Diễn viên Charlie Chaplin (16 tháng tư năm 1889– 25 tháng 12 năm 1977) hiện ra và béo lên sống Luân Đôn, nước anh đã trở thành hình tượng kinh điển của điện ảnh thế giới.

Bạn đang xem: Sác lô

Hình ảnh nhân đồ gia dụng “Tramp” (“Gã Lang thang”, tức là “Charlot”/”Sác-lô”) vị Charlie Chaplin xung khắc hoạ vẫn khắc sâu vào trọng tâm trí người theo dõi yêu phim câm. Sác-lô được Charlie Chaplin biểu lộ với bộ ria mép nhỏ, đầu đội loại mũ quả dưa, tay cố gắng cây gậy ba-toong, mẫu áo vét bó sát, quần rộng thùng thình, đôi chân quát rộng, dịch rời thoăn thoắt. Về tính chất cách, đây là một nhân vật bần cùng với tính tình dềnh dàng về, luôn xuất sắc bụng cùng thể hiện vóc dáng lịch thiệp. Chỉ việc nhìn những biểu tượng này, bạn biết rằng mình vừa “gặp” vua hề Charlie Chaplin.

Không chỉ là 1 trong những diễn viên, Chaplin còn là một người viết kịch bản, đạo diễn, sản xuất, chỉnh sửa và soạn nhạc mang đến các tập phim của mình. Năm 1919, Chaplinđồng sáng sủa lập United Artists, qua đó, toàn quyền cung cấp những bộ phim truyện của ông. Từ thời khắc đó, bộ phim truyền hình đầu tiên ông cấp dưỡng là The Kid (“Đứa trẻ”) ra mắt năm 1921.

Xem thêm: Phối Đồ Với Quần Ống Rộng - 21 Cách Cực Chất Cho Mọi Cô Nàng

*
Xem phim hài “Vua hề Sác Lô” Charlie Chaplin rất hot

Các sản phẩm của Charlie Chaplin không những là những tiếng cười cơ học tập mà qua đó phản chiếu ánh mắt của ông về những khía cạnh của cuộc sống xã hội. Năm 1928, City Lights (“Ánh sáng đô thị”) nói về tình thân của nam giới trai giành cho một cô nàng mù buôn bán hoa và nỗ lực cố gắng của anh để kiếm tiền mổ xoang mắt mang lại cô gái. Tháng hai năm 1936, Modern Times (“Thời đại tân kỳ”) được Chaplin ra mắt là “một màn trào phúng về những tiến trình nhất định trong đời sống công nghiệp của bọn chúng ta”. The Great Dictator (“Nhà độc tài vĩ đại”) phạt hành trong tháng 10 năm 1940 nhằm đả kích trực tiếp Hitler và công kích nhà nghĩa phát-xít. Ông bước đầu phát triển bộ phim đầu tiên làm việc châu Âu, A King in thành phố new york (“Một vị vua ở New York”) từ năm 1954, thể hiện một vài hưởng thụ gần nhất của bản thân mình trong kịch bản.

Năm 1972, Viện Hàn Lâm đang vinh danh lịch sử một thời Charlie Chaplin ở hạng mục Oscar danh dự mang đến Thành tựu trọn đời.

Hàng loạt phim hài của Charlie Chaplin hiện được phạt sóng theo yêu cầu trong mục VOD, trên vận dụng và website nhathocusg.com ON.