Những bài hát đình đám nhất của 2NE1 trong 7 năm tồn tại: Những ngày vừa qua, cộng đồng Blackjack (tên fandom của 2NE1) đã đứng ngồi không yên khi có nguồn tin cho rằng Minzy – em út của nhóm – sẽ không kí tiếp hợp đồng với YG và sẽ rời nhóm ngay khi hết hạn hợp đồng. Dù thông tin này mới chỉ được rộ lên trong vài ngày gần đây nhưng cộng đồng Blackjack cũng như các fan của YG đã vô cùng lo lắng cho tương lai của nhóm nữ “đình đám” này, thậm chí cổ phiếu của YG còn bị sụt giảm nghiêm trọng.

Bạn đang xem: Những bài hát của 2ne1


Tiểu sử các thành viên nhóm nhạc 2NE1 Hàn Quốc

Những bài hát đình đám nhất của 2NE1 trong 7 năm tồn tại

*

“Can’t Nobody” mới chính là ca khúc mang lại những giải thưởng danh giá nhất dành cho 4 cô gái nhà YG.

Lonely

Sau một năm hoạt động chăm chỉ thì tới năm 2011, Lonely lại là một bản hit không thể bỏ qua và trở thành ca khúc “phổ biến” nhất tại Hàn Quốc vào năm đó. Với chất nhạc mới lạ, khác hẳn so với những ca khúc dance, hip hop sôi động theo phong cách thường thấy của nhóm, Lonely mang lại một cảm giác mới mẻ và khoe được chất giọng của cả 4 thành viên.


“Lonely” là một bản hit không thể bỏ qua và trở thành ca khúc “phổ biến” nhất tại Hàn Quốc vào năm 2011.

Nội dung chính của ca khúc này diễn tả nỗi cô đơn, trống trải của những cô gái ngay cả khi họ đang ở bên chính người yêu của mình. Điều này nghe có vẻ trái ngược? Không hẳn vậy, ca khúc với ca từ như đang khai thác sâu tâm lí của một người phụ nữ trong tình yêu: với người phụ nữ khi yêu, họ luôn kì vọng vào một tình yêu chân thành, mãnh liệt. Với một ca khúc nhẹ nhàng, Lonely với ca từ dễ nhớ đã mang lại giải thưởng Bài hát của tháng 5 tại lễ trao giải Cyworld Digital Music Awards lần thứ 59.


Ca khúc diễn tả nỗi cô đơn, trống trải của những cô gái ngay cả khi họ đang ở bên chính người yêu của mình.

I Am The Best

Ra mắt cùng năm với Lonely nhưng I Am The Best mang phong cách hoàn toàn trái ngược, nếu nhưLonely nhẹ nhàng, dễ nghe thì I Am The Best có phần gai góc nhưng lại cực “chất”. Còn nhớ khoảng thời gian 2011 – 2012, người người nhà nhà đểu vang lên giai điệu “Naega jeil jal naga”. Không chỉ nổi tiếng tại Hàn Quốc, cơn sốt I Am The Best còn đổ bộ tới Mỹ khi được phát trên sóng radio, giai điệu của nó còn được sử dụng trong show truyền hình thực tế American So You Think You Can Dance, thậm chí cả quảng cáo của Microsoft sử dụng ca khúc này làm nhạc nền.


“I Am The Best” có phần gai góc nhưng lại cực “chất”.

Xem thêm: Cách Xóa Ảnh Đã Chia Sẻ Trên Messenger Điện Thoại, Máy Tính Đơn Giản

Và cuối cùng, với thành công của cơn sốt I Am The Best, các cô nàng nhà YG đã lần thứ 2 được sướng tên với giải daesang “Ca khúc của năm” dành cho tại MAMA 2011.


Cơn sốt “I Am The Best” còn đổ bộ tới Mỹ khi được phát trên sóng radio.

Come Back Home

Cuối cùng, thời điểm đáng nhớ và là “đỉnh cao” nhất của 2NE1 chính là quãng thời gian phát hành album Crush năm 2021 và dấu ấn đặc biệt nhất chính là ca khúc Come Back Home. Ca khúc này lại là một ca khúc mang phong cách dance pha trộn với hip hop quen thuộc mà nhóm theo đuổi. Tuy nhiên, ở phần MV cho ca khúc này, bạn sẽ một lần nữa bị choáng ngợp bởi những hình tượng độc đáo, quái và “chất” lần đầu tiên có tại K-pop.

Album Crush có ca khúc Come Back Home cũng là album K – pop có thứ hạng cao nhất trên Billboard với hơn 5000 bản sau 4 ngày ra mắt, và đây cũng là sản phẩm cuối cùng của 4 cô gái dành cho Blackjack cũng như những người hâm mộ trước khi Minzy rời nhóm.


Thờ điểm đáng nhớ và là “đỉnh cao” nhất của 2NE1 chính là quãng thời gian phát hành album “Crush” năm 2021 và dấu ấn đặc biệt nhất chính là ca khúc “Come Back Home”.

Kết

Với 7 năm gắn bó bên nhau để tạo nên một “bức tường thành” bất khả chiến bại mang tên 2NE1, 4 cô gái đã cho khán giả thấy được tài năng và những nỗ lực không ngừng nghỉ trong âm nhạc để cống hiến cho khán giả những sản phẩm chất lượng nhất. Dù rằng từ nay 2NE1 sẽ không thể nào nguyên vẹn như xưa nhưng hãy cầu chúc cho 3 cô gái 2NE1 và Minzy sẽ tiếp tục thành công với con đường âm nhạc trong thời gian tới.


Với 7 năm gắn bó bên nhau để, cả 4 cô gái đã trải qua biết bao nỗi buồn, niềm vui, hạnh phúc, đau thương khi đứng trên sân khấu để tạo nên một 2NE1 “bất khả chiến bại” như ngày nay.