Ở mỗi quốc gia lại có một quan niệm về quà tặng khác nhau. Chính vì vậy bạn nên cẩn trọng về những món quà mà mình chuẩn bị. Để tránh gây hiểu nhầm bạn cần tránh những món quà kiêng kị không nên tặng. Sau đây là những món đồ kiêng kị không nên tặng người Đài Loan.

Bạn đang xem: Người đài loan thích tặng quà gì

1. Ví

Tặng ví đồng nghĩa là đưa “hầu bao” của mình cho người khác. Điều này làm cho người tặng ví sau này tài vận kém, khó lấy được tiền đã vay.

*

2. Bể Cá

Theo phong thuỷ bể có có thể mang lại may mắn cho gia chủ và tăng tài sản. Tuy nhiên vị trí, chiều cao, kích thước, số lượng, màu sắc thậm chí số lượng cá nuôi của mỗi người khác nhau. Nếu sai lệch điều đó dễ làm mất đi vận may, tài lộc.

*

3. Gối

Gối là vật dụng cần thiết hàng ngày để ngủ vào ban đêm. Tặng đối để thể hiện sự quan tâm. Tuy nhiên nếu bạn cho ai đó theo ý muốn đồng nghĩa từ nay bạn sẽ có ít thời gian ngồi lại , thư giãn những chuyện rắc rối kéo theo.

*

4. Đồng hồ

Đồng hồ có những loại có bộ phận chuông báo. Trong tiếng Anh từ “bell” đồng âm với từ “end” vì vậy tặng đồng hồ có ý nghĩa chờ người chết.

*

5. Ô hoặc quạt

Ô và quạt đồng âm với “San” ngụ ý chia tay và tạm biệt. Quà tặng ô và quạt giữa bạn bè ngụ ý về sự chia tay hoặc xa cách trong tương lai.

Xem thêm: Trường Thpt Phan Đình Phùng, So Sánh 2 Ngôi Trường Thpt Đình Đám Nhất Hà Nội

*

6. Nến

Nhiều người mua nến thơm làm quà tặng vì đẹp và mùi hương dễ chịu làm quà. Tuy nhiên nến thường được dùng trong cúng bài nếu làm quà thì khá đen đủi phải không nào.


*

7. Giày

Giày là từ đồng âm với cái ác (邪). Tặng giày cho ai đó cũng là mang tà khí đi. Rất có thể sẽ sớm mất liên lạc hoặc tình bạn với đối phương. Nưng điều này sẽ không xảy ra nếu người được tặng là người thân của bạn.

*

8. Búp bê

Những đứa trẻ thường rất thích búp bê. Nhưng bạn tặng búp bê cho những đứa trẻ thì lại là điều không nên. Những thứ thuộc về búp bê , mặt nạ được cho là hung tinh. Nếu để lâu trong nhà dễ mang lại tà khí và sự lo lắng cho gia chủ.

*

9. Dao, kéo

Tặng dao, kéo sẽ khiến tài vận của bạn giảm mạnh, đồng thời nó cũng có tác động rất lớn đến người nhận được món quà đó. Bạn không nên mua để làm quà. Ngoài ra tặng dao kéo cũng kẽ khơi dậy mối liên hệ “một nhát dao, hai nhát đao” điều này làm cho mối quan hệ trở lên căng thẳng.

*

10. Đồ cổ, đá

ĐỒ cổ, đá không rõ nguồn gốc là những thứ dễ thu hút tà ma đeo bám. Một số đồ cổm đá cảnh có giá trj có thể bị tà ma đeo bám đó là điều xui xẻo.