Danh mục: hóa chất công nghiệpTừ khóa: buộc phải mua nến sáp, bắt buộc mua sáp paraffin, buộc phải mua sáp prafin, faraffin, sở hữu nến sáp, mua sáp paraffin, tải sáp parafin, cài đặt sáp parafin tại hà nội, nến sáp, parafin, sáp nến, sáp paraffin, sáp parafin

Sáp farafin là gì

Sáp paraffin (hoặc sáp dầu mỏ) là 1 chất rắn không màu mềm có bắt đầu từ dầu mỏ, than đá hoặc dầu đá phiến bao gồm 1 hỗn hợp những phân tử hydrocarbon đựng từ nhị mươi đến tư mươi nguyên tử carbon. Nó rắn ở nhiệt độ phòng và bắt đầu nóng rã trên khoảng 37 ° C (99 ° F) cùng điểm sôi của chính nó là trên 370 ° C (698 ° F). Các ứng dụng thông dụng cho sáp parafin bao hàm bôi trơn, biện pháp điện và nến, sáp parafin nhuộm có thể được chế tác thành cây viết chì màu. Nó không giống với dầu hỏa cùng các sản phẩm dầu mỏ khác thỉnh thoảng được điện thoại tư vấn là parafin.

Nến paraffin không nhuộm, ko mùi nặng mùi và white color xanh. Sáp paraffin được Carl Reichenbach tạo thành lần đầu tiên ở Đức vào năm 1830 và đánh dấu một cách tiến to trong công nghệ tạo nến, vị nó đốt sạch hơn và tin cậy hơn nến phì nhiêu và thấp hơn nhằm sản xuất. 

Tính hóa học của sáp parafin

Sáp paraffin phần lớn được search thấy dưới dạng chất rắn color trắng, không mùi, không vị, có điểm nóng chảy điển hình trong vòng 46 cho 68 ° C (115 với 154 ° F), và tỷ lệ khoảng 900 kg / m3. Nó không tổng hợp trong nước, nhưng lại hòa tan trong ether, benzen và những este tuyệt nhất định. Paraffin không bị ảnh hưởng bởi hầu như các thuốc thử hóa học thường thì nhưng dễ dàng cháy. Nhiệt độ lượng đốt cháy của nó là 42 MJ / kg.

Bạn đang xem: Sáp parafin mua ở đâu

Hydrocarbon C31H64 là thành phần điển hình nổi bật của sáp parafin.Sáp paraffin là một trong những chất bí quyết điện tốt vời, gồm điện trở suất trong khoảng từ 1013 mang lại 1017 ohm. Điều này giỏi hơn ngay sát như tất cả các vật tư khác nước ngoài trừ một trong những chất dẻo (đáng để ý là Teflon). Nó là một trong chất thay đổi neutron kết quả và được sử dụng trong những thí nghiệm năm 1932 của James Chadwick để khẳng định neutron. 

Sáp paraffin là 1 trong những vật liệu hoàn hảo và tuyệt vời nhất để tàng trữ nhiệt, với công suất nhiệt rõ ràng là 2,14 Cách2,9 J g 1 K 1 (joules mỗi gram kelvin) với nhiệt dung của 200 trộn 220 J g 1. Làm cho mát bởi pha paraffin sáp kết hợp với bộ tản nhiệt rất có thể thu vào đã được sử dụng để gia công mát những thiết bị điện tử của Lunar Roving Vehicle trong những nhiệm vụ có người lái lên mặt trăng vào đầu trong những năm 1970. Sáp không ngừng mở rộng đáng kể khi nó tung chảy và điều này được cho phép sử dụng nó trong các bộ điều nhiệt nhân tố sáp cho các mục đích công nghiệp, trong nước và nhất là ô tô

Chế chế tác parafin

Nguyên liệu mang đến parafin là tất cả hổn hợp của dầu với sáp, sản phẩm phụ từ quá trình tinh chế dầu thoa trơn.

Bước thứ nhất trong vấn đề tạo sáp parafin là thải trừ dầu (khử dầu hoặc khử sáp) khỏi sáp chùng. Dầu được bóc tách ra bằng phương pháp kết tinh. Thông thường nhất, sáp chùng được làm nóng, trộn với 1 hoặc các dung môi như ketone và sau đó được làm mát. Khi nó nguội đi, sáp kết tinh thoát ra khỏi dung dịch, chỉ vướng lại dầu. Hỗn hợp này được thanh lọc thành nhị dòng: chất rắn (sáp cùng với một vài dung môi) và chất lỏng (dầu và dung môi). Sau khi dung môi được thu hồi bằng phương pháp chưng cất, các thành phầm thu được được điện thoại tư vấn là “sáp sản phẩm” (hoặc “sáp ép”) và “dầu chân”. Xác suất dầu vào sáp càng thấp thì càng được xem là tinh chế (bán tinh chế đối với tinh chế hoàn toàn). Sáp sản phẩm rất có thể được cách xử lý thêm để nhiều loại bỏ màu sắc và mùi hương hôi. Sáp cuối cùng rất có thể được xáo trộn với nhau để cung cấp một số đặc điểm mong muốn như tâm điểm chảy cùng thâm nhập. Sáp paraffin được phân phối ở dạng lỏng hoặc rắn.

Xem thêm: Top 5 Kem Ủ Trắng Toàn Thân Của Nhật Bản 300G, Kem Ủ Trắng Da Toàn Thân Glowing Pack Nhật Bản

*
Parafin được cấp dưỡng với dạng lỏng và rắn

Ứng dụng của sáp parafin

Trong những ứng dụng công nghiệp, thường rất bổ ích để sửa đổi các tính chất tinh thể của sáp parafin, thông thường bằng cách thêm phân nhánh vào chuỗi xương sinh sống carbon hiện nay có. Việc sửa đổi thường được tiến hành với những chất phụ gia, ví dụ như copolyme EVA, sáp vi tinh thể hoặc những dạng polyetylen. Các đặc điểm phân nhánh dẫn mang đến một parafin biến đổi có độ nhớt cao hơn, cấu tạo tinh thể bé dại hơn và các thuộc tính tính năng được sửa đổi. Sáp parafin nguyên chất hiếm khi được thực hiện để đụng khắc những mô hình lúc đầu để đúc kim loại và các vật liệu khác trong quá trình sáp bị mất, vì nó tương đối giòn ở nhiệt độ phòng và có nguy cơ tiềm ẩn bị sứt mẻ và vỡ khi làm việc. Sáp mềm với dẻo, như sáp ong, hoàn toàn có thể được yêu quý cho công trình điêu xung khắc như vậy, tuy nhiên “sáp đúc đầu tư”, thường dựa trên parafin, được xây dựng rõ ràng cho mục tiêu này.

Trong phòng phân tích mô học tập hoặc bệnh lý, sáp parafin được áp dụng để tẩm mô trước khi cắt những mẫu tế bào mỏng. Nước được loại trừ khỏi mô thông qua cường độ tăng ngày một nhiều của rượu (75% mang đến tuyệt đối) với mô được gia công sạch trong một dung môi hữu cơ như xylene. Các mô sau đó được đặt trong sáp parafin vào một 2 tiếng đồng hồ và tiếp đến đặt trong khuôn bởi sáp để làm mát và hóa rắn; những phần tiếp đến được cắt trên microtome.

parafin được dùng sản xuất nến thắp sáng

Công dụng khác của parafin

• có tác dụng nến• Sáp khắc• chất trơn tru xích xe cộ đạp• Lớp lấp cho giấy nến hoặc vải• Sáp paraffin cấp cho thực phẩm: bao phủ cho nhiều các loại phô mai cứng, như phô mai Edam• Lớp phủ sáng bóng được thực hiện trong làm cho kẹo; khoác dù hoàn toàn có thể ăn được nhưng mà nó tất yêu phá hủy, xuyên qua cơ thể mà không bị phá vỡ• Chất che kín cho lọ, lon cùng chai• chất chống đóng góp bánh, chất chống độ ẩm và lớp phủ vết mờ do bụi cho phân bón• Chất chất trơn tru Bullet – với các thành phần khác, như dầu ô liu với sáp ong• Tác nhân gây nghiện, hay được thực hiện để bình ổn / giải mẫn cảm với hóa học nổ cao như RDX

• nhân tố của sáp trượt, được thực hiện trên ván trượt tuyết với ván trượt tuyết• giảm ma sát, để áp dụng trên tay vịn cùng gờ xi măng, hay được áp dụng trong trượt ván• Mực. Được áp dụng làm cửa hàng cho mực rắn những khối màu khác nhau của sáp mang lại máy in nhiệt. Sáp được nấu ăn chảy và tiếp đến phun lên giấy tạo ra hình ảnh với bề mặt sáng bóng• Microwax: phụ gia thực phẩm, hóa học làm sáng có số E E905• Điều tra pháp y: xét nghiệm nitrat sử dụng sáp parafin để phát hiện nitrat cùng nitrit bên trên tay của nghi phạm nổ súng• những chất chống oxy hóa: tất cả hổn hợp parafin với sáp vi tế bào được sử dụng trong các hợp chất cao su đặc để phòng ngừa nứt cao su; Phụ gia của sáp di chuyển lên mặt phẳng sản phẩm và chế tác thành một tấm bảo vệ. Lớp này cũng đều có thể chuyển động như một tác nhân phạt hành, giúp sản phẩm tách khỏi khuôn của nó. • bộ điều nhiệt độ và bộ truyền động cơ học, như 1 phương tiện mở rộng để kích hoạt những thiết bị đó• Pickup “Picking” guitar, làm giảm ý kiến microphonic gây nên từ các vận động tinh tế của những mảnh cực• “Tạo bầu” của cuộn dây dao động toàn cục để chống điều chế tần số microphonic trong radio FM cung cấp thấp.• những quy trình cung cấp dệt may, như các bước được sử dụng cho tua Eisengarn.• rửa mặt sáp cho mục tiêu làm đẹp cùng trị liệu• chất làm đặc trong vô số nhiều paintballs• Kem dưỡng ẩm trong đồ vệ sinh và mỹ phẩm như Vaseline.• chống chặn quy trình oxy hóa trên bề mặt thép tiến công bóng cùng sắt• đồ gia dụng liệu thay đổi pha để lưu trữ năng lượng nhiệt• MESSENGER (tàu ngoài trái đất thủy ngân) khi tàu vũ trụ cấp thiết tỏa sức nóng quá mức.• đậy chắn bức xạ neutron• Chất chống thẩm thấu cho sản phẩm may mặc bởi sáp và đặc biệt về mặt dịch vụ thương mại trong việc chống thấm nước sớm cho các tàu thuyền

Mua parafin ngơi nghỉ đâu