Chiều cao của trẻ phát triển nhanh chóng ở giai đoạn tuổi dậy thì và phụ thuộc khá nhiều vào gen di truyền, chế độ ăn uống, sinh hoạt, thể dục thể thao... Chính vì thế, nếu con trẻ được quan tâm đầy đủ tất cả các yếu tố này thì chắc chắn sẽ phát triển tối đa chiều cao ở giai đoạn đang lớn này.

Bạn đang xem: Ốc thanh vân cao bao nhiêu

Con trai 11 tuổi của nữ diễn viên, MC Ốc Thanh Vân là một trong những minh chứng cho điều đó. Ở độ tuổi dậy thì này, bé CocaXuân Lâm nhà Ốc Thanh Vân - Trí Rùa sở hữu chiều cao ngang bà ngoại và luôn nổi bật mỗi khi cậu nhóc xuất hiện.*

Coca Xuân Lâm phát triển chiều cao tối đa ở tuổi 11.

Cậu nhóc đã cao ngang bà ngoại nhờ gen của bố.

Đến bà mẹ 3 con cũng khá bất ngờ về sự phát triển vượt bậc của con trai cả ở thời điểm này. "Sinh nhật Coca Xuân Lâm 11 tuổi. Con cao lớn quá nhanh trong năm qua, và thiệt sự là con đẹp trai. Ba mẹ và cả nhà mong con luôn hạnh phúc, khoẻ mạnh. Cám ơn mọi người đã chúc mừng sinh nhật con" - Ốc Thanh Vân từng xúc động cho biết nhân dịp sinh nhật con trai hồi tháng 6 vừa qua.

Được biết, Coca thừa hưởng gương mặt và vóc dáng cao ráo từ bố Trí Rùa bởi Ốc Thanh Vân được ví như nàng "nấm lùn" của showbiz Việt khi sở hữu chiều cao chỉ 1m5 còn ông xã Trí Rùa cao hơn nữ diễn viên hẳn hơn "1 cái đầu".

Bà mẹ 3 con chỉ cao đến vai chồng, rất may các con đều thừa hưởng gen của bố.

Ngoài thừa hưởng "gen cao" của bố, Coca Xuân Lâm còn được Ốc Thanh Vân thúc đẩy chiều cao tối đa bằng những cách như cho con trai tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, chăm chỉ bơi lội hay những bữa ăn dinh dưỡng. Bà mẹ 3 con tiết lộ, dù bận rộn công việc nhưng cô luôn cố gắng là người tự chuẩn bị các bữa ăn dinh dưỡng cho các con.


Không chỉ Coca mà cả em gái Cola đều được bố mẹ cho theo học lớp nhảy từ khi còn rất nhỏ.

Xem thêm: Đây Là Chiếc Điện Thoại Pin Khủng Nhất Thế Giới ? Giá Bao Nhiêu?

Con trai đầu của mẹ Ốc đam mê thể thao vận động.

Cả 3 nhóc tỳ đều đạt được thành tích rất tốt.

Các con sẽ cùng vào bếp nấu những món ăn dinh dưỡng cùng Ốc Thanh Vân.

Chia sẻ thêm về quan điểm nuôi dạy con, Ốc Thanh Vân từng cho biết bản thân cô luôn là tấm gương cho các con thì mới có thể nuôi dạy con tốt. Ngoài ra vợ chồng cô luôn có một nguyên tắc đó chính là dù làm gì thì đều phải sắp xếp thời gian để tự mình đưa con đi học và đón con về.

"Nếu muốn con dậy sớm, bản thân các bậc phụ huynh phải dậy sớm hơn con. Hay muốn con có tinh thần tự giác, trách nhiệm đối với công việc thì ba mẹ nên thể hiện trước điều đó để các bé có thể noi theo. Ngoài ra, dù bận rộn đến mấy, phụ huynh vẫn cần sắp xếp thời gian để đưa và đón con đi học về trong giai đoạn đầu của lứa tuổi học sinh. Hãy luôn thể hiện tình yêu thương dành cho con, trở thành bạn của con sẽ khiến trẻ cảm nhận được sự ấm áp này".


Cách tăng chiều cao cho trẻ dậy thì

Ngoài gen di truyền, chế độ dinh dưỡng, tập luyện và nghỉ ngơi đóng vai trò quan trọng không kém trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ ở giai đoạn tuổi dậy thì. Bố mẹ có thể tham khảo một số lưu ý sau.

Khuyến khích trẻ tập thể thao

Một số môn thể thao có ích cho việc tăng trưởng chiều cao là bơi lội, bóng rổ, yoga, đu xà. Bên cạnh đó quá trình vận động sẽ góp phần tích cực trong việc gia tăng lượng khoáng chất tích tụ trên bề mặt và quanh xương, giúp xương phát triển tối ưu và "bứt phá" chiều cao ngoạn mục.

Nghỉ ngơi hợp lý

Con cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Khi trẻ ngủ sâu là thời điểm hóoc-môn tăng trưởng giải phóng. Do đó trẻ nên đi ngủ trước 11 giờ tổi và ngủ đủ 8 tiếng/ngày để phát triển thể chất tốt nhất

Chế độ ăn uống đầy đủ

Chế độ dinh duỡng đóng góp đển 32% vào việc phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì. Trung bình trẻ cần 2.200-2.400 calo/ngày, tương đương với khẩu phần ăn của người lớn. Một số nhóm thực phẩm có lợi cho phát triển chiều cao là đạm, kẽm, canxi và một số vi khoảng khác. Trong độ tuổi dậy thì, trẻ nên dung nạp khoảng 180g đạm/ngày, 11mg kẽm/ngày và 1000mg canxi/ngày.

Bài viết liên quan