Ngày 20/11 chuẩn bị đến, đấy là dịp nhằm học trò tri ân những người dân thầy, người cô yêu thương của mình. Vào đa số dịp như vậy hãy lắng lòng mình lại để lắng nghe phần lớn ca khúc tốt về thầy cô giáo, về mái trường mến yêu chúng ta nhé. Sau đây nhathocusg.com xin trình làng 10 bài hát hay tốt nhất với giai điệu sâu lắng, ý nghĩa về thầy cô như một món quà chũm cho hầu như lời chúc tri ân đến các thầy cô trong thời gian ngày 20/11.

Bạn đang xem: Bài hát về thầy cô và mái trường hay và ý nghĩa


1 31
1
31

Đây là ca khúc thân thuộc mà phần nhiều học sinh nào thì cũng thuộc ở lòng. Bài bác hát Bụi Phấn được nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ nhạc từ thơ Lê Văn Lộc. Với ca từ mềm mại, ngắn gọn mà lại cô đọng với da diết, mọi khi tiếng hát chứa lên luôn làm bất cứ ai ai cũng xúc động, ngậm ngùi khi ghi nhớ về những người dân thầy cô đã từng dạy dỗ mình. Hình ảnh bụi phấn cất cánh bay trên bục giảng, vương vãi cả trên làn tóc thầy là một trong những hình ảnh đẹp mà bất kể người học trò nào thì cũng khó rất có thể quên được.

Xem thêm: Cẩm Nang Tự Học Tiếng Trung Quốc Hiệu Quả Từ A, Cách Học Tiếng Trung Hiệu Quả

Giống như một bản nhạc thơ, Bụi phấn có lời ca ngắn với rất nhiều âm điệu vơi nhàng, dễ nhớ, dễ dàng thuộc. Mỗi lúc những câu hát ấy vang lên, người nghe như sống trong khoảnh khắc của rất nhiều ký ức xưa cũ cơ hội còn ngồi bên trên ghế bên trường, là một học sinh vô tư, hồn nhiên.


Bụi Phấn
2
22
2
22

Với ca từ vơi nhàng, trong veo mà da diết, "Bài học đầu tiên" bởi vì nhạc sĩ Trương Xuân Mẫn sáng sủa tác là 1 trong bài hát rất gần gũi của biết bao rứa hệ học sinh Việt Nam. Bài hát đúng như tên gọi đó là những bài xích học trước tiên thầy dạy dỗ giúp chúng ta hiểu cùng thêm yêu thương quê hương, tổ quốc qua đều hình hình ảnh quen ở trong và nhiệt tình nhất, là những bài học kinh nghiệm giúp ta hướng về ước mơ trong tương lai… Hình hình ảnh người thầy với bụi phấn trắng vẫn luôn luôn là hình hình ảnh đẹp trong tâm địa trí mỗihọc sinh.

Từng nốt nhạc chậm rì rì rãi, lời nhạc như lời tự sự của một fan học trò chân thành phân bua lòng cám ơn thầy về bài bác học: “Thưa thầy em đã thuộc bài học kinh nghiệm sáng nay/ Trong bài xích giảng bao gồm bụi phấn trắng bay bay bên trên tóc thầy”. Nhì từ “Thưa thầy” mở màn bài hát là việc lễ phép, hiền ngoan cuả mỗi học trò lúc nói cùng với thầy. Vậy đó, vào lời nhạc ấy ta cảm thấy được niềm vui của học tập trò lúc thấm đượm “bài học đầu tiên” của rất nhiều tháng năm cắp sách cho tới trường. Hình hình ảnh người thầy trang nghiêm, tận tụy truyền giảng đang khắc sâu vào trọng tâm khảm học trò như một hình hình ảnh đẹp tuyệt nhất là “có vết mờ do bụi phấn trắng bay bay bên trên tóc thầy”. Vậy đó, bạn thầy chính là “linh hồn” trong không khí lớp học, thiệt trân quý biết bao... Lời ca dạt dào cảm xúc, da diết ngọt ngào. Chắc hẳn hẳn, mỗi một khi cất lên lời hát ấy của “Bài học tập đầu tiên”, bất cứ ai cũng đều cảm thấy xúc động, bùi ngùi khi ghi nhớ về phần lớn thầy, gia sư yêu thương, đáng kính đã từng dạy dỗ mình.