Nói về phương diện tài chính, năm năm trước là trong những mùa phim hè “làm ăn” tệ nhất của Hollywood trong tầm 8 năm trở lại đây, mặc dù không phải không tồn tại những phim được call là “bom tấn”.

Bạn đang xem: 15 bom tấn không thể bỏ qua mùa hè 2014

*

Thay bởi vì những tập phim “thổi tung” chống vé, năm nay, vé phim cung cấp chậm rộng hẳn, cho biết thêm khán mang Mỹ đã giảm bớt sự hứng thú dành cho những bộ phim truyền hình điện hình ảnh bom tấn trong mùa hè.

Thay vào đó, họ ban đầu quan tâm nhiều hơn thế nữa tới những bộ phim truyện kinh phí tổn thấp với vừa cơ mà kịch bạn dạng không hề kém cuốn hút so với hầu như phim kinh khủng được truyền bá rình rang.

Tình hình mùa phim hè năm nay trọn vẹn trái ngược hẳn so với ngày hè năm ngoái. 2013 là mùa hè có lệch giá phòng vé tối đa trong lịch sử dân tộc với tổng cộng lợi nhuận thu về vào thời gian 4,75 tỉ đô la (101 nghìn tỉ), kia là bắt đầu chỉ tính số chi phí vé đuc rút ở Mỹ.

Năm nay, mùa phim hè Hollywood đã được gần đi đến dứt (thời điểm kết thúc vào thời điểm đầu tháng 9) tuy vậy rất ít phim gồm được doanh thu phòng vé bên trên 300 triệu đô la, giả dụ chỉ tính riêng các phòng vé vào nước.

*

Nếu năm ngoái, “Iron Man 3” cầm đầu mùa phim hè 2013, tiếp thu hơn 409 triệu đô la từ người theo dõi trong nước, thì năm nay bộ phim đạt doanh thu cao nhất của mùa hè 2014 - “Transformers: Age of Extinction” - mới thu về 241 triệu đô la.

Tại thời khắc hiện tại, tổng lợi nhuận phòng vé của mùa phim hè Hollywood năm trước vào khoảng 2,7 tỉ đô la. Hồ hết hãng phim lớn cho ra những kinh khủng được trông mong trong mùa hè này như “Lucy”, “Hercules”, “Guardians of the Galaxy” tuyệt “Teenage Mutant nin-ja Turtles” vẫn khó hoàn toàn có thể hy vọng một kỳ tích xẩy ra bởi lượng thời gian còn lại thừa ít.

Ước tính khi mùa phim hè kết thúc, doanh số năm nay sẽ sụt bớt 15-20% so với thuộc kỳ năm trước và 2014 có thể coi là năm sale tệ nhất trong trong cả 3 thập kỷ gần đây.

Điều gì vẫn xảy ra? Năm 2013, những hãng phim đang phá vỡ những kỷ lục, năm nay, với hi vọng tái hiện một mùa phim hè rực rỡ tỏa nắng của năm ngoái, bọn họ đã triển khai cùng một chiến thuật: tung ra nhiều bom tấn.

*
“The Avengers” (2012) từng bỏ túi hơn 1,5 tỉ đô la từ những phòng vé trên khắp nỗ lực giới

Năm 2013 gồm những kinh khủng như “Iron Man 3”, “Despicable Me 2”, “Man of Steel”, “Fast & Furious 6”, “Star Trek: Into Darkness”.

Xem thêm: Đồng Hồ Xe Sirius Điện Tử - Đồng Hồ Koso Sirius Giá Tốt Tháng 2, 2022

Mùa hè 2014 có “Transformers: Age of Extinction”, “X-Men: Days of Futures Past”, “The Amazing Spider-Man 2”, “22 Jump Street và Dawn of the Planet of the Apes”.

Nhưng thế vì lịch sử hào hùng lặp lại, lợi nhuận phòng vé đã sụt giảm không ngờ.

Những nhà trình độ chuyên môn trong giới làm cho phim Hollywood đã gửi ra những lý giải, chẳng hạn mùa hè này thiếu những bộ phim hoạt hình với những bộ phim truyện để cả gia đình có thể cùng đi xem, mà lại theo họ, đó đó là nhân tố góp thêm phần thúc đẩy lợi nhuận phòng vé.

Tuy vậy, thực tế có lẽ rằng là khán giả đã ngán với việc phải coi lại thuộc những tập phim xoay quanh hầu như nhân trang bị cũ được “đóng gói” lại để sẵn sàng cho một mùa hè mới.

Spider-Man 2, Iron Man 3, Transformers 4… đa số là hầu như phim họ đã thân quen thuộc. Không tồn tại gì không thể tinh được nếu “phép màu” không còn hiệu nghiệm.

*

Cho tới nay, thừa nhận định của những nhà phê bình tiến công giá chất lượng phim hè năm trước khá tốt. Bình chọn của người xem giành cho các bộ phim này trên những chuyên trang điện hình ảnh cũng cho thấy thêm số điểm mức độ vừa phải của trong năm này (3,44) không không giống gì lắm so với năm ngoái (3,45).

Như vậy, quality phim của 2 năm 2013 và năm trước không chênh lệch khủng để có thể quyết định mạnh mẽ tới sự đổi khác của lợi nhuận phòng vé, chỉ từ có thể phân tích và lý giải rằng hào hứng với khôn cùng anh hùng, với bom tấn điện ảnh đã dần nguội lạnh.

Những bộ phim truyền hình dự kiến giới thiệu trong năm 2015 cho thấy thêm các thương hiệu phim vẫn quyết định đầu tư vào những bộ phim truyện bom tấn rình rang, chắc hẳn rằng họ hy vọng sẽ chứng kiến một cuộc thay đổi ngoạn mục sau một năm đen đủi.

Sự sụt sút của doanh số bán vé ngoài rạp trùng khớp cùng với sự tăng thêm của số lượt sở hữu phim bên trên mạng. Đi ra rạp xem phim giờ chưa hẳn một chọn lựa kinh tế. Gần như tiện ích đến từ những cách trải nghiệm điện hình ảnh tiết kiệm hơn đang càng ngày được người theo dõi ưa chuộng.