TTO - dự án công trình phim truyền hình dài tập nhất toàn quốc Hồ sơ lửa vẫn ngưng vạc sóng quy trình 1 khi chỉ mới đi được hơn 1/10 đoạn đường, trình làng được cha phần với tổng số 128 tập trên tổng thể 1.100 tập.


Là một diễn viên vào nghề nhiều năm tôi vô cùng hiểu sự nặng nề khăn của nhà sản xuất phim hiện tại nay. Nhưng công ty chúng tôi không thể không thông báo vì đó là các giọt mồ hôi công sức của chúng tôi. Trước đây một trong những diễn viên vì e ngại không dám nói đề xuất bị những nhà chế tạo khác quỵt chi phí trắng trợn. Công ty chúng tôi không hy vọng bị rơi vào thực trạng tương tự.

Bạn đang xem: Phim hồ sơ lửa phần 2


Dự án phim truyền hình làm hồ sơ lửa đã có buổi trình làng hoành tráng tại TP.HCM hồi tháng 11-2016. Đây là bộ phim truyền hình dài nhất trong lịch sử phim truyền hình nước ta với 1.100 tập (nhưng phân chia làm phần nhiều với văn bản phá án khác nhau).

Phim được rất nhiều đài phân phát sóng gần như là cùng thời điểm: SCTV14, Today TV, BTV1, TH Đồng Tháp, Hà Nội... Từ tháng 3-2017.

Ba phần với 128 tập sẽ được reviews đến khán giả là Mật danh Đ9 (đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc với Đỗ Mai tuyệt nhất Tuấn), Người bố mặt (đạo diễn Minh Quang) và Tử thi công bố (đạo diễn Dũng Nghệ).

Mật danh Đ9 bắt đầu bằng loạt phóng sự Bàn tay đen sau sảnh khấu cải lương của phòng báo Thái Trung. Bài xích báo phản ánh tình trạng cho vay vốn nặng lãi, ức ức hiếp nghệ sĩ của buôn bản hội đen.

Đội hình sự vào cuộc với sự giúp sức ở trong phòng báo Thái Trung đã đưa sự việc ra ánh sáng... Phim tất cả sự thâm nhập của diễn viên Chí Trung, Phan Thị Mơ, Trương vắt Vinh...

Người ba mặtxoay quanh nàng công an song Nga xuất sắc, bí mật được gài vào hoạt động trong giới tội phạm. Ba năm sau cô biến chuyển điệp viên hai sở hữu - vừa giúp công an phá các vụ án lớn, vừa kín làm vấn đề cho tổ chức triển khai tội phạm nguy nan Rồng Thép...

Phần này có sự gia nhập của diễn viên Bích Trâm, Thiên Bảo, Võ Thành Tâm...

Tử thi lên tiếngkể về những điểm thiếu minh bạch về nghề bác bỏ sĩ pháp y vào lực lượng công an. Quỳnh - cô nàng mồ côi được ông Dương - bác bỏ sĩ pháp y cùng là chúng ta của bố mẹ Quỳnh - nuôi dưỡng từ năm 15 tuổi.

Cô mang lại với ngành y cùng trở thành công an với mục tiêu là tra cứu ra thực sự về chết choc của phụ vương mẹ. Với sự giúpđỡ củađồng nghiệp, côđã tìm rađượcsự thật. Cơ mà nó lại khiến cho côđau lòng...

Phim tất cả sự tham gia của diễn viên hứa hẹn Vĩ Văn, Nhung Kate, Trương Minh Quốc Thái, Huỳnh ngôi trường Thịnh Tùng Yuki...


*

Tuy nhiên, ngay sát đây tập phim vướng vào lùm xùm khi một số trong những diễn viên công bố Hãng phim Sena - đơn vị sản xuất tập phim - đã không trả tiền catsê đến họ.

"Tôi giống hệt như bị sụp hố"

Diễn viên Ngân Quỳnh share chị tham gia phim tại phần 1 - Mật danh Đ9.

Phim sẽ phát sóng vào thời điểm tháng 3-2017 bên trên SCTV14 nhưng đến giờ chị vẫn chưa nhận ra tiền catsê.

Khi phóng viên báo chí Tuổi Trẻ contact qua smartphone để hỏi về những vụ việc liên quan lại đến dự án phim, đại diện nhà đầu tư chi tiêu từ chối trả lời với vì sao là những thông tin đều đã đăng bên trên một tờ báo cung ứng truyền thông cho bộ phim này.

Theo thông tin Tuổi Trẻ cầm cố được, trước đó cuộc họp ngày 5-6 giữa nhà đầu tư chi tiêu và nhà sản xuất đã đề cập đến chất lượng phim và gửi ra một số nhận định, như:

- Vừa biên kịch vừa quay đồng thời dẫn cho chưa kiểm soát điều hành được nội dung.

Xem thêm: Vụ Thầy Giáo Hà Nội Bị Nghi "Rủ Sinh Viên Vào Khách Sạn" Mới Cho Qua Môn: Đã Rà Soát 17 Nữ Sinh, Họ Nói Những Gì?

- Việc tổ chức và thống trị sản xuất của đoàn phim chưa xuất sắc khi ở chỗ 1 đạo diễn bỏ đoàn quay, tại phần 2 một số trong những diễn viên chủ yếu không gia nhập gần một nửa số tập cam kết...

Tuy nhiên, đại diện nhà tiếp tế vẫn bức xúc cho rằng nhà đầu tư rót vốn chậm trễ khiến giai đoạn sản xuất gặp nhiều trục trặc.


Hãng phim Sena vĩnh cửu mười mấy năm nay rồi, tên tuổi không bị tai tiếng gì. Sena chuyên về sản xuất, không có thế mạnh tìm quảng cáo. Chúng tôi chưa nhấn được khá đầy đủ số tiền trong hợp đồng tự nhà chi tiêu nên bị trục sái trong việc giao dịch tiền cho đồng đội đoàn phim. Tôi y như bị sụp hố, loay hoay tìm phương pháp trèo lên, giải quyết cho ổn thỏa...


Bà Bích Thủy, người có quyền lực cao Hãng phim Sena


Tôi thấy đấy là dự án mang ý nghĩa liều mạng ở trong nhà sản xuất lẫn công ty đầu tư. Để bao gồm được bộ phim truyện 1.100 tập yên cầu phải có sự sẵn sàng chu đáo về mặt đường dây kịch bạn dạng rồi mới có thể bắt tay vào kịch phiên bản chi tiết, chứ cấp thiết dùng phương pháp mua kịch bạn dạng từng phim rồi ráp vào cùng nhau là thành một phim được.


Một biên kịch cất tên mang lại biết


*

*

Làm phim dài tập tất yêu liều

Mới đây, chiều 25-9, nhà chi tiêu và hãng sản xuất phim Sena tiếp tục có cuộc họp toá gỡ những vấn đề còn vướng mắc.

Chưa biết sau cuộc họp này những bên tương quan sẽ tiếp tục giải quyết và xử lý đến đâu nhưng dường như như Sena đã đến vết xe pháo đổ của rất nhiều nhà phân phối phim truyền hình trước.

Một thực tiễn không thể khước từ là sau thời phát triển ồ ạt, phim truyền ảnh Việt vẫn trong giai đoạn... "ế độ".

Trong năm 2017 những phim tồn kho, cung cấp từ hai ba thời gian trước giờ mới được phạt sóng bên trên cả VTV, HTV, THVL1...

Lượng phim sản xuất trong thời hạn 2017 thường xuyên giảm mạnh. Các nhà sản xuất cần bỏ phim đưa sang game show, phim sitcom...

Theo tổng kết của Google Trends, vào 10 phim được người việt nam yêu thích, tra cứu kiếm những nhất trong những năm 2016, chỉ tất cả duy duy nhất một bộ phim Việt làTrận đồ bát quái(phát sóng bên trên THVL1).

Bà Bích Liên - giám đốc điều hành Mega GS, tín đồ đã gồm mười mấy năm làm cho nghề thêm vào phim truyền họa - cho thấy thêm nếu như lúc trước đây có đơn vị phân phối 30 phim/năm thì nay số lượng chỉ tạm dừng từ một cho hai phim trong thời hạn thôi.

Nguyên nhân là phim Việt đang gặp rất nhiều khó khăn bởi không quyến rũ được khán giả, không tìm kiếm được quảng cáo...

Một bộ phim truyện truyền hình sau khoản thời gian phát sóng ngừng huề vốn là như ý lắm rồi.


Thời gian đầu, làm hồ sơ lửa được phạt sóng bảy ngày trong tuần, nhưng kể từ phần 3, sau hầu như lùm xùm, giờ phát sóng phim bớt xuống chỉ còn 3 tập/tuần.

Hiện trên nhà đầu tư đã thanh toán ngân sách chi tiêu cho nhà cung ứng phần 1, phần 2. Riêng phần 3 còn thiếu hơn 5 tỉ đồng.

Sau phần 3, hãng phim Sena thoái lui khỏi hồ sơ lửa.

Trên fanpage của cục phim, một số người theo dõi đã bày tỏ chủ ý khen chê đối lập về các tập phim đang chiếu cũng như thuyệt vọng về sự "tắt lửa" thân dòng.

Khán mang Ngô Tuấn táo tợn viết: "Thất vọng toàn tập, bảo sao phim Việt không tồn tại sức hút. Đợi cho lúc ra phần 4 thì cũng nhạt toẹt rồi. Cố gắng là hồ sơ sẽ nguội lạnh lẽo chứ lửa gì nữa"...