Thượng tá Nguyễn Văn Cao người có gần 20 năm có tác dụng cán cỗ quản giáo trong trại giam Chí Hòa mang đến biết, lần thứ nhất tiếp xúc với phạm nhân new chỉ chú ý hình xăm trên bạn đối tượng, có thể đọc vị được đến 70% xuất xứ, “thành tích”, cũng tương tự “đẳng cấp” của đối tượng.

Bạn đang xem: Bí ẩn “ký tự” hình xăm trong thế giới ngầm


Những kẻ với “dấu ấn rồng”

Với quả đât ngầm nhưng ở đó tín đồ ta sống xung quanh vòng pháp luật. Họ gồm cách sống, bí quyết hành xử tuân theo khí cụ giang hồ. Ngôi thứ, tôn ti, địa vị luôn luôn được giới này đề cao, theo một bề ngoài nghiêm ngặt. Việc “phạm thượng” được xem như là một tội lớn. Bởi vì lẽ đó quanh đó tên tuổi, quê quán, thành tích, họ còn sử dụng hình xăm như là một trong thông điệp ngầm để nhận ra người vào giới, vị trí xã hội của đối tượng. Hình xăm vào giới này ngoài là thông điệp, lốt ấn cá nhân, còn là một “đẳng cấp” được bầy em và những người trong giới công nhận.

*

Hình xăm rồng cùng chữ Nhẫn

Trong giới đao búa, ví như xếp vai vế theo như hình xăm thì các kẻ download hình xăm rồng với đại bàng được xếp vào hàng anh cả. Như một điều khoản bất thành văn, kẻ nào không được xếp vào hàng anh chị thì tuyệt vời không dám nghĩ tới việc xăm hình rồng, đại bàng. Tuy vậy việc xếp chiếu trên ngoài đám bọn em xưng tụng còn bắt buộc được cái bang chủ khác trên giang hồ nước thừa nhận. Theo luật rất rõ ràng ràng.

Chính lẽ đó khi kẻ làm sao đã sở hữu hình xăm con đại bàng với chiếc mỏ và bộ móng vuốt nhọn hoắc sẽ tung cánh, hoặc hình long đủ bốn thế như độc long, tuy nhiên long, lưỡng long tranh châu với thế bừng bừng sát khí. Thì coi như vị nạm của kẻ đó điềm nhiên đã được công nhận.

Việc vì sao giới giang hồ nước lại tôn sùng đại bàng thì hoàn toàn có thể do loại chim được xưng tụng là bá chủ bầu trời này sải cánh rộng, tất cả sức mạnh, vuốt sắc là hình tượng cho mức độ mạnh, lòng can đảm, tầm chú ý xa cùng sự bất tử. Hình mẫu đại bàng ngoài chân thành và ý nghĩa tôn sùng sức khỏe của giới giang hồ còn thể hiện sở trường tự do, phóng khoáng của giới này thích bay nhảy không trở nên ràng buộc bởi bất kể một chế độ lệ nào bên dưới mặt đất. Ví như tên cướp khét tiếng Phước “tám ngón” tải hình xăm một bé đại bàng sải cánh cất cánh trên bố ngọn núi hình xăm này thể hiện hoài bão thống trị của y.

Rồng thì trường đoản cú xa xưa đã được coi là biểu tượng của đế vương. Dragon là loài tất cả sức mạnh, dáng vậy uy dũng, sống được cả dưới nước, mặt khu đất hay bên trên trời, thời gian thường có thể vờn mây, cất cánh nhanh như gió, khi nổi giận khạc nước, xịt mưa trấn áp đối phương. Bạn mang hình xăm rồng lừng danh nhất miền nam những năm trước giải phóng là Lê Văn Bảy, tức Bảy Viễn. Là tên gọi của một tướng cướp danh tiếng trước năm 1945, về sau từng tham gia tổ chức lực lượng vũ trang chống Pháp, một tên tuổi lẫy lừng với chức vụ thủ lĩnh Bình Xuyên. Choán hết tấm sườn lưng to bự của ông là hình xăm một con rồng red color với đầu rồng tiếp xúc với cổ, đuôi rồng quá thắt lưng. “Tứ đại thiên vương” vào giới giang hồ tp sài thành những năm 70: Đại-Tỳ-Cái-Thế đều có mang dấu ấn của mãnh long trên người.

Nếu rồng, đại bàng là loài vật thể hiện nay chí khí, uy phong. Thì hổ là biểu thị sức mạnh, sự liều lĩnh, xả thân. Nó là hình tượng của đẳng cấp và sang trọng chiến binh. Tuy hổ là chúa tể rừng xanh, tuy vậy cũng chỉ với thú hoang trong rừng sâu. Hung tợn mà lại không nham hiểm, trẻ trung và tràn đầy năng lượng nhưng không tồn tại cơ mưu, những người dân xăm hổ hay là các kẻ hữu dũng vô mưu xếp sản phẩm Trương Phi.

Cùng là hổ mà lại khác với mãnh hổ nhe nanh, giương vuốt thì hình ảnh con hổ đang thanh nhàn xuống núi hổ hạ sơn giỏi con chú cá chép bơi ngược dòng cá chép hóa rồng thể hiện sự nhún nhường nhịn tiền bối nhưng mà cũng ngầm thể hiện ý chí của kẻ hậu bối với giấc mộng vẫn lên nghiệp lớn.

Xem thêm: Các Dụng Cụ Tự Vệ Nhỏ Gọn Phòng Thân Hiệu Quả, 10 Dụng Cụ Tự Vệ Hiện Nay Được Sử Dụng Hợp Pháp

Hải Bánh kẻ sai bọn em là Hưng “mi nhon” đem số Dung Hà thiết lập trên bản thân hình xăm cả 3 loài vật có ngôi thứ tối đa trong giới giang hồ: Một nhỏ đại bàng sải cánh choán hết bộ ngực, đùi phải là một con long quấn trường đoản cú chân lên sườn phải. Bên đùi trái Hải xăm một con hổ sẽ trong bốn thế chồm lên vồ mồi. Diễn tả vị thế giang hồ của Hải…

Những kẻ bao gồm số có má, tuy không xếp vào diện chiếu trên tuy vậy cũng thuộc hàng gồm vị vắt nhất định vào giới giang hồ thường chỉ xăm trườn cạp cá sấu, rắn, rết… tuy là là chủng loại thú dữ, hoặc mang chất độc hại chết người. Sinh sống trong phép tắc rừng, có nghĩa là luật lệ của thú dữ, kẻ mạnh dạn thắng kẻ yếu thì kẻ mang phần nhiều tố chất của những con đồ kia cũng là người mạnh, khôn khéo và nguy hiểm tuy nhiên số đông kẻ sở hữu hình xăm đó không có cái khí núm của bậc minh chúa.

Còn đám cô hồn, thọ la thường xăm đầu lâu, xương chéo, súng đạn, ác quỷ, hồn ma nhiều tên ngầu rộng xăm khuôn mẫu một chiếc săng nến nhang nghi ngút, hay có tên bê mặc định đầu lâu xương chéo cánh in lên thân ngực như muốn chứng tỏ mình là một số loại “nguy hiểm bị tiêu diệt người”, hù dọa để kẻ nào mong đụng mang đến cũng đề xuất dè chừng, team này thường xuyên là đám tốt thí xung trận đầu tiên.

Bần thuộc nhất là người mang hình xăm bàn cờ bên trên lưng, gần như kẻ sở hữu hình xăm này nói một cách khác là kiếp nô tì, tức là kẻ trong khám nên quỳ gối, khom lưng nhiều tiếng để các đại ca đùa cờ. Đáng thương duy nhất trong giới giang hồ chưa hẳn là đều kẻ có hình xăm đông đảo cô gái, đồng tiền phía dưới là mặt hàng chữ “hận kẻ bạc tình tình” hay “mãi mãi yêu thương em” cùng cả những lời than vãi phận đời đen bạc. Đối với phần đông ai có hình xăm hoa lá hồng bên trên vai trái thì đó là phần đông kẻ không cha, chị em không người thân trong gia đình thích, số đông kẻ này bởi vì không liệu có còn gì khác níu giữ phải nếu là tù hãm thì độ manh động, hung hãn khôn cùng cao. Mặc dù họ lại là đông đảo kẻ tội nghiệp nhất, cô đơn nhất.

Chữ “Nhẫn” đứng đầu?

Nói đến xăm hình, giang hồ xưa còn phân định ngôi thứ bởi xăm chữ. Gần như kẻ xăm chữ “Binh” được viết bằng văn bản Hán là rất nhiều tên tội tình giết người hay đám sát thủ đâm mướn chém mướn. Chữ “Binh” ngang cùng với chữ “Tốt” của bàn cờ tướng. Chỉ tất cả tiến không khi nào lùi. Hầu hết kẻ này tính khí hung dữ, tàn bạo, liều mạng tuy thế xét về vai vế, ngôi lắp thêm không được tín đồ trong giới reviews cao.

Đẳng cấp cao nhất trong giới giang hồ nước là những người sở hữu chữ “Nhẫn” bên trên vai, chữ “Nhẫn” trên là bộ Đao dưới là cỗ Tâm. Cùng với ẩn ý, tham vọng, nguy hại đều cất ở vào lòng: “Tiểu bất nhẫn, tắc loạn đại mưu” với thâm nám ý (việc nhỏ mà không nhịn, bài toán lớn ắt hỏng), lùi một cách để tiến tía bước. Kẻ với chữ “Nhẫn” bên trên vai là hầu hết kẻ vị nỗ lực giang hồ đang được xác định đi tới đâu đám giang hồ vặt chỉ cần nhìn thấy cũng biết đường nhưng mà tránh xa không đủ can đảm mạo phạm.

Theo như giới giang hồ nước đồn lại, trước trong những năm giải phóng cả nước chỉ bao gồm 4 kẻ được cùng dám với chữ “Nhẫn” bên trên vai. Sau này hai kẻ đã chết, một kẻ di cư đi nước ngoài, người còn lại ở việt nam thì sẽ xóa chữ “Nhẫn” giữ lại một vệt xẹo lớn tưởng trên bả vai. Ngày nay, nếu xét về vị thế, khả năng, mức độ thâm sâu, tầm ảnh hưởng thì trong giới giang hồ ngày này chỉ một kẻ xứng đáng được mang chữ “Nhẫn” chính là Năm Cam.

Bên cạnh ngôi sản phẩm hình xăm còn khẳng định xuất xứ của đối tượng: Giang hồ gốc miền Nam, bao gồm xăm hình đại bàng thì chiếc đầu con chim cũng xong khoát trông nghiêng. Ngược lại, đại bàng chú ý thẳng giang hồ cội Bắc. Ở miền Bắc, hình xăm con đại bàng cùng với xải cánh giang rộng, mắt nhìn trừng trừng vào đối tượng người dùng đang queo quắt vuốt trong tư thế vồ mồi rất đẹp và trung thực hơn so với chú đại bàng quan sát nghiêng của miền Nam. Đó cũng phần nào bộc lộ khí hóa học của giang hồ đất Bắc: Quyết liệt, liều lĩnh, máu lạnh tuy vậy thẳng thắn và đùa đẹp.

Nói mang lại giới giang hồ nước là nói tới những cuộc tiếm ngôi, đoạt vị không ngừng. Những cuộc chiến mang thương hiệu hình xăm luôn là những cuộc chiến khốc liệt nhất.