Phật giáoPhật Tổ Như Lai là ai?

Phật Tổ Như Lai là trên gọi khác của Phật ham mê Ca Mâu Ni, người sáng lập ra Phật giáo. Như Lai là 1 danh hiệu của Phật thích hợp Ca Mâu Ni.

Bạn đang xem: Phật tổ như lai có phải là phật thích ca không? ý nghĩa

Không chỉ Phật tử trên thế giới mà lại ngay cả những người không tuân theo đạo chắc chắn đã gặp hình ảnh Phật Tổ Như Lai. Phật Tổ được tạc khắc thành tượng tốt phác họa bên trên tranh ảnh, trưng bày nhiều ở nơi thờ bái của Phật giáo trong các triều đại lịch sử hàng trăm, nghìn năm trước.

*

Thích Ca Mâu Ni Phật

Phật ham mê Ca Mâu Ni là vị Phật gồm thật vào lịch sử. Ngài đó là hoàng tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm của vương quốc ưa thích Ca, thuộc Ấn Độ ngày nay. Hoàng tử ra đời vào năm 624 TCN. Sau khi thấu rõ những cảnh đời “sinh lão bệnh tử” cũng như sự thanh thản của những vị tu sĩ, ngài đã quyết trọng tâm bước vào nhỏ đường tu hành, trải qua muôn sự cực nhọc khăn, thử thách cùng đạt thành bao gồm đạo, trở thành vị Phật đầu tiên đặt mầm móng cho Phật Giáo trở về sau.

Tên gọi không giống của Phật đam mê Ca Mâu Ni

Phật Như Lai

Phật Như Lai chính là một biệt hiệu khác của Phật đam mê Ca.

Xem thêm: Tập Cuối Doremon Trọn Bộ Tiếng Việt, Danh Sách Các Phim Dài Trong Doraemon

“Như Lai” được dịch từ chữ “Tathagata” vào tiếng Phạn. Như xuất xắc còn gọi là “Như Thực” tốt “Chân Như”, là để chỉ chiếc chân lý tuyệt đối, chân tướng của sự thật, bản thể của vũ trụ vạn hữu. “Lai” còn tồn tại nghĩa là đến.

“Như Lai” là chỉ những người đến bằng con đường chân thực, những người đã thấu rõ chân lý, những người đi theo con đường đúng đắn đến được thiết yếu giác. Đức Phật thích hợp Ca Mâu Ni là một trong số những người đến bằng biện pháp như vậy phải được gọi là “Như Lai”.

Từ Như Lai nếu dùng trong phạm vi hẹp chính vậy một tôn hiệu riêng biệt của đức Phật phù hợp Ca, nhưng xét rộng ra thì còn được sử dụng để chỉ tất cả các vị Phật không giống nhau như Phật A Di Đà Như Lai, Phật Dược Sư Như Lai,…

Đức Thế tôn

Đức Thế tôn cũng là một tôn hiệu khác của Phật ưng ý Ca Mâu Ni. Thế Tôn là từ cơ mà đạo Bà La Môn cần sử dụng để gọi những vị trưởng giả, đức cao vọng trọng. Những Tăng sĩ cũng như tín đồ Phật giáo về sau cùng dùng cái tên Thế Tôn lúc gọi Đức ham mê Ca Mâu Ni như một biện pháp bày tỏ lòng cung kính.

Chúng ta vẫn thường nghe “Bạch Thế Tôn…” cực kì tôn kính. Phật ưng ý Ca là nhân vật bao gồm đức hạnh vẹn toàn, công đức vô lượng, là thầy của mười phương tía cõi, há còn nguyên nhân gì cơ mà không phải là Thế Tôn?


bàn bái gia tiênbàn bái thổ côngbí tíchbồ tátchùa tây phươngcô bécô chíncăn đồngcơ đốc nhângiáo lýlễ hộimẫu thượng ngànmẫu thượng thiênmẫu đệ nhấtngọc chúa thượng đếphong thủyphật bàphật di lặcphật giáophật như laiphật ham mê caquan hoàng bảyquan hoàng mườiquan núm âmrằm mon giêngthánh giusetượng phổ hiềntếttết nguyên tiêutử vi tuổi tỵvua phụ vương ngọc hoàngvăn hóavăn khấnxem tử viông hoàng bảyông hoàng mườiông mườiđạo công giáođạo mẫuđạo phậtđạo tin lànhđền cô chínđền đông cuôngđức phậtđức vậy tôn
văn hóa truyền thống tâm linh

Tìm đọc về văn hóa truyền thống tâm linh của người việt nam từ xưa tới nay. Phong tục tập quán, tín ngưỡng (Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Đạo Mẫu).