Xứ sở mì pasta có hàng trăm loại pasta không giống nhau. Trong số đó có không ít loại khá thân thuộc nhưng ko phải ai cũng biết không còn tên và phương pháp chế biến tương tự như những đặc thù riêng. Mỗi hình dáng khác nhau không chỉ mang về hiệu ứng thị giác khác nhau, mà cách dùng hay chế tao cũng đều phải sở hữu mục đích không giống nhau.

Bạn đang xem: Pasta có bao nhiêu loại

Hôm nay, TMT để giúp đỡ bạn phân biệt những loại pasta phổ biến nhé!

Mì Spaghetti:

Không phải tranh cãi gì nữa, spaghetti là các loại mì của người Italy thông dụng nhất cố gắng giới, được giao hàng thường xuyên tại các nhà hàng. Nhiều loại mì này rất dễ nhận biết nhờ hầu hết sợi ngươi vàng, hình tròn trụ dài với tròn. Spaghetti cũng có chức năng kết hợp được không ít loại sốt, thịt tốt rau củ. Nếu còn muốn thử món ngươi một cách đối kháng giản, hãy dùng mi cùng với sốt quả cà chua và làm thịt băm. Bởi vì lý vì chưng đó, spaghetti hay được gọi là king of pasta bởi vì độ thông dụng cùng dễ nấu.

*

Mì Spirali/Spirals:

Lại là 1 loại mì gồm hình trụ lâu năm khác tuy nhiên được xoắn lại như thân cây đinh. Spirali có khá nhiều màu sắc với thường được thổi nấu với các loại sốt hơn là dùng để nấu súp.

*

Mì Capellini (Angel hair)

Được nghe biết như là một loại mì sắc sảo trong tất cả các một số loại mì ống, với tên thường gọi ví von là “sợi tóc thiên thần”. Gần như sợi mì Ý mỏng dính vàng hấp dẫn có thể được áp dụng với nước nóng nhẹ và rau quả cũng giống như nước sốt truyền thống của Ý, trở thành là một trong món truyền thống lịch sử yêu say mê nhất, có thể được search thấy trên các bàn ăn mái ấm gia đình và nhà hàng bé dại trên khắp Ý. Capellini (Angel hair) có dáng vẻ rất kiểu như với Spaghetti tuy nhiên sợi mì nhỏ dại và có màu sáng sủa hơn gai Spaghetti.

*

Mì Penne

Loại mì này có dạng hình tròn trụ rỗng ruột với đường kính khoảng 1cm với được vát hai đầu. Penne được cắt chéo cánh 2 đầu, thay vày cắt thẳng, bên ngoài thường có vân sọc dọc từ ống

Mì Penne thích hợp để chế biến các món ăn nóng như các món đút lò hay nấu thông thường với các loại sốt. Món mì này có mặt chủ yếu trong số những bát salad, hoặc ăn đơn giản bằng vấn đề rưới dầu oliu lên với hạt tiêu...Mì Ý Penne sẽ tương đối ngon khi ăn cùng sốt rau trái kèm ớt, bí xanh và atisô.

Xem thêm: Gợi Ý Những Kiểu Tóc Dễ Thương, Đáng Yêu Cho Các Cô Gái, 15 Kiểu Tóc Đi Chơi Đáng Yêu Nhất Mà Bạn Nên Thử

*

Mì Macaroni

Hay được call là nui. Các loại mì này có hình ống trống rỗng ruột, dài chỉ tầm 3-4cm và gồm 2 loại: Elbow macaroni (có dáng cong) và nhiều loại dáng thẳng, phù hợp để ăn cả nóng lẫn nguội. Macaroni rất có thể dùng để chế biến món súp, ăn kèm sốt phô mai, sốt bò bằm hoặc dùng để làm trộn salad.

*

Mì Linguine

Linguine khá kiểu như với spaghetti, nhưng lại dài cùng dẹt chứ không cần tròn. Loại mì này rất phù hợp với các các loại hải sản, nước sử dụng ngao, nhưng đồng thời cũng tương đối ngon lúc kết phù hợp với loại nóng như Arrabiata gồm cà chua, ớt, tỏi cùng dầu oliu.

*

Mì Tagliatelle

Với hình dáng sợi dài và dẹt, tagliatelle thường xuyên được cuộn thành cuộn tròn trước lúc đóng gói. Ở Việt Nam, tagliatelle được sản xuất với tương đối nhiều màu không giống nhau, dùng làm ăn cùng với lẩu là nhà yếu. Với những món Âu, nó thường được ăn kèm với rất nhiều loại sốt, tương tự như spaghetti.

*

Mì Farfalle/Bow ties

Người Việt mình hay gọi một số loại mì này là nui nơ vì hình dáng của nó giống một chiếc nơ nhỏ xinh. Nhiều loại mi này thường có không ít màu sắc đẹp sặc sỡ, thích hợp để thổi nấu món ăn dành cho trẻ em, súp hoặc ăn kèm với sốt thịt, ăn uống nguội trong salad. Các chiếc "nơ" tuy bé dại có tài năng giữ sốt khôn xiết tốt, vì thế loại mì này tương xứng với nóng kem hoặc nóng cà chua. Bạn cũng có thể tìm sốt rau quả cho một số loại mì này nếu muốn thưởng thức sự khác biệt.