm chế tạo của tôi, bố mẹ, người bạn bè nhất của tôi, tập sự viết nhạc của tớ - Dan, người tốt nhất có thể mà tôi có thể ước mong giành được trong cuộc sống này".

Bạn đang xem: Nghệ sĩ toàn cầu xuất sắc nhất

Tuy chưa phải là người đứng vị trí số 1 danh sách đề cử năm nay, tuy thế Olivia Rodrigo (7 đề cử) được báo giới dự đoán sẽ thắng những hạng mục chủ yếu và nhiều thời cơ lặp lại kỷ lục của Billie Eilish năm 2020. Olivia Rodrigo là nghệ sĩ trẻ đồ vật hai, sau Billie Eilish, được đề cử cả 4 khuôn khổ lớn (gồm album, bạn dạng ghi âm, ca khúc, nghệ sĩ mới). Album "Sour" của cô ấy được giới chăm môn nhận xét cao, đồng thời thành công về khía cạnh thương mại, bán tốt 295.000 phiên bản ngay trong tuần đầu reviews và duy trì vị trí tiệm quân Billboard vào 5 tuần. Olivia Rodrigo cũng rất được tạp chí Billboard vinh danh là "Người thiếu phụ của năm" nhờ cải tiến vượt bậc làng nhạc với album đầu tay.

Ngôi sao nhạc đồng quê 43 tuổi Chris Stapleton cũng là trong những nghệ sĩ thắng lớn tại lễ trao giải Grammy trong năm này khi giành được 3 giải Grammy. Chris Stapleton được đề cử ngơi nghỉ 3 khuôn khổ là "Album nhạc đồng quê hay nhất", "Bài hát đồng quê tốt nhất" và "Màn trình diễn đơn ca đồng quê hay nhất" và anh đang giành trọn vẹn cả ba giải thưởng quan trọng đặc biệt này.

Xem thêm: Handmade Que Đè Lưỡi Kenh14, Uốn Que Kem Thành Vòng Tay Dễ Thương


Trong lúc đó, Kendrick Lamar chiếm giải "Màn biểu đạt rap xuất sắc", cùng với "Family Ties" - một thành phầm hợp tác thuộc Baby Keem. Tuyên bố trên sân khấu, rapper này phân chia sẻ: "Tôi chưa hề sẵn sàng cho tích tắc này. Tôi ao ước nói lời cảm ơn những người ủng hộ tôi, tp Las Vegas, nhiều thành viên trong êkíp của mình và gia đình tôi, người thiếu phụ đã nuôi tôi, góp tôi thành con fan như hiện nay tại".

Tại lễ trao giải lần thứ 64, Grammy liên tục tôn vinh những người dân đứng sau sảnh khấu. Ban tổ chức hi vọng sự kiện này là dịp chú ý lại những trở ngại của ngành công nghiệp âm nhạc trong 2 năm đại dịch. Ban tổ chức triển khai đã mời một số nhân viên vào êkíp của những nghệ sĩ danh tiếng nói về các bước thường ngày, giúp người theo dõi hình dung rõ rộng về cách quản lý và vận hành sau rất nhiều show diễn. Chúng ta là những người dân đã đảm nhiệm nhiều công việc, từ nấu nướng ăn, chăm chút trang phục cho tới sức khoẻ của nghệ sĩ... Ngành màn biểu diễn âm nhạc được mong rằng trỗi dậy trong thời điểm 2022, lúc các tiệc tùng như Coachella và những chuyến lưu lại diễn lớn của The Weeknd, Justin Bieber, Olivia Rodrigo, Machine Gun Kelly với Red Hot Chili Peppers... đã được nối lại.