Sheet nhạc NĂM ANH EM TRÊN MỘT CHIẾC XE TĂNG được sheet lại dựa trên bài hát của nhạc sỹ Doãn Nho, nhà thơ Hữu Thỉnh. Lời bài hát của NĂM ANH EM TRÊN MỘT CHIẾC XE TĂNG thể hiện khí chất hào hùng, tính đoàn kết, sống chết có nhau của đồng đội trong chiến tranh.

Bạn đang xem: Năm anh em trên một chiếc xe tăng

Trong hệ thống âm nhạc Việt Nam, admin thiết nghĩ xét về độ nổi tiếng của NĂM ANH EM TRÊN MỘT CHIẾC XE TĂNG, thì chí ít cũng thuộc dạng top 5, top 10. Bài hát siêu nổi tiếng này cực kỳ dễ sử dụng để cất tiếng hát khi có sự kiện gì mà có đám đông tụ họp như: đám cưới, đám thôi nôi, đám mừng lễ 2/9, 30/4, sinh hoạt tập thể...

Xem thêm: Cách Làm Gà Lá Giang Ngon, Ai Ăn Cũng Phải Xuýt Xoa, Lẩu Gà Lá Giang

Ca từ của NĂM ANH EM TRÊN MỘT CHIẾC XE TĂNG được phổ thơ và ví von vô cùng dễ thuộc, năm anh em trên một chiếc xe tăng, như năm bông hoa nở cùng một cội, như năm ngón tay trên một bàn tay..từng từ từng chữ thể hiện sự đoàn kết, khắng khít vô cùng đã làm nên sự nổi tiếng của bài hát.

*

Tất nhiên, chiến tranh là chết chóc và gieo rắc bao nhiêu khổ đau xen lẫn sự sợ hãi. Là dân thường sợ đã đành, nhưng đối với những người chiến sỹ ngoài biên thùy, nơi đạn bom rơi liên tục, cái chết cận kề mà vẫn giữ sự đoàn kết, sống chết có nhau như năm anh em kia thì quả thật không phải dễ. Nếu là admin, chắc chạy trước..haha!

*

Ngày nay, chiến tranh đã qua, bài hát vô tình được sử dụng mang tính chất lôi kéo, rủ rê và hòa quyện vào nhau để cùng cất lên trong các buổi họp mặt. Mời các bạn download sheet và tập bài hát này nếu như biểu diễn trong đám cưới và các buổi họp mặt khác.

*

*

Bài hát gốc

*

*

Phiên bản di cung về tông nam

*

*

Phiên bản di cung, ghi nốt và xếp ngón dành cho các bạn còn yếu nhạc lý

*

*

*

*

Phiên bản phối khí


Tag: giáo trình âm nhạc, giáo trình, guitar, đệm hát, solo, nâng cao, vỡ lòng, giáo viên, nhạc cụ, nhạc công, guitar modern, guitar classic, fingerstyle, học nhạc, học đàn, năm anh em trên một chiếc xe tăng