Thương nhớ ở aidài 34 tập, phát sóng vào 14h30 thứ bảy, chủ nhật hàng tuần từ ngày 4/11. Phim chuyển thể từ tiểu thuyếtBến không chồngcủa nhà văn Dương Hướng, lấy bối cảnh ở làng Đông - một vùng quê Bắc bộ điển hình những năm 1950 - 1960. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, ngôi làng vắng bóng đàn ông, chỉ còn những người đàn bà góa ngày ngày tụ tập ở bến nước đầu làng. Họ khao khát được yêu thương nhưng không thể vượt qua định kiến của xã hội.

Bạn đang xem: Phim rubic 8: thương nhớ ở ai

Sau bốn tập đầu, phim nhận được nhiều phản hồi tích cực. Đại diện Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam cho biết rating các phim phát sóng ở khung 14h30 thứ bảy, chủ nhật thường đạt 5 - 6%, còn rating củaThương nhớ ở ailên đến 7%. Trên mạng xã hội, nhất là fanpage của bộ phim, khán giả bình luận sôi nổi về phim với hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Mỗi trích đoạn của phim trên fanpage cũng thu hút khoảng 100.000 lượt xem.

"Phim khiến tôi ấn tượng về cả nội dung và nghệ thuật. Tôi từng đọcBến không chồngvà dường như phim còn khắc họa rõ nét số phận người nông dân trước 1975 hơn truyện", khán giả Hồng Hạnh nhận xét trên mạng xã hội. "Tôi mong được xem nhiều bộ phim về đề tài nông thôn xưa như vậy để giới trẻ có cái nhìn rõ nét hơn về cuộc sống của cha ông", khán giả Thanh Vân (62 tuổi), chia sẻ.

Trung tâmsản xuất phim truyền hình Việt Namcho biết bất ngờ khi hiệu ứng của phim tốt hơn cảNgược chiều nước mắt- tác phẩm về đề tài tình yêu mà đơn vị này đặt nhiều kỳ vọng.

Ngọc Anh (vai Nhân) và Lâm Vissay (vai Vạn) trong phim.

Thương nhớ ở aithu hút nhờ xây dựngtuyến nhân vật sinh động, có nét tính cách và số phận đặc trưng.

Xem thêm: Xem Phim Việt Nam Hay Nhất 2021, Màu Của Tình Yêu (2010)

Đạo diễn kiêm biên kịch Lưu Trọng Ninh chia sẻ anh không chọn diễn viên nổi tiếng. Tiêu chí anh hướng đến là hợp vai. Anh giữ lại các nhân vật chính từ tiểu thuyết như Vạn, Nhân, Hạnh.

Vạn là bộ đội phục viên, về làng Đông làm xã đội trưởng. Sau nhiều năm rời xa quê nhà, anh trở về làng với mong muốn xây dựng quê hương giàu đẹp. Vạn tốt bụng, luôn yêu thương và bảo vệ những phụ nữ bất hạnh. Tuy nhiên, Vạn dần bế tắc bởi không hòa nhập được với những hủ tục phong kiến ở quê nhà. Nhân - người đàn bà góa thủy chung - luôn dặn dò các con sống xứng đáng với truyền thống của gia đình liệt sĩ. Nhân có tình cảm với Vạn nhưng không dám vượt qua định kiến để đến với anh. Sau này, Vạn trót có tình một đêm với Hạnh - con gái Nhân - khiến mối quan hệ của ba người rơi vào bế tắc.

Để làm mới câu chuyện so với tiểu thuyết và bản điện ảnh do chính anh thực hiện từ 17 năm trước, đạo diễn sáng tạo thêm các vai diễn như ông chủ tịch xã "quái thai" Đột, Quất - anh cán bộ văn hóa xã không có trình độ, cô ca nương bị ruồng rẫy tên Nương...

Các diễn viên trongThương nhớ ở aiđều diễn tròn vai. Nhà thơ Thủy Anna cho rằng Thanh Hương (vai Nương) diễn điệu bộ của một cô đào hát ở tỉnh về quê một cách sống động. Hồng Kim Hạnh diễn vai Hơn - cô con dâu địa chủ. Cô không vùng vằng, khóc lóc mà khiến người xem cảm động bởi gương mặt đau đớn đến vô cảm. Ngọc Anh lột tả được vẻ cam chịu, nhẫn nhịn xen lẫn sợ hãi người vợ góa Nhân.

Phim gây chú ý bởi nhiều cảnh tượng trần trụi, khắc họa chân thực nỗi thống khổ của người dân Việt Nam ở vùng quê Bắc bộ thời kỳ trước 1975.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh từng chia sẻ anh chọn phụ nữ làm nhân vật trung tâm khi khắc họa thời kỳ nghèo khổ, bế tắc của người nông dân Việt Nam. "Nỗi đau của thời đại in hằn lên số phận phụ nữ rõ nét hơn đàn ông", Lưu Trọng Ninh nói. Trong tập một, hình ảnh cô gái chửa hoang bị cạo đầu bôi vôi, trói tay, thả bè trôi sông gây ám ảnh. Lũ trẻ hò nhau ném đá, chửi rủa cô. Khi đào hát Nương muốn cứu cô gái, ông lái đò ngăn cản vì sợ cả làng ruồng rẫy. Khi Liễu cùng Nương trở về làng, hai cô gái bị người dân xua đuổi vì cho rằng họ làm bại hoại gia phong.


Xem phim Thương nhớ ở ai tập 1 Việt Nam vn2 HD

Phim Thuong nho o ai Tình Cảm - vietsub thuyết minh lồng tiếng hay


Sử dụng trình duyệt Google Chrome để có trải nghiệm tốt nhất trên nhathocusg.com, cài đặt Google Chrome bấm (vào đây)
Khi tìm kiếm trên Google, vui lòng thêm "vn2" hoặc "nhathocusg.com" vào sau tên phim cần tìm kiếm. Thanks !