Người hàn quốc ở hà nội

report của những quận, thị trấn tại hà nội hiện có hàng trăm ngàn người nước hàn đang sinh sống, học tập tập, lao đụng ở thủ đô Hà Nội, trong những số ấy tập trung chủ yếu tại những chung cư ngơi nghỉ quận Thanh Xuân, Mỹ Đình, phái mạnh Từ Liêm, Bắc từ Liêm.


Theo thống kê tình hình dịch bệnh dịch Covid-19 từ bộ Y tế, tính đến thời gian hiện tại, tại hàn quốc có 602 ca nhiễm dương tính với virut corona, đã gồm 7 tín đồ tử vong biến đất nước xứ sở kim bỏ ra thành ổ dịch to nhất phía bên ngoài Trung Quốc.

Bạn đang xem: Người hàn quốc ở hà nội

Tại nước ta những năm gần đây, người hàn quốc sang ngày 1 đông, đa phần theo công ty, tập đoàn lớn. Ở Hà Nội, những người từ xứ sở kim chi triệu tập ở khu trung hòa - Nhân Chính, Mỹ Đình - Sông Đà, mặt đường Trần Duy Hưng, Hoàng Đạo Thúy, Hoàng Ngân... Những tuyến phố được ca tụng là phố nước hàn ở Việt Nam.

Mới đây, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, phòng dịch Covid-19 ngày 23/2 của thành phố Hà Nội, theo report của quận nam giới Từ Liêm, trên địa phận quận hiện bao gồm 11.172 người nước ngoài sinh sống, trong đó có 9.127 người Hàn Quốc. Trong những số ấy tạm trú lâu dài là 8.166 người, thời gian ngắn là 961 người. Chúng ta sống rải rác sống 10 phường, nhưng tập trung chủ yếu ở phường Mỹ Đình 1 (3.173 người) cùng phường Mễ Trì (4.364 người).

Theo thông tin chúng tôi có được, một loạt chung cư trực thuộc quận nam Từ Liêm tất cả đông người nước hàn đang nghỉ ngơi là Vinhomes Green Bay, Thang Long Number One, chung cư tại Golden Palace, EcoLife Capitol, Khu đô thị The Manor Mễ Trì, căn hộ chung cư Keangnam, căn hộ cao cấp Mon thành phố Mỹ Đình...

Một trong những địa bàn cũng có tương đối nhiều người nước hàn sinh sống tại các chung cư là quận Thanh Xuân. Theo report của ubnd quận, hiện nay trên địa bàn quận hiện có 1.600 người Hàn Quốc, tập trung chủ yếu làm việc khu vincom mega mall royal city (1.200 người). Phường Nhân bao gồm có 200 người, phường thanh xuân Trung gồm 200 người.

Thống kê mang lại thấy, quanh vùng này có khá nhiều người nước hàn đang ở tại các chung cư như chung cư Golden Land, khu thành phố Hapulico, chung cư Rivera Park Vũ Trọng Phụng, quan trọng đặc biệt tại quần thể đô thị trung hòa Nhân Chính cũng là khu vực tập trung phần đông người nước hàn đang ở và thao tác làm việc tại Việt Nam.

Tại quận Bắc từ Liêm, báo cáo cho thấy số người quốc tế cư trú trên địa phận quận là 5.177 người, trong những số ấy chủ yếu là người hàn quốc với 3.150 người. Fan Nhật có 197, trung quốc có 185 người, Singapore gồm 7 người. 

Người quốc tế chủ yếu nghỉ ngơi khu chung cư như khu đô thị Gold mark City, khu vực Ngoại giao đoàn, khu tp giao lưu, khu đô thị Tây hồ Tây. Quận cũng đã in tờ rơi bởi 3 vật dụng tiếng Anh, Hàn, Trung dán, phát ở các địa bàn này.

Xem thêm: Top 10 Máy Hút Ẩm Công Suất Lớn Cho Gia Đình, Máy Hút Ẩm Công Nghiệp Fujie Hm

Quận Hà Đông có khoảng 1.500 người quốc tế đang cư trú, tiếp thu kiến thức tại quận. Mặc dù nhiên, thời điểm này, qua số liệu tổng thích hợp chỉ có khoảng 210 người nước ngoài đang có mặt tại quận, còn lại những trường đúng theo khác đã đi công tác, hoặc bao gồm sự phát triển thành động.

Trong 210 người nước ngoài hiện xuất hiện tại quận, tất cả 130 người Trung Quốc. Ngày 21/2, thống kê có khoảng 28 người Hàn Quốc. Hiện tại họ tập trung chính sống khu Park thành phố (phường La Khê), quần thể Huyndai (phường Hà Cầu), xóm Việt kiều Châu Âu (phường mộ Lao).

Còn tại quận cầu giấy cho biết, số công dân quốc tế cư trú trên địa phận quận tất cả 5.876 tín đồ với 27 quốc tịch khác nhau. Trong đó, người nước hàn có 3.064 người, Nhật phiên bản có 916 người, trung hoa có 409 người, Singapore gồm 32 người… trú quán tại 243 đại lý lưu trú, khách sạn, phổ biến cư, bên nghỉ.

Trong khi đó, quận trả Kiếm mang đến biết, quận đã thực hiện tổng rà soát người nước ngoài trên địa bàn, sàng lọc gần như người nhập cư trong thời hạn 14 ngày quay trở về đây. Theo đó, trên địa phận quận có khoảng hơn 2500 người Nhật, 1.068 fan Hàn Quốc, 57 tín đồ Trung Quốc, 34 tín đồ Singapore.

Quận Đống Đa cũng đều có khoảng ngay sát 1.800 người nước ngoài trên địa bàn, trong những số ấy có khoảng tầm 347 tín đồ Nhật, 121 fan Trung Quốc, 43 người Đài Loan, 89 người đến từ Hàn Quốc.

Ngoài các tòa chung cư, hiện nay nhiều khu văn phòng rèn luyện trung phần đông người Hàn làm cho việc rất có thể kể cho như Keangnam Landmark 72, tòa nhà Lotte Tower, khách sạn Dewoo...