Vào thời buổi này năm 1587, sau 19 năm bị giam cầm, thiếu phụ hoàng Mary của Scotland đã bị xử trảm tại lâu đài Fotheringhay làm việc Anh, vì chưng tội đồng lõa thủ đoạn sát hại thiếu nữ hoàng Elizabeth I.

Bạn đang xem: Nữ hoàng anh elizabeth 1


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày nay năm 1559, nhị tháng sau chết choc của tín đồ chị cùng cha khác mẹ, chị em hoàng Mary I của Anh, Elizabeth Tudor, phụ nữ 25 tuổi của Henry VIII và Anne Boleyn, vẫn lên ngôi đàn bà hoàng Elizabeth I tại Tu viện Westminster, London.


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày nay năm 1618, Sir Walter Raleigh, công ty thám hiểm kiêm đơn vị văn người Anh, với cận thần yêu mếm của cô gái hoàng Elizabeth I, đã bị chém đầu tại London, theo một bạn dạng án được tuyên mang lại ông tự 15 thời gian trước vì âm mưu chống lại vua James I.

Xem thêm: Hình Nền, Ảnh Động Tuyết Rơi Đẹp Cho Mùa Đông, 8 Phong Cảnh Tuyết Rơi Ý Tưởng


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày này năm 1603, sau 44 năm trị vì, nàng hoàng Elizabeth I của anh ấy đã từ trần và Vua James VI của Scotland lên ngôi, thống nhất vương quốc anh và Scotland bên dưới một vị vua duy nhất.


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày nay năm 1588, xa bờ bờ biển Gravelines, Pháp, “Hạm đội Bất khả chiến bại” (Invincible Armada) của Tây Ban Nha đã biết thành đánh bại vị một đơn vị hải quân Anh bên dưới sự chỉ huy của Huân tước đoạt Charles Howard với Sir Francis Drake. Sau tám giờ võ thuật dữ dội, một sự biến đổi hướng gió khiến người Tây Ban Nha nên rời khỏi cuộc chiến và thoái lui về phía biển Bắc. Với hy vọng xâm lược Anh bị nghiền nát, các cái tàu còn lại của Armada bước đầu một hành trình dài dài khổ cực để trở về Tây Ban Nha.


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng


*

Biên dịch: Nguyễn Thị Kim Phụng

Vào ngày này năm 1558, Mary Đệ nhất, người giữ cưng cửng vị Nữ hoàng Anh với Ireland từ thời điểm năm 1553, đã qua đời. Ngai rồng vàng của bà sau đó đã được truyền lại mang lại cô em gái cùng cha khác mẹ mới 25 tuổi – Elizabeth Đệ nhất.


*
Tìm kiếm:Tìm kiếm