Câu chuyện về ABBA ban đầu từ tháng 6/1966 lúc Björn Ulvaeus (sinh năm 1945) gặp mặt Benny Andersson (sing năm 1946) lần đầu tiên. Björn là thành viên của nhóm nhạc Hootenanny Singers, 1 đội nhạc rất khét tiếng của mẫu nhạc folk thời bấy giờ. Trong những khi đó Benny là tay keyboards chính của một nhóm nhạc rất nỗi giờ của Thụy Điển vào thời gian 1960. The Hep Stars.

Bạn đang xem: Tuyển tập những ca khúc hay nhất của abba

Ca khúc ăn uống ý thứ nhất của hai bạn này này được phát hành 1 năm tiếp theo đó, với họ đã chuyển ra đưa ra quyết định cùng nhau hòa hợp tác. Cũng trong thời hạn đó, Benny đã bong khỏi Hep Start còn Hootenamy Singers chỉ từ hoạt động trong phòng thu. Hotanamy Singers ra mắt phiên bản thu âm của mình trên danh hiệu của Polar Music, thuộc về của Stig Anderson (1931–1997). Người sau này đang trở thành ông bầu của ABBA’s. Kế bên ra, Stig còn góp sức những ca khúc của mình, phần lớn ca khúc đã chế tạo thành Hit của ABBA’s nhìn trong suốt 1 năm đầu tiên khi ông quản lý nhóm.

Vào mùa xuân năm 1969, Björn với Benny đã chạm chán 2 cô gái, bạn mà sau này không những trở thành các vị hôn thê của mình mà còn là 1 nữa không thể thiếu của ABBA’s. Agnetha Fältskog (sinh năm 1950), là 1 trong ca sỹ hát solo rất thành công khi cho reviews Single đầu tiên của cô vào 1967. Cô cùng Björn vẫn kết hôn trong thời điểm tháng 7 năm 1971. Anni-Frid Lyngstad (sinh năm 1945) được nghe biết dưới nghệ danh Frida, cô đã làm quá trình thu âm trước Agnetha 1 ko lâu. Frida là tín đồ sinh ra sinh hoạt Nauy nhưng lại đã gửi sang sinh sống sống Thụy Điển từ lúc còn rất nhỏ dại tuổi. Beny cùng Frida đã tổ chức triển khai lễ kết hôn của chính bản thân mình vào mon 10 năm 1978.

Lần đầu tiên, cả 4 thành viên hợp tác ký kết với nhau hầu hết là các thể nhiều loại nhạc Instrumental. Những thành phầm được thu âm đầu tiên phần đông là những bản thu âm Solo hoặc hát đôi với nhau.

Vào 1970, chính những âm thanh lôi kéo của 4 giọng ca xuất nhan sắc đã có tác dụng nãy sinh ý tưởng phối hợp họ lại cùng với nhau, tức thì tại hộp đêm Festfolk. Cố gắng kết phù hợp lần trước tiên đã gặp gỡ phải sự cố, tuy thế vào ngày xuân năm 1972, phiên bản ghi âm của bài hát “People Need Love” vẫn gặt hái được 1 cú hit tại Thụy Điển. Tại thời khắc đó, chúng ta đã quay trở lại là chủ yếu họ Björn và Benny, Agnetha & Anni-Frid.

Có được thành công đầu tiên, vào năm 1973 họ đã tham gia vào cuộc thi “ Eurovision tuy vậy Contest ” diễn ra tại Thụy Điển cùng với ca khúc “Ring Ring”. Họ sẽ đứng địa điểm thứ 3 tại hội thi đó, nhưng lại Single cùng album cùng tên đã đứng bên trên Top của các bảng xếp hạng âm nhạc tại Thụy Điển thời điểm bấy giờ. “Ring Ring” biến 1 ca khúc hit của 1 vài đất nước tại Châu Âu.

Nhóm quay lại với cuộc thi vào năm 1974 cùng với ca khúc Waterloo, ca khúc đã gửi họ đi đến thông thường kết trên Brighton, Anh. Cũng trong thời gian đó tên của nhóm đã được thành lập: ABBA. Sự kết hợp của chử cái đầu tiên trong thương hiệu của mỗi thành viên (Agnetha -Björn - Benny - Anni-Frid ). ABBA cũng là tên gọi của 1 công ty sản xuất cá đóng hộp trên Thụy Điển, và suôn sẻ là họ đã đã có sự được cho phép của doanh nghiệp này để tại vị tên mang đến nhóm nhạc pop. Tại Eurovision song Contest diễn ra vào ngày 6 tháng tư năm 1974 đã đánh dấu cho thành công nhất trong lịch sử ABBA, khi dành chiến thắng thuyết phục cùng với ca khúc “Waterloo”.

Sau thắng lợi đó không lâu, “Waterloo” luôn luôn nằm ở trong phần số 1 tại các bảng xếp hạng trên Châu Âu cùng vươn lên nằm trong TOP 10 tại thị phần âm nhạc Mỹ. Album cùng tên cũng tạo nên sự 1 cú Hit mập mạp tại Thụy Điển.

Album lắp thêm 3 của mình mang tên của bao gồm nhóm ABBA, với cùng 1 ca khúc đã chế tác hit là “SOS”.

‘Mamma Mia’ là Number One hit trên Australia, khi lần đầu tiên Single này được xây cất tại quốc gia này vào thời điểm tháng 8/1975. 1 vài năm tiếp theo đó, tại Aus hiện tượng lạ ABBA đang trở thành 1 thần tượng của người dân nước này.

Xem thêm: Thằn Lằn Con Ăn Gì Trong Môi Trường Tự Nhiên, Giới Thiệu Về Rắn Mối

Năm 1976 là năm nhưng mà ABBA vẫn thực sự xác minh được tên tuổi của bản thân mình là 1 đội nhạc được hàng triệu người mến mộ trên toàn thay giới. Single truyền thống “Fernando” cùng “Dancing Queen” luôn luôn nằm vào Top của các bảng xếp hạng trên toàn núm giới. Vào tháng 4/1977. “Dancing Queen” đang trở thành ABBA’s only US Number One. Cũng tại thời khắc đó, đã tất cả 2 album tổng hợp khác biệt được ra mắt tại Anh cùng Aus (Greatest Hits cùng The Best Of ABBA respectively).

Vào phần đa tháng thời điểm cuối năm 1976, album sản phẩm 4 sở hữu tên Arrival được vạc hành. Album là 1 trong những sự tiến công ồ ạt vào những bảng xếp thứ hạng trên trái đất với ca khúc hit là “Money money money” cùng “Knowing me Knowing you”. Theo sau đó là tour diễn ngơi nghỉ Châu Âu với Aus thời điểm giữa tháng 1 và tháng 3 năm 1977.

ABBA’s single ‘Gimme! Gimme! Gimme! (A man after Midnight) trình làng vào ngày thu năm 1979, trùng với tour diễn trên Canada, Mỹ cùng Châu Âu. Cũng vào khoảng thời gian đó, album tổng hợp Greatest Hits Vol.2 cũng được không ít thành công.

Vào tháng 3 năm 1980. ABBA có một tour diễn trên Nhật Bản, đó cũng là Tour diễn cuối của ABBA. Để sẵn sàng cho thời gian nghỉ ngơi thì Album Super Trouper được đã cho ra mắt, với các ca khúc sản xuất hit là ‘The Winner Takes It All’ và một số track khác.

Vào tháng 2 năm 1981, 1 cú sock lớn không chỉ của riêng rẽ ABBA mà lại còn đối với các fan ái mộ họ bên trên toàn nuốm giới, khi Benny cùng Frida thông báo chia tay. Dẫu vậy sự kiện này vẫn không tạo nên nhóm bóc tách rời. Vật chứng là vào thời điểm cuối năm đó, Album thứ 8 The Visitors đã được đã cho ra mắt. “One of Us” là ca khúc gây hit của Album này.

Năm 1982, sau khi nhận ra nghị lực của tập thể nhóm đã không hề như xưa. Björn với Benny không thể những ca khúc gây nỗi đình nỗi đám như trước, Agnetha và Frida thì trở về với nghiệp diễn solo. Vào cuối năm 1982, ABBA chấp nhận nói lời phân chia tay với người hâm mộ. Shop chúng tôi mệt mỏi, với nếu muốn, chúng tối sẽ trở về trong vài năm tới. Họ đang phát biểu bởi thế khi được hỏi lý do tan chảy của nhóm.

-------------------------------------Source : www.carlmagnuspalm.com Trans: MrLee