Lần thứ nhất trong lịch sử, giải thưởng lớn tuyệt nhất của LHP Cannes 2013 thuộc về một bộ phim truyền hình đồng tính, có tên "Blue Is The Warmest Color".

Bạn đang xem: Phim về đồng tính nữ đoạt giải cành cọ vàng 2013

Chủ đề đồng tính vẫn là chủ thể nóng sinh sống Pháp khi hàng ngàn người xuống đường phản đối Quốc Pháp thông qua luật hôn nhân đồng giới.


trên Pháp, vào lễ bế mạc tiệc tùng, lễ hội phim Cannes lần sản phẩm công nghệ 66 vào đêm tối qua (26/5), tập phim về đề tài đồng tính “La Vie D’Adele” (tên giờ Anh là “Blue is the Warmest Colour”, tạm thời dịch: sắc đẹp xanh là màu nồng nóng nhất) của đạo diễn bạn Pháp Abdellatif Kechiche đã được vinh danh.Bộ phim được gửi thể dựa trên tiểu thuyết “Le Bleu est une Couleur chaude” của Julie Maroh. Trong phim blue is the Warmest Colour có độ dài cha tiếng, Exarchopoulos vào vai một thiếu nữ 15 tuổi nảy sinh tình cảm với một người phụ nữ đàn chị tóc xanh do Seydoux thủ vai.Đây là bộ phim truyện đồng tính thứ nhất được trao phần thưởng lớn duy nhất của tiệc tùng, lễ hội phim Cannes. Bộ phim đã nhận được những lời nhận xét hiếm hoi ở Cannes. Nhật báo The Guardian của Anh đã mô tả phim là ‘sử thi mà gần gũi’. Tuy vậy cũng có nhà phê bình bị sốc. Tạp chí Variety nhận xét vào phim có những cảnh ‘bùng nổ nhất về tình dục đồng giới nữ’. Còn The Hollywood Reporter thì đánh giá thì ‘bộ phim có tác động mãnh liệt’ này sẽ làm khán giả ‘cau mày’ vì nó vượt qua lằn tinh ma ‘giữa diễn xuất và thực tế’.Một số người đã đặt vấn đề liệu các cảnh tình dục trong phim có quá lộ liễu đối với một tác phẩm đạt giải cao nhất tốt không.Tuy nhiên đạo diễn Steven Speilberg, chủ tịch hội đồng giám khảo ở Cannes năm nay, phát biểu với báo giới rằng: “Tôi nghĩ bộ phim này chỉ dẫn một thông điệp rất mạnh mẽ, một thông điệp rất tích cực.”

Xem thêm: 10 Nơi Đón Mùa Thu Đẹp Nhất Thế Giới, Mãn Nhãn Với Cảnh Sắc Mùa Thu Trên Khắp Thế Giới

Đạo diễn Abdellatif Kechiche cùng hai nữ tài tử Adele Exarchopoulos và Lea Seydoux trên lễ thừa nhận giải.
Hãng AP chuyển tin, "Ban giám khảo, tiên phong là đạo diễn Steven Spielberg, đã không chỉ có trao phần thưởng lớn nhất mang lại đạo diễn Kechiche, nhiều hơn cho nhì diễn viên chính của cục phim: Adele Exarchopoulos (vai Adele) với Léa Seydoux (vai Emma). Bộ tía này cách ra nhận giải thuộc nhau, share một một trong những vinh quang lớn số 1 của nền năng lượng điện ảnh". Hai người vợ diễn viên chủ yếu được trao bình thường giải Cành rửa Vàng bởi vì diễn xuất xuất sắc.

nguồn Huffington Post
cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh tài chính chứng khoán, kỹ năng và kiến thức Doanh Nghiệp trên Fanpage.


*