nhathocusg.com - Hành tinh bọn họ vẫn đựng nhiều điều bất ngờ. Dưới đây là 12 bí ẩn về Trái Đất mà nhỏ người chưa xuất hiện giải đáp.

Bạn đang xem: Những bí ẩn về trái đất vẫn chưa được khám phá


*

Trái Đất từng đã bao gồm 2 mặt Trăng. Theo các nhà thiên văn học, khoảng 4,6 triệu năm trước, Trái Đất tất cả hai vệ tinh. Vệ tinh-Mặt Trăng đồ vật hai có 2 lần bán kính khoảng 1.200 km với quay cùng quỹ đạo cho tới khi nó va tiếp xúc với Mặt Trăng "chính". Những nhà kỹ thuật đã gọi sự khiếu nại này là "cái tát khổng lồ". Một thảm thảm kịch như vậy có thể giải thích tại sao hai khía cạnh của mặt Trăng ngày nay lại khác cách nhau chừng đến vậy.
*

Các cực từ rất có thể thay đổi. Các cực tự của Trái Đất có thể dịch gửi và thậm chí đổi hướng trả toàn. Bằng phương pháp kiểm tra các loại đá núi lửa, các nhà khoa học phát chỉ ra rằng, từ trường sóng ngắn của hành tinh chúng ta đã biến đổi nhiều lần. Sự kiện cầm cực cuối cùng cách phía trên gần 10 triệu năm và có tác dụng xảy ra vào tương lai. Tuy nhiên, tín đồ ta vẫn chưa biết đúng đắn tại sao điều ấy lại xảy ra.
*

Chúng ta đã không đến được lớp lấp của Trái Đất. Những nhà địa chấn học có niềm tin rằng lõi bên phía trong của hành tinh chúng ta là rắn, còn lớp bên phía ngoài là hóa học lỏng với nóng. Phía trên là lớp phủ, vỏ Trái Đất hình như trượt bên trên lớp phủ đó. Tuy nhiên, họ vẫn chưa chắc chắn lớp vỏ này được cấu trúc bằng gì, chính vì chúng ta chưa bao giờ đến đó. Nó nằm tại vị trí độ sâu 30–900 km, trong những khi "hố" sâu nhất nhưng mà con người đào được là giếng Kola sống Nga, chỉ sâu 12,3 km.
*

“Động trăng”. Ko phải ai cũng biết nhưng mà động đất cũng xảy ra trên mặt Trăng. Đúng, không y hệt như những trận hễ đất, các trận cồn trăng không thực sự mạnh và rất hiếm khi xảy ra. Bao gồm giả thiết cho rằng sự xuất hiện của chúng có liên quan đến lực thủy triều của mặt Trời cùng Trái Đất và sự rơi của những thiên thạch.
*

Trái Đất quay cấp tốc hơn. Trái Đất tảo với tốc độ 1.600 km/h. Nó cũng quay quanh Mặt Trời với tốc độ thậm chí còn to hơn – 108.00 km/h. Trong thực tế, chúng ta chỉ rất có thể cảm thừa nhận được vận động nếu vận tốc của nó cố gắng đổi. Do vận tốc quay của Trái Đất với lực thu hút là ko đổi, chúng ta hoàn toàn không cảm giác được.
Thời gian càng ngày "nhiều hơn". 620 triệu năm trước, một ngày trên Trái Đất kéo dãn dài 21,9 giờ. Theo thời gian, Trái Đất giảm vận tốc quay của nó, nhưng điều này xảy ra cực kỳ chậm, khoảng 70 mili giây trong 100 năm. Như vậy, sẽ yêu cầu mất 100 triệu năm để một ngày bao gồm 25 giờ.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Tải Huyn Đai 1Tan, Xe Tải Hyundai Porter H100 1 Tấn


Lực lôi kéo kỳ lạ. Do thực tiễn hành tinh của họ không phải là 1 trong hình ước lý tưởng, bao gồm điểm trên Trái Đất có trọng lực thấp với cao không giống nhau. Một trong những điểm khác thường về trọng lực như vậy là Vịnh Hudson sinh sống Canada. Những nhà kỹ thuật đã phát hiện ra trọng tải thấp ở nơi này còn có liên quan tới việc tan chảy mau lẹ của những sông băng.
Điểm lạnh nhất và lạnh tốt nhất trên Trái Đất. Chỗ nóng nhất trên trái đất của họ là làm việc El-Aziziyah (Libya). Nhiệt độ ở chỗ này có khi lên đến +58 °С. Với lạnh độc nhất là phái nam Cực. Vào mùa đông, ánh nắng mặt trời ở đó giảm xuống -73 °C. Cơ mà nhiệt độ quá thấp (-89,2 °С) được ghi nhấn tại trạm Vostok của Nga, vào trong ngày 21/71983.
Hành tinh bị ô nhiễm và độc hại nặng. Có lẽ đây không phải là điều lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, sự mới mẻ là theo những phi hành gia, tầm nhìn về Trái Đất từ không khí vào năm 1978 khôn cùng khác so với hiện tại tại. Do lượng lớn các mảnh vụn và hóa học thải ko gian, thế giới có blue color lá cây-trắng-xanh chuyển sang màu sắc nâu-xám-đen.
Trái Đất được kết cấu bởi sắt, oxy với silic. Nếu họ muốn phân loại hành tinh theo thành phần, nó sẽ giống hệt như sau: fe 32,1%, oxy 30,1%, silic 15,1%, với magiê 13,9%. Bạn ta tin rằng phần lớn sắt (khoảng 90%) được search thấy trong lõi Trái Đất và nhiều phần oxy (khoảng 47%) sinh sống vỏ Trái Đất.
Ngày xưa Trái Đất tất cả màu tím. Thực vật thượng cổ không áp dụng chất diệp lục để hấp thụ tia nắng Mặt Trời mà là 1 trong những sắc tố khác - retinal. Dựa vào retinal, bọn chúng hấp thụ ánh sáng màu lục, và sự phản xạ lại red color và tím, khi trộn lẫn lại đã thành màu sắc tím. Được biết, retinal tồn tại cho đến ngày ni trong khung người một số vi khuẩn.
Đại dương ngầm. Các nhà công nghệ đã phát chỉ ra một hồ chứa nước đẩy đà có niên đại 2,7 tỷ năm tuổi ngơi nghỉ độ sâu 410-660 km dưới mặt phẳng Trái Đất. Hóa học lỏng này được kiếm tìm thấy phụ thuộc đá ringwoodit gồm trong lớp đậy của Trái Đất. Nước chịu áp lực nặng nề cực lớn, và con số của nó đủ để bao phủ đầy tất cả các hải dương trên Trái Đất 3 lần. Từ tìm hiểu này, gồm giả thuyết đến rằng các đại dương trên Trái Đất có mặt từ sự bùng nổ của biển cả ngầm./.
thiết yếu trị làng mạc hội nhân loại kinh tế tài chính thể dục văn hóa giải trí pháp luật du ngoạn
quân sự chiến lược - Quốc phòng sức khỏe Đời sinh sống doanh nghiệp lớn Ô tô - Xe thứ góc nhìn Multimedia công nghệ Podcast