Nằm trung tâm quận 1 tp Hồ Chí Minh, nhà thờ Đức Bà mập ú với phong cách xây dựng cổ của Pháp, không gian rộng nháng từ phía bên ngoài vào đến phía bên trong thánh đường, trên đây cũng là một trong trong những biểu tượng của sài Gòn, là điểm đến lựa chọn quen thuộc của người trẻ tuổi đất thành phố sài gòn và còn là địa điểm nằm trong list ghé thăm trước tiên của khách phượt trong và xung quanh nước khi lần đầu đặt chân tới đây.

Bạn đang xem: Nhà thờ đức bà thành phố hồ chí minh

Nhà thờ Đức Bà bên dưới góc ảnh tuyệt mỹ của nhiệp ảnh gia

Nhà thờ Đức Bà hồ chí minh dưới góc ảnh tuyệt mỹ của nhiệp hình ảnh gia

Vài nét sệt trưng của phòng thờ Đức Bà

Kiến trúc trộn trộn tinh tế và sắc sảo từng nét của nhà thờ Đức Bà

Kiến trúc pha trộn sắc sảo từng nét ở trong nhà thờ Đức Bà sài Gòn

Nhà cúng Đức Bà là biện pháp gọi thêm gọn trong phòng thờ chính tòa Đức Bà sài gòn và mang tên chính thức là vương cung thánh đường bao gồm tòa Đức người mẹ Vô truyền nhiễm Nguyên tội. Con kiến trúc trong phòng thờ được xuất bản theo thứ án của phong cách xây dựng sư J.Bourard với phong cách kiến trúc Roman xáo trộn với phong thái kiến trúc Gothic, bao gồm có thánh đường, tháp chuông và công viên bên ngoài.

Tìm gọi kiến trúc của nhà thờ Đức Bà

1.Tòa thánh con đường

Tòa thánh đường được thiết kế với đặc biệt, hoàn toàn có thể chịu tới gấp 10 lần cục bộ kiến trúc ngôi nhà thờ bên trong. Nội thất bên trong được thiết kế gồm một lòng chính, nhị lòng phụ, tiếp nối là 2 dãy nhà nguyện. Toàn cục chiều nhiều năm của thánh mặt đường là 93m, chiều rộng lớn nhất lên đến 35m, chiều cao của mái vòm là 21m. Với xây đắp này, thánh đường gồm sức chứa rất có thể đạt tới 1.200 người.

Thiết kế bên phía trong tòa thánh đường

Thiết kế bên phía trong tòa thánh đường

Một góc bản vẽ xây dựng cổ kính trong phòng thờ Đức Bà

Một góc lối bản vẽ xây dựng nhà bái Đức Bà cổ kính trong phòng thờ Đức Bà quận 1

2.Các bàn thờ bên trong

Các bàn thờ cúng ở bên phía trong đều được khắc tinh tế bằng đá đá hoa nguyên khối. 56 ô cửa ngõ kính nhiều màu sắc ghép lại cùng với nhau tạo cho hình hình ảnh rất đẹp. Tất cả các con đường nét, gờ chỉ, hình mẫu thiết kế đều tuân hành theo hiệ tượng Roman với Gothic tôn nghiêm cùng trang nhã.

Xem thêm: Người Dân Vũ Hán Tưởng Nhớ Bác Sĩ Lý Văn Lượng Chết, Lý Văn Lượng

Họa tiết cửa sổ nhiều màu sắc và hình ảnh độc đáo

Họa tiết hành lang cửa số nhiều color và hình hình ảnh độc đáo

Sự giao thoa loài kiến trúc bên trong nhà thờ Đức Bà

Sự giao thoa con kiến trúc bên phía trong nhà bái Đức Bà quận 1

3.Tháp chuông ở trong phòng thờ

Tháp chuông tựa như linh hồn của phòng thờ. Thuở sơ khai chỉ tất cả 2 tháp chuông. Vào khoảng thời gian 1895, có tất cả 6 chuông theo 6 âm (đồ, rê, mi, son, la, si) treo trên 2 tháp chuông và hai mái chóp được xây thêm để bịt 2 gác chuông cao 21m theo kiến thiết của phong cách xây dựng sư Gardes.

Lối cầu thang để tăng trưởng Tháp Chuông

Lối bậc thang để đi lên Tháp Chuông

Một trong những những chuông ở bên trong tháp

Một trong các những chuông ở bên phía trong tháp

4.Công viên phía ngoài

Công viên là khuôn viên phía bên ngoài mặt trước tòa thánh đường. Trung chổ chính giữa của khu vui chơi công viên là bức tượng Đức người mẹ Hòa Bình, vì chưng điêu tương khắc G.Ciocchetti thực hiện vào năm 1959. Tượng phật cao 4.6m, nặng trĩu 8 tấn, bằng đá tạc cẩm thạch trắng của Ý. Tượng Đức chị em trong bốn thế đứng thẳng, tay thế trái địa cầu, trên trái địa cầu gồm đính cây thánh giá, đôi mắt Đức bà mẹ đăm chiêu nhìn lên trời như cầu nguyện hòa bình cho tất cả những người dân và giang sơn Việt Nam.

Toàn cỗ khuôn viên của nhà thờ Đức Bà quan sát từ bên trên cao

Toàn cỗ khuôn viên ở trong nhà thờ Đức Bà nhìn từ bên trên cao

Dừng chân chụp ảnh ở thánh địa Đức Bà HCM

Dừng chân chụp ảnh ở nhà thời thánh Đức Bà tp hcm – Một địa điểm du lịch thành phố sài gòn đẹp

Nhà thờ Đức Bà không chỉ là một phong cách xây dựng nghệ thuật lừng danh mà còn là một nhân chứng lịch sử của sử dụng Gòn. Mãi mãi từ những năm kháng chiến phòng Pháp, luôn luôn đứng sừng sững chứng kiến mọi đổi mới động, sự thay đổi và cách tân và phát triển của tp Hồ Chí Minh tương tự như Việt Nam. Chỗ đây luôn luôn luôn lôi cuốn hàng triệu khách du ngoạn trong và xung quanh nước sản phẩm năm.