Nhà bái Tổ của Hoài Linh gồm quy mô thành lập gần 500 m2 với điện chủ yếu được thiết kế, chạm trổ nhiều bỏ ra tiết, sơn son thếp vàng. Toàn khuôn viên xanh xao mát, lặng bình.

Bạn đang xem: Nhà thờ tổ của hoài linh ở đâu


Nhà bái Tổ nghề sân khấu của Hoài Linh nhà thờ Tổ nghề sân khấu hoành tráng của nghệ sỹ hài Hoài Linh nằm trên khu đất rộng 7.000 m2 tại phường Long Phước, quận 9, TP.HCM.
*
Nhà cúng Tổ nghề sảnh khấu hoành tráng của nghệ sỹ hài Hoài Linh nằm trên khu đất nền rộng 7.000 m2 tại phường Long Phước, quận 9, TP.HCM.
*
Tổng diện tích các công trình được cấp thủ tục phép tạo ra hơn 488 m2gồm dự án công trình cao một tầng rộng lớn 197,6 m2, dự án công trình cao nhì tầng có tổng diện tích s sàn thiết kế hơn 290 m2.
*
Công trình gồm các hạng mục nhà thời thánh chính, đơn vị thợ phụ, nhà nghỉ cho người thăm viếng sinh hoạt lại qua tối và nhiều tiểu cảnh, cây cảnh... Sau 2 năm xây dựng, thánh địa Tổ đã hoàn thiện dù trước đó gặp mặt không không nhiều trục trặc về pháp lý. Từ thời điểm ngày 11/9, danh hài đã khánh thành công trình xây dựng nhưng nên đợi đến 12/9 vào đúng lúc giỗ Tổ nghề, anh mới mở cửa cho người cùng cơ quan và bạn dân cho tham quan.
*
Cổng vào nhà thờ là cặp rồng lớn uy nghi, uốn lượn chế tác thành thành cây ước bắc qua con rạch. Trước đó vào thời điểm tháng 2/2016, có tin tức cho rằng công trình xây dựng tâm ngày tiết của "Sáu Bảnh" có nguy hại phải dỡ quăng quật vì vi vi phạm đất đai. Nhưng sau khoản thời gian giải trình và hoàn thành các giấy tờ thủ tục pháp lý, nhà thờ Tổ tiếp tục hoàn thiện những công đoạn cuối cùng.
*
Cổng tam quan quan sát từ phía bên trong khuôn viên bên thờ.
*
Bên hông thánh địa chính cùng với chóp ngói nhiều cặp dragon chầu. Gần như hàng cột chạy dọc hiên nhà bằng đá chạm trổ hình búp sen.
*
Hàng chục cột đá đỡ mái nhà thờ có 2 lần bán kính hơn 30 cm, được điêu khắc chi tiết rồng cuộn đẹp mắt.
*
Bàn thờ chủ yếu và bàn thờ tam vị thánh được thiết kế với cầu kỳ. NSƯT Hoài Linh vốn sống trọng điểm linh yêu cầu toàn bộ cấu tạo đền bái được anh bàn bạc, bàn luận kỹ lưỡng trước khi xây dựng.
*
Khung cảnh với vô số cụ thể chạm trổ, uốn lượn lúc khách quan sát lên phía trên. Dự án công trình mang ý nghĩa linh thiêng với trung tâm nguyện quy tụ những nghệ sĩ về một địa điểm để đào bới việc giữ gìn nét văn hóa truyền thống.
*
Hệ thống kèo, cột được va trổ công phu. Phần mái thiết kế hở đưa được rất nhiều ánh sáng vào mặt trong.
*
Những tấm cửa ngõ phía trước phần lớn được đụng khắc nhiều chi tiết truyền thống.
*
Hoành phi, câu đối vào gian bái được sơn son thếp đá quý lộng lẫy.

Xem thêm: Những Mẫu Áo Công Sở Đẹp Nhất Năm 2021 Áo, Sơ Mi Nữ Thời Trang Đẹp Kiểu Dáng Mới Nhất 2021

*
Bên trong trang trí nhiều đồ bằng gỗ, đồng như tượng ngựa vàng, tượng sư tử bằng gỗ, cái trống, chuông...
*
Toàn bộ vật tư được Hoài Linh đặt mua ở đông đảo nơi uy tín bắt buộc mất tương đối nhiều thời gian để siêng chở. Vào ảnh: Hòn non cỗ làm bằng đá hoa cương bởi một cơ sở điêu khắc ở Quảng Nam chế tác đặt thân hồ cá, phía trước là chữ Tâm, phía sau đặt chữ Đạo.
*
Các phiến đá nguyên khối khủng khắc phần đa lời răn dạy trong cuộc sống.
*
Hồ cá khá mập với hàng trăm cá chép nhiều color bơi lội.
*
Tiểu cảnh núi đá, dòng suối, cây ước cùng cây xanh được sắp xếp hài hòa, tạo cảm giác yên bình, thư giãn.
*
Cây cảnh trong khuôn viên thánh địa Tổ với đa dạng và phong phú có giá trị. Nhiều nghệ sĩ, môn đồ của Hoài Linh cũng góp công, dâng cúng cây cảnh.
*
Một cây nhiều khá béo được trồng phía trước, tạo không gian xanh, cảm hứng mát mẻ cho công trình vừa được khánh thành.
*
Cây me cảnh giá trị trồng tại vị trí đẹp bên hòn non bộ. Hình như trong khuôn viên nhà thờ còn có bãi đỗ xe, quần thể trồng rau củ xanh, khu dọn dẹp và sắp xếp riêng.

Video

Hoài Linh: "Xong trung khu nguyện rồi, tôi sẽ ăn uống cho mập"

Tâm sự cùng với Zing.vn tại lễ giỗ Tổ sảnh khấu trong nhà thờ mới, danh hài Hoài Linh cho biết tâm nguyện 16 năm của anh ấy đã thành hiện nay thực, giờ đồng hồ là thời hạn anh lo mang đến mình.


nhà bái tổ của Hoài Linh nhà thờ tổ của nghệ sỹ Hoài Linh danh hài Hoài Linh giổ tổ nghề sân khấu nhà thờ tổ

Bạn có thể quan tâm


XEM NHIỀUNổi bật 48 giờ


*