Những trận đánh khốc liệt của các vị thần với hầu hết con quái vật mạnh nhất truyền thuyết thần thoại Hy Lạp đã diễn ra như nỗ lực nào? Hãy cùng ANB khám phá về đầy đủ con quái vật đáng sợ độc nhất trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp nhé.

Bạn đang xem: Những con quái vật mạnh nhất thần thoại hy lạp

Quái vật táo bạo nhất truyền thuyết Hy Lạp – Typhon

*

Cha của các loài quái ác vật

Những con quái thú mạnh độc nhất vô nhị trong truyền thuyết – Typhon là người con ở đầu cuối của Gaia, phụ thân là Tartarus – thần vực thẳm vô tận. Quái thú Typhon lớn lớn đến hơn cả hai vòng đeo tay ôm được cả ráng giới, ngách đầu dậy thì va trời, đôi cánh đen mập mạp che thiếu tính cả ánh nắng mặt trời khiến cho mọi vật âm u như địa ngục, đầu long thì thở ra lửa làm cho mọi vật dụng bốc cháy, bất kể sinh vật nào cũng phải kinh hãi khi chú ý thấy.

Typhon là 1 trong những trong những con quái thú mạnh tuyệt nhất trong truyền thuyết Hy Lạp với thủ đoạn lật đổ thần Zeus để biến hóa vua của các vị thần cùng loài người. Sau hai trận đánh đánh nhau long trời lở đất sau cùng thần Zeus và những vị thần khác vừa lòng sức vượt mặt được Typhon cùng nhốt nó bên dưới lòng núi lửa Etna với từ đó nó bị kìm hãm mãi mãi nhưng vẫn còn đấy nung thổi nấu ý định trả thù. Typhon được ca tụng là ” thân phụ của các quái thú ” và là con quái vật mạnh nhất quả đât trong thần thoại cổ xưa với đa số lần núi lửa xịt trào là đầy đủ lần trả đũa thần Zeus.

Quái vật khét tiếng trong thần thoại cổ xưa – Cerberus

*

Loài chó canh cổng địa ngục

Quái vật thần thoại cổ xưa Hy Lạp – Cerberus là chó ngao ba đầu và là 1 trong hai hình tượng của vị thần quản lý địa ngục tù Hades với cái mũ tàng hình. Trọng trách của nó là canh cổng âm phủ để không người nào ra được khỏi phía trên với mẫu mã hung tợn và đáng sợ với cha cái đầu, hàm răng sắc đẹp nhọn, trên cổ và đuôi có rắn rết quấn xung quanh.

Câu chuyện về chó nghêu ba đầu này gắn sát với trách nhiệm của người anh hùng Hercules. Dù phải trông coi âm phủ nhưng Cerberus luôn ao ước bao gồm được một cái đầu người và minh chứng loài chó ngao này có khá nhiều nhân tính chứ không hoàn toàn là thú.

Xem thêm: Top 9 Nhà Xe Sài Gòn Vinh Nghệ An Limousine Xe Khách Giường Nằm

Hydra – Quái vật hung dữ nhất trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp

*

Con thú vật bất tử nhưng đã biết thành bại trận dưới tay Hercules

Trong đông đảo con quái vật Hy Lạp thì Hydra là trong những con rồng mạnh khỏe nhất truyền thuyết có 7 hoặc 9 đầu với là nhỏ của Typhon, khi chém đứt 1 đầu của nó thì sẽ sở hữu một đầu khác mọc chũm thế. Nó được nghe biết nhiều nhất chính là con tai ác vật đã bị dũng sĩ Hercules tiêu diệt. Quái vật nào to gan lớn mật nhất? Hydra được coi là quái vật bạt mạng và để giết được nó mất hết sức nhiều sức lực lao động và trí khôn.

Việc vượt mặt Hydra thần thú vượt trội nhất là điều ko thể vì chưng loài này rất có thể mọc một lúc hai loại đầu khác thế thế. Việc ngửi mùi hăng thối từ bé Hydra cũng đầy đủ làm bị tiêu diệt một bạn bình thường. Dựa vào sự lanh lợi và hoàn hảo của Hercules với sự hỗ trợ của em họ Lolaus thành công đã làm gục được con quái vật này. Đây cũng chính là chiến công kếch xù nhất của Hercules.

Quái vật dụng có dáng vẻ kì dị – Minotaur

*

Con quái thú có hình thù kì quái đầu trườn thân người

Những con quái thú trong truyền thuyết thần thoại – Minotaur là con quái thú Hy Lạp có dáng vẻ nửa tín đồ nửa bò trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Con thú vật này được sinh ra là bởi vì Minos mong muốn xin làm cho vua xứ Crete buộc phải ông đã xin thần hải dương Poseidon, thần biển cả đã đến một con bò trắng đẹp tuyệt trần nhằm ông minh chứng lòng thành của mình. Nhưng bởi lòng tham mà Minos đang đem bé bò mang để thế nên Poseidon sẽ phạt hóa phép vk Minos yêu con bò kia và đưa vào trong một con bò được làm bằng gỗ để giao phối cùng sinh ra quái vật Minotaur.

Nỗi ám hình ảnh kinh hoàng do Minotaur gieo rắc mang lại toàn hòn đảo nên vua Minos đã sai bảo làm mê cung với nhốt nó lại. Từng năm, ông rước 7 người con trai và 7 cô gái từ Athena vào đến nó nạp năng lượng thịt. Sau đó anh hùng Theseus đã tiêu diệt con quái ác vật hung tàn đó nhờ việc trợ giúp của đàn bà Minos.

Charybdis – quái thú biển

*

Những xoáy nước làm việc biển là do con thú vật này tạo thành để hại người

Quái thứ trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp có hình dáng kì dị – Charybdis là phụ nữ của thần biển Poseidon và thiếu nữ thần Trái Đất Gaia cùng là con quái vật chuyên hút nước biển khơi vào miệng rồi tạo thành những xoáy nước hại dân thường. Mẩu chuyện về Charybdis gắn liền với quy trình vượt eo biển khơi đầy trở ngại khi giữa một bên là xoáy nước khổng lồ và bên đó là quái vật rắn nhiều đầu Scylla.

Những bé quái vật luôn luôn là hình tượng không thể không có trong các câu chuyện truyền thuyết thần thoại Hy Lạp giúp thấy rõ sự đương đầu giữa hai vậy lực chính nghĩa và tà ác. Qua bài viết mà ANB chia sẻ, mong muốn các bạn đã sở hữu thêm tin tức về phần nhiều con quái thú đáng sợ hãi trong thời kỳ Hy Lạp cổ cùng sự chiến đấu quả cảm của những anh hùng. Ngoại trừ ra, nếu chúng ta là tình nhân thích mại hiểm và khám phá thì nhớ rằng làm visa đi Hy Lạp để mày mò và tìm hiểu thêm những câu chuyện thú vị không giống nhé