Mang một nét trầm mặc của thời gian, nhà thờ lớn Hà Nội như một nét chấm phá đặc biệt cho kiến trúc và cảnh quan khu vực Phố Cổ Hà Nội trở nên đặc biệt hơn rất nhiều. Nếu có một lần đến với thành phố này, nhất định không thể bỏ qua nơi đây.

Bạn đang xem: Nhà thờ đức bà hà nội


Mang một nét trầm mặc của thời gian, nhà thờ lớn Hà Nội như một nét chấm phá đặc biệt cho kiến trúc và cảnh quan khu vực Phố Cổ Hà Nội trở nên đặc biệt hơn rất nhiều. Nếu có một lần đến với thành phố này, nhất định không thể bỏ qua nơi đây.


*

Nhà thờ lớn Hà Nội tọa lạc nơi điểm giao nhau của 3 con phố lớn là phố Nhà Chung, Lý Quốc Sư và phố Nhà Thờ (địa chỉ số 40 Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn không chỉ đối với những bạn trẻ Hà thành mà còn khách du lịch mọi nơi đến với thành phố này.

Giờ mở cửa của nhà thờ lớn Hà Nội: Vào các ngày thường (từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần), nhà thờ lớn Hà Nội mở cửa từ khung giờ sáng từ 8h đến 11h, chiều từ 14h đến 20h. Vào ngày chủ nhật, nhà thờ lớn Hà Nội mở cửa đón tiếp du khách tham quan vào lúc sáng từ 7h đến 11h30, chiều từ 15h đến 21h.

Giờ làm lễ ở nhà thờ lớn Hà Nội: Vào các ngày thường (từ thứ 2 đến thứ 6), nhà thờ lớn Hà Nội mở cửa giờ làm lễ vào lúc 5h30 và 18h15 (18h vào thứ 7). Riêng với ngày chủ nhật, nhà thờ lớn Hà Nội mở nhiều khung giờ làm lễ hơn để nhiều người có thể đến đây: 05h00, 07h00, 09h00, 11h00, 16h00 (lễ thiếu nhi), 18h00, 20h00 (lễ giới trẻ).

Xem thêm: Top 8 Xe Tay Ga Dành Cho Nữ Được Ưu Chuộng Đẹp Nhất 2021, Top 11 Xe Máy Dành Cho Nữ Hot Nhất Hiện Nay


2. Di chuyển đến Nhà thờ lớn Hà Nội


Để tìm kiếm địa điểm Nhà thờ lớn Hà Nội trên bản đồ không quá khó nên việc lựa chọn và tìm kiếm phương tiện di chuyển đến đây không quá khó khăn. Bạn có thể đi bằng phương tiện cá nhân hoặc lựa chọn book grab, taxi...Vì đây là khu vực nằm trong Phố Cổ và gần nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nên có thể giá dịch vụ đi lại sẽ cao hơn nhưng thuận tiện và dễ dàng đặt xe hơn rất nhiều.

Ngoài ra, một phương tiện di chuyển đến Nhà thờ lớn Hà Nội bạn cũng có thể lựa chọn để trải nghiệm thêm một điều mới mẻ là di chuyển bằng xe bus. Tuy nhiên, không có tuyến bus nào trực tiếp di chuyển đến Nhà thờ lớn Hà Nội nên bạn sẽ phải đến một vài địa điểm gần đó rồi đi bộ vào nhà thờ lớn Hà Nội. Cụ thể:

Đi bus đến Hồ Hoàn Kiếm: Bạn có thể lên các tuyến bus 09, 14, 36 để đến bờ hờ, sau đó, đi thẳng đường Hàng Trống, rẽ trái vào đường Nhà Thờ là đến nhà thờ lớn Hà Nội.

Đi bus đến phố Triệu Quốc Đạt: Bạn có thể lên tuyến bus 01 đến phố Triệu Quốc Đạt, sau đó đi thẳng đến đường Phủ Doãn, rồi rẽ phải vào đường Ấu Triệu là đến nhà thờ lớn Hà Nội.

Đi bus đến Tràng Thi: Bạn có thể bắt tuyến bus 02 đến Tràng Thi (xuống tại điểm số 6 Tràng Thi, đi thẳng 1 đoạn rồi rẽ phải vào Phủ Doãn, đi tiếp Phủ Doãn rồi rẽ phải vào Ấu Triệu là đến nhà thờ lớn Hà Nội.