Nguồn máy tính xách tay là một trong những những thành phần quan trọng như “trái tim” của sản phẩm tính. Vậy nguồn máy tính là gì? Hãy thuộc tìm hiểu chi tiết về nguồn, hiệu suất nguồn và những phần mềm kiểm tra năng suất nguồn laptop để bảo đảm thiết bị luôn chuyển động tốt. 


Nguồn và hiệu suất nguồn máy vi tính là gì?

Nguồn máy vi tính (Power Supply Unit – viết tắt PSU) là phần tử cực kỳ đặc biệt quan trọng trên khối hệ thống máy tính. Nguồn bao gồm nhiệm vụ cung ứng điện năng cho các bộ phận phần cứng khác của máy tính có thể chuyển động như bo mạch chủ, ổ cứng… Một cỗ nguồn khỏe sẽ giúp máy tính hoạt động trơn tru, được cung ứng đầy đủ điện năng.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra nguồn máy tính

*

Công suất thực nguồn laptop hay có cách gọi khác công suất danh định (W) là giá chỉ trị lớn nhất mà cỗ nguồn đó có thể đáp ứng được cho các linh kiện trên máy tính. Triệu chứng quá download nguồn hoàn toàn có thể xảy ra lúc các linh kiện máy tính đòi hỏi công suất cao hơn công suất thực của nguồn có thể cung cấp. 

Tình trạng này kéo dãn sẽ tác động cực kỳ nguy khốn với toàn bộ linh kiện máy tính xách tay và cho thiết yếu bộ nguồn, dẫn mang lại máy chạy chập chờn thậm chí còn cháy nổ. Để tinh giảm tình trạng này người dùng cần kiểm tra công suất nguồn thiết bị tính có đáp ứng tiêu chuẩn hoạt động vui chơi của linh khiếu nại phần cứng của máy hay không.

Tầm quan trọng đặc biệt của bộ nguồn máy vi tính PSU

Nguồn laptop (PSU) hỗ trợ năng lượng cho cục bộ hệ thống linh kiện trên máy tính, đảm bảo an toàn hoạt hễ của bo mạch chủ, ổ cứng, card màn hình rời, ổ quang và tản nhiệt. Cho nên vì vậy nguồn thiết bị tính ảnh hưởng quyết định trực kế tiếp tuổi thọ, thời gian chịu đựng và tính bình ổn của toàn thể hệ thống phần cứng trang bị tính. 

*

Khi kiểm tra điện áp nguồn máy tính ví như nguồn chuyển động ổn định và cung cấp điện năng vừa đủ đến các thiết bị phần cứng, thì khối hệ thống máy tính cũng sẽ chạy suôn sẻ tru và bền chắc hơn. Một bộ nguồn lắp thêm tính tốt sẽ tinh giảm những tình trạng máy bị tắt bất ngờ khi chạy.

Tại sao đề xuất kiểm tra nguồn sản phẩm công nghệ tính?

Nguồn là bộ phận quan trọng cung cấp điện cho toàn bộ các linh kiện trên sản phẩm tính. Do vậy, chỉ việc nguồn có tín hiệu hư hỏng thì cũng ảnh hưởng tới tổng thể hệ thống thứ của bạn. Lúc phát hiện cỗ nguồn có dấu hiệu lạ, người tiêu dùng cần kịp thời sửa chữa hoặc thay bắt đầu tránh ảnh hưởng đến các linh kiện khác.

*

Để kịp thời phát hiện phần đa lỗi này, fan dùng rất có thể sử dụng đầy đủ phần mềm kiểm tra năng suất nguồn máy tính mà bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện nhanh chóng. Bên dưới dây là tổng hợp phần nhiều phần mềm đo hiệu suất nguồn sản phẩm công nghệ tính được rất nhiều người tin dùng.

Xem thêm: So Sánh Tảo Lục Và Tảo Xoắn Loại Nào Tốt Hơn, So Sánh Tảo Lục Và Tảo Xoắn Loại Nào Tốt

Phần mượt kiểm tra năng suất nguồn sản phẩm công nghệ tính

1. áp dụng CPU-Z

CPU-Z là giữa những phần mượt kiểm tra hiệu suất nguồn máy tính xách tay được gạn lọc phổ biến. Ứng dụng có thể chấp nhận được tải với sử dụng trọn vẹn miễn phí, giúp fan dùng nhanh lẹ biết được các thông số về CPU, Mainboard, RAM, card giao diện VGA và kiểm tra bộ nguồn máy tính mà không phải tháo vỏ thiết bị phức tạp. 

*

2. Sử dụng GPU-Z

Khác với ứng dụng CPU-Z chuyên kiểm soát bộ nguồn laptop thì phần mềm GPU-Z để giúp đỡ xem tin tức về thẻ đồ họa screen máy. Với laptop đang thực hiện card hình ảnh tích hợp thì ứng dụng GPU-Z sẽ cho biết thêm thông tin chi tiết các chi tiết cấu hình đồ họa máy. 

*

3. Thực hiện Furmark

Trường hợp máy tính đang gặp gỡ vấn đề tương quan đến card screen VGA như máy bị giật lag khi tập luyện game, screen có điểm chết thì hãy thử ngay phần mềm Furmark. ứng dụng này hỗ trợ đầy đầy đủ tính năng có thể chấp nhận được kiểm tra và về tối ưu hiệu suất VGA có thể lên cho tới 100%, giúp xác minh VGA bao gồm bị quá nóng không. 

*

4. Sử dụng FRAPS

Phần mượt FRAPS là cái tên rất gần gũi với những game thủ, được sử dụng để đo số lượng khung hình trên giây dành khi chơi game hoặc thực hiện ứng dụng ngẫu nhiên trên lắp thêm tính. FRAPS cũng cho phép phân phối chụp và khắc ghi những thao tác trên màn hình máy tính xách tay và tính chỉ số FPS trung bình trong khoảng thời hạn nhất định khi máy vi tính hoạt động.

*

5. áp dụng Core Temp

Core Temp gồm chức năng đó là kiểm tra cùng theo dõi ánh nắng mặt trời CPU máy vi tính PC xuất xắc laptop. Với ứng dụng Core Temp,bạn hoàn toàn có thể biết được thông tin cụ thể về nấc tiêu thụ điện năng và nhiệt độ CPU của dòng sản phẩm hiện tại. Việc kiểm tra này nhằm đảm bảo nguồn CPU máy tính vẫn hoạt động tốt và tránh những lỗi không xứng đáng có.

*

6. Sử dụng AMD Catalyst Control Center

Phần mềm AMD Catalyst Control Center không những giúp khám nghiệm các cụ thể CPU hơn nữa tương thích với tất cả các thẻ đồ họa của hãng AMD. Pháp luật này hỗ trợ kiểm tra và chất nhận được điều chỉnh tốc độ quạt gió, tùy chỉnh cấu hình các chính sách làm mát hoặc cung cấp nguồn tới card đồ họa máy vi tính qua chức năng AMD OverDrive.

*

Như vậy nội dung bài viết trên phía trên đã mang đến những nhắc nhở phần mềm kiểm tra công suất nguồn đồ vật tính hiệu quả, rất rất đáng để demo nghiệm cùng giúp bảo đảm an toàn nguồn máy vi tính luôn được gia hạn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.