Nói về dòng phim tìm hiệp chắc hẳn rằng rằng không một ai rất có thể không đề cập đến các bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông gớm điển. Hiện tại nay, nền điện ảnh ngày càng vạc triển, khán giả có không ít sự lựa chọn với những tác phẩm đa thể loại, nổi bật là phim tìm hiệp Hồng Kông.

Bạn đang xem: Phim lẻ võ thuật kiếm hiệp hồng kông thuyết minh hay nhất mọi thời đại


Tuy nhiên, phim kiếm hiệp Hồng Kông vẫn luôn là giữa những kí ức tuổi thơ của tương đối nhiều thế hệ. Hãy cùng nhathocusg.com điểm qua top 7 phim tìm hiệp Hồng Kông xuất xắc nhất các thời đại nhé!


Anh Hùng Xạ Điêu – The Legend Of The Condor Heroes

Đạo diễn: Đỗ Kỳ Phong, Ngô tốt nhất Phàm, lưu Sĩ Dụ, Tiêu Hiển Huy, Dư Khải Vinh.Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Ông Mỹ Linh, Miêu Kiều Vĩ, Dương Phán Phán.Năm phát hành: 1983.Thể loại: Võ hiệp.Độ dài: 19 tập (Phần 1), 20 tập (Phần 2), 20 tập (Phần 3).

Anh Hùng Xạ Điêu là bộ phim do TVB sản xuất năm 1983 thuộc thể các loại phim kiếm hiệp Hồng Kông. Bộ phim bao hàm 3 phần: Thiết huyết đan tâm, Đông tà Tây độc cùng Hoa tô luận kiếm.

*

Nội dung của phim kiếm hiệp Hồng Kông nhân vật Xạ Điêu kể về cuộc đời của hai đơn vị Dương – Quách. Phần đầu chuyển phiên quanh tình bạn đường giữa Dương Thiết chổ chính giữa và Quách khiếu Thiên. Phần hai tập trung vào những gian nan mà hai nhà bắt buộc trải qua.

Phần cuối nói về côn trùng tình sáng chóe của Quách Tĩnh với Hoàng Dung. Anh hùng Xạ Điêu tính đến hiện giờ đã được chế tạo gần 40 năm. Cầm nhưng phiên bản năm 1983 vẫn luôn luôn là khôn cùng phẩm trong lòng khán giả.

Đây chính là bộ phim truyền hình kiếm hiệp Hồng Kông tốt nhất gắn liền với tuổi thơ của khá nhiều thế hệ. Nhắc đến phim chưởng Hồng Kông chớ vội bỏ qua mất cái tên nặng ký này nhé!

Đánh giá: 9.1/10.

Nhận xét của người xem:

“Bị nghiện luôn xem lại vẫn hay”.“Phim cũ sút nhìn đã mắt thật. Tiếng toàn khua tay khua chân nghịch kĩ xảo”.“Lâu ko xem giỏi quá”.

Link xem: https://luotphimtv.com/5671-anh-hung-xa-dieu-1983-cnud.html

Thần Điêu Đại Hiệp – Return Of The Condor Heroes

Đạo diễn: Viên Anh Minh, tè Yến Phương, lưu Thuận An, giữ Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành.Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa, Phó Minh Hiến, Tuyết Lê, Lý Ỷ Hồng, lưu Đan, Trương Khả Di, đánh Ngọc Hoa.Năm vạc hành: 1995.Thể loại: Cổ trang, võ thuật.Độ dài: 32 tập.

Thần Điêu Đại Hiệp là bộ phim truyền hình kiếm hiệp Hồng Kông vày đài truyền hình TVB phân phát hành. Phim sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên trong phòng văn Kim Dung. Bộ phim lấy toàn cảnh ở cuối thời phái nam Tống cùng xoay xung quanh nhân thiết bị Dương Quá.


*

Thời bấy giờ, quân Mông Cổ vững mạnh chúng nhăm nhe muốn hủy hoại Nam Tống. Nhiều biến chuyển cố xảy ra, Dương Quá và Cô Cô đã rời khỏi Cổ Mộ, hành tẩu giang hồ.

Trong cuộc hành trình này, họ đang vượt qua không ít mối oán thù trong giang hồ nước và thay đổi tình thầy trò dần gửi thành tình yêu. Tuy nhiên Thần Điêu Đại Hiệp đã tất cả nhiều phiên bản chuyển thể nhưng tất cả lẽ bạn dạng 1995 được xem như là kinh điển, xuất sắc nhất.

Bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông này đã mang về cho người theo dõi những màn võ thuật mãn nhãn; đặc biệt là khiến cho những người xem không khỏi xúc rượu cồn trước tình cảm tuyệt đẹp của Dương Quá với Tiểu Long Nữ.

Đánh giá: 8.8/10.

Nhận xét của bạn xem:

“Phim vượt hay”.“Tiểu long cô bé quá hay”.“Nguoi xua long tieng tốt that”.“Khoái Dương vượt phim này đóng khôn cùng hay”.“Rất hay”.

Link xem: https://luotphimtv.com/3659-than-dieu-dai-hiep-1995-c3yh.html

Lộc Đỉnh cam kết – The Duke Of Mount Deer

Đạo diễn: trần Lệ Hoa.Diễn viên: Lương Triều Vĩ, lưu lại Đức Hoa, Ngô Quân Như, Hoàng Khải Hân, Chu Tú Lan, yêu quý Thiên Nga, lưu lại Gia Linh, Mao Thuần Quân, Cảnh Đại Âm,….Năm vạc hành: 1984.Thể loại: Cổ trang, võ hiệp, hài.Độ dài: 40 tập.

Lộc Đỉnh Ký là 1 trong trong những tập phim kiếm hiệp Hồng Kông đầu tiên đến với thị phần phim Việt. Bộ phim do TVB sản xuất dựa vào bộ đái thuyết của Kim Dung.

*

Nội dung phim tìm hiệp Hồng Kông Lộc Đỉnh ký là câu chuyện xoay quanh nhân vật Vi tiểu Bảo. Một anh chàng được thi công hình ảnh pha trộn vừa tốt vừa xấu. Tiểu Bảo tuy xuất thân không tốt nhưng lại tài năng ăn nói cùng chất xám thông minh.

Cậu tình cờ gặp được nhà vua Khang Hy và vươn lên là người bên cạnh hoàng thượng. Nhờ đó mà Tiểu Bảo đã đạt được nhiều thành tựu thăng quan mau lẹ đến mức cậu cũng bất ngờ được.

Lộc Đỉnh Ký được rất nhiều người xem đánh giá đây là phiên bản phim dựng từ tè thuyết Kim Dung xuất xắc nhất. Tập phim Kim Dung này tiềm ẩn sẽ không khiến cho khán mang thất vọng.

Đánh giá: 8.0/10.

Nhận xét của người xem:

“Bản phim kiếm hiệp Hồng Kông này ngay cạnh với nguyên tác nhất”.“Bộ LĐK hay độc nhất vô nhị mình từng xem”.“Bản này mình xem ko dưới 40 lần
”“Tuổi thơ. Bạn dạng này là huyền thoại rồi”.

Link xem: https://www.imdb.com/title/tt0449734/

Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heavenly Sword and Dragon Saber

Đạo diễn: Đỗ Kỳ Phong, Phùng Bách Nguyên, è Mộc Thắng, Ngô Trấn Thanh, Trương Càn Văn, Hoàng Cẩm Điền.Diễn viên: Lương Triều Vĩ, Lê Mĩ Nhàn, Đặng Tụy Văn, Nhậm Đạt Hoa, Trịnh Du Linh, Tăng Giang, Thiệu Mĩ Kì.Năm phạt hành: 1986.Thể loại: Cổ trang, võ thuật.Độ dài: 40 tập.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là tập phim cổ trang của Đài truyền hình Hồng Kông TVB. Tập phim kiếm hiệp Hồng Kông này hầu hết kể nhân trang bị Trương Vô Kỵ với những mối tình của anh.

*

Trương Vô Kỵ bao gồm xuất thân khôn xiết phức tạp. Cậu bị giới giang hồ nước truy tìm để hiểu tung tích của hai món báu vật mang tên gọi là Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao. Có lời đồn thổi cho rằng nếu như sở cả hai báu vật này thì rất có thể xưng bá thiên hạ.

Đến cuối cùng Vô Kỵ đã chiến thắng tất cả và phát triển thành giáo chủ minh giáo. Bên cạnh Vô Kỵ hiện thời có tương đối nhiều người đẹp sẵn sàng chuẩn bị sống chết cùng chàng.

Ỷ Thiên Đồ Long ký kết là một bộ phim truyện kiếm hiệp Hồng Kông đem tới nhiều phen giao chiến xuất dung nhan giữa các phe phái. Những bí mật võ công, quyền cước sống động không chê vào đâu được. Đây hứa hẹn là một bộ phim truyền hình cổ trang giữ lại nhiều tuyệt hảo cho khán giả.

Đánh giá: 8.1/10.

Nhận xét của fan xem:

“Phim kiếm hiệp Hồng Kông này coi lại rất nhiều lần vẫn ưng ý xem”.“Phiên phiên bản này từ võ thuật cho diễn viên hay hơn hồ hết phiên bản khác”.“Hay!”.

Link xem: https://luotphimtv.com/3750-y-thien-do-long-ky-1986-dYGd.html

Thiên Long chén bát Bộ – Eightfold Path Of The Heavenly Dragon

Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng.Diễn viên: Huỳnh Nhật Hoa, Lý Nhược Đồng, Phàn thiếu thốn Hoàng, trằn Hạo Dân, Mạch ngôi trường Thanh.Năm phạt hành: 1997.Thể loại: Cổ trang, võ thuật.

Xem thêm: Gái Xinh Cởi Hết Quần Áo Lót 【Gái Cởi Đồ】 18+ +, Gai Coi Hết Quần Áo Lót Dit Nhau

Độ dài: 45 tập.

Thiên Long bát Bộ là tập phim thuộc thể các loại phim tìm hiệp Hồng Kông. Câu chữ của phim xoay quanh cuộc sống và những lựa chọn của Kiều Phong, Đoàn Dự, hỏng Trúc trong thời nỗ lực loạn lạc.

*

Ba chàng trai Tiêu Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc tuy nhiên xuất thân và thực trạng đều không giống nhau nhưng lại sở hữu một côn trùng cơ duyên đã hỗ trợ họ kết nghĩa huynh đệ. Cả tía cùng nhau hợp sức luyện võ công của mình để hạn chế lại kẻ thù, hủy hoại những kẻ có mưu đồ hãm hại họ.

Phim tìm hiệp Hồng Kông Thiên Long chén bát Bộ không chỉ là có nội dung lôi kéo mà cỗ phi, còn tiềm ẩn nhiều ý nghĩa sâu sắc nhân văn cực kỳ đẹp về quan hệ giữa con fan với con fan và ngấm đượm lòng tin Phật giáo.

Đánh giá: 8.4/10.

Nhận xét của tín đồ xem:

“Phiên bản kinh điển và thành công nhất 1996”.“Nhạc nền huyền thoại”.“Ôi một thời… hồi kia nếu hk đề xuất là tía ta mê thích mấy cỗ kiếm hiệp này thì ta đã lỡ đi mất bộ pim này r a.”.“Bản tuyệt nhất, diễn viên đỉnh đạt nhất, cảnh phim hay nhất”.“Bộ phim này coi hoài ko thấy chán.”.

Link xem: https://luotphimtv.com/4057-thien-long-bat-bo-1996-eYKb.html

Biên Thành hào hoa lãng tử – The black Sabre

Đạo diễn: vương Thiên Lâm.Diễn viên: Ngô Đại Dung, Tăng Hoa Thiến, Trương Triệu Huy, Tạ Ninh, Lương Bội Linh, Tần Bái.Năm phát hành: 1989.Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, võ thuật.Độ dài: đôi mươi tập.

Biên Thành Lãng Tử tuyệt còn biết đến với những tên thường gọi là nhân vật biên ải, phong vân đệ tuyệt nhất đao. Một bộ phim truyền hình kiếm hiệp Hồng Kông được đưa thể từ tè thuyết cùng tên của Cổ Long.

*

Phim cỗ Hồng Kông TVB Biên Thành Lãng Tử đề cập về quá trình nhân đồ Phó Hồng Tuyết quyết trung ương trả thù cho phụ thân là Bạch Thiên Vũ năm xưa fan ta sát hại. Trong quy trình ấy, Phó Hồng Tuyết bị cuốn vào vụ án lúc ở Biên Thành.

Tại đây, anh chạm chán Diệp Khai – một truyền nhân của đái Lý Phi Đao và hai tín đồ đã cùng cả nhà phá giải những bí mật của vụ án. Xung quanh ra, bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông này còn đem về cho khán giả mối tình sâu đậm khiến cho người coi cảm động của Phó Hồng Tuyết và mỹ nữ Thúy Nồng.

Biên Thành Lãng Tử bao gồm khá nhiều bạn dạng chuyển thể từ nhà cửa này, vào đó bạn dạng 1989 của TVB được coi là để lại nhiều tuyệt hảo sâu nhan sắc nhất trong thâm tâm khán giả. Đây cũng là một trong những trong những bộ phim truyện luôn lọt vị trí cao nhất các bộ phim truyền hình kiếm hiệp Hồng Kông hay.

Đánh giá: 8.7/10.

Nhận xét của người xem:

“Phim hay xong buồn, đã có lần khóc vì phim nè.”.“Phim này xem lâu rồi, vô cùng hấp dẫn”.“Phim diễn viên đẹp. Đầu và giữa bộ phim truyền hình khá hay. Tội mang đến nam chính, chỉ bởi hận thù của ng không giống mà bạn dạng thân vô tình nên gánh chịu. Cuối phim lại hơi rối.”.“Cày 2 ngày full”.

Link xem: https://phim33.co/phim-bien-thanh-lang-tu-14996.html

Cửu Âm Chân gớm – The Mystery Of The Condor Heroes

Đạo diễn: Lý Nhân Cảng, Hoàng Vỹ ThanhDiễn viên: Khương Đại Vệ, quan tiền Hải Sơn, Giang Hán, Lương Bội Linh, vương Vỹ, quan lại Bảo Tuệ, Trương Trí Lâm.Năm phân phát hành: 1993.Thể loại: Cổ trang, trung tâm lý, võ thuật.Độ dài: trăng tròn tập.

Cửu Âm Chân Kinh được cho là 1 trong những trong các tập phim kiếm hiệp Hồng Kông hay đáng xem. Phim xoay quanh bộ túng thiếu kíp võ công đệ nhất trần giới là “Cửu Âm Chân Kinh” mà cả tư đại cao thủ Đông Tà, Tây Độc, phái nam Đế, Bắc chiếc đều ý muốn có được.

*

Trong dân gian truyền rằng trường hợp ai chiếm hữu được cuốn “Cửu Âm Chân Kinh” sẽ sở hữu sức khỏe mạnh vô địch, trở thành cai quản võ lâm. Vày thế, những cao thủ khắp khu vực đã sử dụng mọi cách để có thể chiếm được cuốn bí kíp này.

Cuối cùng, Chu Bá Thông là người đã có được nhưng Tây Độc Âu Dương Phong mới là bạn luyện thành và vượt qua tất cả.

Bộ phim tìm hiệp Hồng Kông này đem đến cho người theo dõi những màn võ thuật tuyệt đỉnh công phu cùng mọi mưu mô thâm sâu cạnh tranh lường. Đây xứng đáng là một bộ phim truyền hình cổ trang hay mà lại bạn không nên bỏ lỡ

Đánh giá: 7.6/10.

Nhận xét của bạn xem:

“Kết độc nhất vô nhị câu cuối “thi ai sống lâu hơn, giả dụ ta sống vĩnh viễn hoàng lão tà sẽ bắt buộc cắt cổ từ tử” lão ngoan đồng hài vãi”.“Phim hay”,“Xem lại vẫn hay các bạn ơi”.“Phim này coi lại nhưng hay”.

Link xem: https://luotphimtv.com/5531-cuu-am-chan-kinh-dH2h.html

Tiếu Ngạo Giang hồ – State of Divinity

Đạo diễn: lưu lại Quốc Hào, Hà Chú Bồi, Quảng Cẩm Hoành, trần Tương Quyên, Viên Anh Minh, Quảng Quốc Vĩ.Diễn viên: Lữ Tụng Hiền, è cổ Thiếu Hà, Hà Bảo Sinh, Lương Nghệ Linh.Năm phát hành: 1996.Thể loại: Võ thuật, cổ trang, kiếm hiệp.Độ dài: 30 tập.

Phim tìm hiệp TVB Tiếu Ngạo Giang Hồ thuộc thể các loại phim tìm hiệp Hồng Kông mà bạn nên xem. Tập phim kể về nhân trang bị Lệnh hồ Xung, là 1 đệ tử của phái Hoa Sơn, có tư chất thông minh cơ mà tính khí lại sở hữu phần kiêu ngạo.

*

Lệnh hồ nước Xung tất cả sở thích nghêu du đây đó. Phái mạnh từng là 1 để tử của danh môn kiếm phái tuy vậy do xẩy ra nhiều hiểu nhầm nên đã biết thành đuổi thoát ra khỏi danh môn.

Sau khi trải trải qua không ít biến cố, hồ Xung dành được thành tựu khiến nhiều fan phải tị tị. Bộ phim còn đặc biệt nổi bật với tình yêu của Lệnh hồ Xung cùng Nhậm Doanh Doanh.

Tiếu Ngạo Giang Hồ rất có thể thành công vang dội không chỉ chính vì nội dung lôi cuốn mà còn cũng chính vì diễn xuất ko chê vào đâu được của những diễn viên. Bây giờ bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông này đã bao gồm cả phiên bản thuyết minh cùng vietsub bởi tiếng Việt trên các web coi phim để cho bạn thoải mái lựa chọn.

Đánh giá: 9.1/10.

Nhận xét của người xem:

“Phân vai của bạn dạng này 100% các nhân vật đầy đủ là “bước ra từ vào Nguyên Tác”!!!”.“Phim hồi xưa tốt hơn giờ nhiều.”.“Bộ này nhạc phim cũng tuyệt nữa”.“Tiếu ngạo giang hồ vẫn luôn là chất nhất”.

Link xem: https://xemphimhay247.com/xem-phim/tieu-ngao-giang-ho-1984-tap-1.html

Ma Đao Thần tìm – The Blood Stained Intrigue

Đạo diễn: Tiêu Sinh.Diễn viên: Âu Thoại Vỹ, Dung Huệ Văn, Âu Vỹ Lân, Huỳnh Doãn Tài, Thái Gia Lợi, Ngô Thiên Vy, vương vãi Mẫn Minh, lưu giữ Bích Nghi, Trương Mỹ Trí, Lê Hán Trì, Lương Hồng Hoa.Năm phát hành: 1986.Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp.Độ dài: 40 tập.

Ma Đao Thần Kiếm giỏi còn được nghe biết với tên gọi khác là Đao tiên tìm thánh là phim tìm hiệp Hồng Kông TVB. Tập phim được xuất bản vào thập niên 80 với rất nhiều tình huyết ngang trái, éo le.

*

Nội dung của phim kiếm hiệp Hồng Kông Ma Đao Thần kiếm xoay quanh một vụ án mạng trong giang hồ. Vợ ck Bạch Thị bị vu vạ là ám sát tứ đại chưởng môn của bao gồm phái đã phải mang anh chị em chạy trốn. Nhưng sau cuối họ vẫn bắt buộc thoát nổi, vợ chồng Bạch Thị chọn cách từ bỏ, để lại cha đứa con mỗi người một nơi.

Ma Đao Thần Kiếm là một trong phim truyền hình khiếp điển, mở đầu cho dòng phim tân võ hiệp. Với tình tiết kịch tính, diễn xuất chân thật, tập phim kiếm hiệp Hồng Kông này đã thu hút được không ít khán mang ngay từ tích tắc đầu tiên.

Đánh giá: 6.7/10.

Nhận xét của bạn xem:

“Hay quá”.“Ngày xưa diễn viên buộc phải đi tập phần đông động tác võ thuật thật, chứ như hiện thời cứ khua tay khua chân rồi ghép kỹ xảo vào, bắn chuởng ầm ầm nhìn ảo bị tiêu diệt mẹ”.“Cứ xem bản hong Kong phiên bản nào cũng hay”.“Hay mọi rợ trời ơi”.“Thich coi may canh danh nhau cua phim nay nhat . Luc danh nhau xem ma noi het da ga”.

Link xem: https://salaphim.com/phim-bo/ma-dao-than-kiem/