Phim thiên long bát bộ

Là trong số những bộ tè thuyết được yêu quý nhất của cụ nhà văn Kim Dung, Thiên Long bát Bộ không ít lần được chuyển thể thành phim, Shaw Brothers đã sớm tiến hành ngay từ thời điểm năm 1977 với bạn dạng điện ảnh, TVB làm bạn dạng truyền hình đầu tiên vào năm 1982, gắng nhưng bom tấn nhất đó là Thiên Long chén Bộ TVB có tác dụng lại vào khoảng thời gian 1996 cùng được phạt sóng vào thời điểm năm 1997 cùng với sự chỉ đạo đến trường đoản cú giám chế Lý Chiêm Thắng. Cùng với thời lượng lên đến 45 tập, phim được chi tiêu rất công tích và tốn kém, dàn diễn viên tham gia phần đa là các cái tên xuất sắc ở trong phòng đài. Bám sát nguyên tác, phim không chỉ xuất sắc đẹp về kịch phiên bản mà còn tồn tại những cảnh võ thuật bắt mắt cùng diễn xuất chân thực đúng hóa học TVB, nhất là khí chất bất tỉnh nhân sự trời của Tiêu Phong.

*

Nội dung của phim Thiên Long chén Bộ 1996 xoay quanh bố huynh đệ Kiều Phong (Huỳnh Nhật Hoa), Đoàn Dự (Trần Hạo Dân) cùng Hư Trúc (Phàn thiếu Hoàng), 3 con tín đồ với những xuất thân, hoàn cảnh sống khác nhau, cơ mà cơ duyên đã gửi họ trở thành những người bạn tri kỷ của nhau rồi sau đó cùng kết nghĩa huynh đệ đồng sinh cộng tử. Kiều Phong là đại sư huynh, gồm tố hóa học võ thuật rộng người, sự nổi trội đó đã giúp anh sớm biến chuyển bang chủ của dòng bang cho dù tuổi đời ko nhiều, cố gắng nhưng bi kịch ập cho đến lúc mà anh giết mổ nhầm người anh yêu – A Châu, chỉ vì chưng khát vọng trả thù quá lớn. Trải trải qua nhiều sự việc, anh lại làm nguyên thánh thượng của nước Đại Liêu.

*
Đoàn Dự là nhị sư huynh, anh đó là hoàng tử của nước Đại Lý, tính tình đào hoa đã khiến cho anh gặp gỡ phải không ít những rắc rối, nhất là mối tình tay ba với vương Ngữ im và mộ Dung Phục, đẹp mắt trai giàu có lại có cái miệng dẻo nên đi tới đâu anh được nhiều cô bé yêu thương, hồng nhân vây đón. Người còn lại là hỏng Trúc, một hòa thượng tốt bụng và cực kỳ thật thà, anh được truyền võ công thượng thừa nhưng rất ít khi phải thực hiện tới nó, vô tình anh được tuyển có tác dụng Phò mã của nước Tây Hạ, từ đó “phá giới” yêu công chúa Tây Hạ. Những cuộc chiến tranh giành tình yêu, quốc gia đã buộc cả 3 đề nghị nhúng tay vào, liệu rằng họ có thể giải quyết êm đẹp đầy đủ ân oan của giang hồ, xóm tắc….


Bạn đang xem: Phim thiên long bát bộ

Đạo diễn


Lý Chiêm Thắng

Xem thêm: Trấn Thành: Chia Tay Mai Hồ Vì Sợ Bản Thân Sẽ Ngoại Tình, Mai Hồ Lần Đầu Tiết Lộ Lý Do Chia Tay Trấn Thành

Diễn viên


Huỳnh Kỷ Doanh, Huỳnh Nhật Hoa, lưu Cẩm Linh, giữ Ngọc Thúy, Lý Nhược Đồng, Phàn thiếu Hoàng, è Hạo Dân, Triệu học Nhi, Trương Quốc Cường