Thương Vụ bội nghĩa Tỷ – Shark Tank vn hiện là trong những chương trình hot, thừa nhận được không hề ít sự thân thiện của khán giả. Bên cạnh sự hấp dẫn, kịch tính và thú vị của các thương vụ, thân thế của các “Cá mập” (các Shark) trong lịch trình cùng là điều gây chú ý tới khán giả.

Bạn đang xem: Shark tank việt nam 2019


Shark Tank là gì?Thân thế của những “Cá mập” trong thương vụ bạc tỷTOP 5 thương vụ rót vốn triệu đô bên trên Shark Tank Việt Nam

Shark Tank là gì?

Shark Tank là một trong chương trình truyền hình thực tế về đầu tư chi tiêu khởi nghiệp, với mục tiêu kết nối những “cá mập” – số đông nhà đầu tư chi tiêu mạo hiểm với những công ty khởi nghiệp (startup).

*
Chương trình truyền hình thực tế Shark Tank

Thương Vụ bạc TỉShark Tank Việt Nam là phiên bạn dạng tiếng Việt của lịch trình Shark Tank, dành cho các Startup Việt Nam.

Đây là 1 chương trình truyền hình thực tiễn được thiết lập lại bản quyền của Sony Pictures. Shark Tank vn do công ty TV HUB độc quyền sản xuất mùa trước tiên năm 2017 với được phân phát sóng bên trên kênh VTV3 Đài tivi Việt Nam.

Trong chương trình, người chơi là những người kinh doanh khởi nghiệp sẽ tiến hành các bài thuyết trình về ý tưởng khởi nghiệp với các sản phẩm, dịch vụ rất dị mà họ kinh doanh trước những nhà đầu tư chi tiêu hay còn gọi là các Shark. Sau đó, tín đồ chơi cần tường thuật lại quy trình thương thuyết trước các Shark nhằm thuyết phục họ đầu tư vào dự án marketing của mình.

Chương trình gồm 1 hội đồng các nhà chi tiêu tiềm năng (các Shark), họ đã là phần đông người suy xét và chỉ dẫn lời đề nghị đầu tư chi tiêu đối với những doanh nhân khởi nghiệp (người chơi) tham gia chương trình nhằm tìm tìm nguồn vốn. Ngay tại sân khấu, bạn chơi là các doanh nhân khởi nghiệp rất có thể đàm phán thích hợp đồng nếu có một người trong các các Shark cảm giác hứng thú vẫn ra về phần mình trắng nếu toàn bộ các member của hội đồng đều từ chối đầu tư.

Trên gắng giới, Shark Tank rất thành công và được yêu thích tại nhiều nước cùng với 13 mùa phân phát sóng tại Anh, 11 mùa trên Canada cùng 7 mùa tại Mỹ. Shark Tank khắc ghi thanh công của chính mình bằng vấn đề hai lần vinh diệu giành giải thưởng Primetime Emmy Award giành cho chương trình truyền hình thực tiễn xuất sắc đẹp nhất.

Tính mang lại nay, Shark Tank đã có mặt ở 40 nước nhà và si mê 300 triệu lượt xem trên toàn cầm giới, tạo cơ hội quảng bá sản phẩm vô thuộc lớn so với các Start-up.

Việt phái nam là tổ quốc thứ 41 gồm chương trình này, chương trình gây sự chú ý, thu hút phần đông lượng người niềm nở ngay từ gần như tập đầu tiên. Cho tới nay, Thương Vụ bạc đãi Tỉ – Shark Tank Việt Nam đã làm qua nhì mùa rất thành công và bước vào chuyển động mùa đồ vật 3 với sôi động chưa lúc nào là giảm.

“Luật” của chương trình dành cho các startup

Không được có theo những tài liệu tương quan đến tài chủ yếu trong quá trình ghi hình: Theo điều chế độ này, những Start-up khi đến với công tác chỉ được quyền mang hầu hết loại sách vở và giấy tờ như bằng Sáng Chế, phù hợp Đồng marketing và các tài liệu được Ban tổ chức cho phép. Tất cả những tài liệu tương quan đến tài chính đều bị cấm sử dụng.

Nếu không gật đầu với đề nghị chi tiêu từ Shark, Startup hàn toàn tất cả quyền trường đoản cú chối. Có nghĩa là trong công tác này, chưa phải chỉ những Shark mới có quyền khước từ mà fan chơi cũng có thể có quyền lắc đầu nhận chi tiêu từ Shark. Điều phương tiện này đã làm cho chương trình trở phải gay cấn với thú vị hơn vô cùng nhiều.

“Luật” dành riêng cho các Shark

Các Shark (tức là nhà đầu tư chi tiêu hay còn gọi là các cá mập) là gần như nhân vật chủ yếu xuyên suốt những tập, thậm chí còn là từng mùa của thương vụ bạc tỷ. Tuy nhiên, bọn họ cũng là những người phải tuân hành những hiện tượng lệ khắt khe của chương trình.

Tại chương trình, các shark không được sử dụng bất kể loại máy tính hay điện thoại thông minh nào khi đo lường mà buộc phải tính nhẩm. Qua không ít tập đã làm được phát sóng, “thánh tính nhẩm” của lịch trình đã được kiếm tìm thấy, đó chính là Shark è Anh Vương.

Do không được sử dụng technology hỗ trợ cho việc đo lường và tính toán nên các Shark phải áp dụng công gắng khác là quyển sổ và mẫu bút. Đây là hai vật dụng rất đặc biệt và quen thuộc của họ trong mỗi chương trình dùng để làm ghi chép lại con số đúng chuẩn để đo lường và thống kê và chuyển ra ra quyết định đầu tư.

Thời gian để lấy ra quyết định đầu tư chi tiêu dành cho những Shark là một tiếng. Quy định này có vẻ khiến cho các nhà chi tiêu đau đầu bởi trên thực tiễn đã từng có thương vụ đầu tư chi tiêu với số tiền lên đến mức 23 tỷ đồng.

Mỗi nhà đầu tư chi tiêu đến với chương trình phải gật đầu với một hình thức “mỗi shark phải đầu tư tối thiểu 5 tỷ đồng”.

Đối với mỗi Startup, các Shark phải chi tiêu số tiền to hơn hoặc ngay số tiền nhưng mà Startup yêu cầu chứ không được phép ít hơn. Vày đó, các Shark chỉ có thể thương thuyết bằng phương pháp nâng xác suất cổ phẩn dìm được cho từng khoản đầu tư của mình.

Nếu buổi yêu quý thuyết cùng ghi hình vẫn hoàn vớ mà những Shark gửi ra đưa ra quyết định không đầu tư chi tiêu hoặc những Startup không nhận chi tiêu thì cả các Shark và các Startup không được hội đàm hay liên hệ với nhau về vấn đề kinh doanh.

Thân thế của các “Cá mập” trong thương vụ làm ăn bạc tỷ

Trần Anh Vương
*
Shark Vương

Shark trần Anh Vương hiện giờ đang là tổng giám đốc của công ty cổ phần SAM Holdings. Ông giỏi nghiệp cử nhân và thạc sĩ ngành quản lí trị marketing tại Đại học kinh tế Quốc dân.

Ông là 1 trong những trong bốn nhà đầu tư chính tham gia chi tiêu cho những startup vào chương trình, và là người dân có công chuyển Shark Tank về Việt Nam.

Xem thêm: 20+ Thuốc Giảm Cân Của Việt Nam Sản Xuất Được Quan Tâm Nhất, Thuốc+Giảm+Cân Giá Tốt Tháng 11, 2021

Tuy nhiên, sau sự thành công xuất sắc của Shark Tank nước ta mùa 1, cách sang mùa thiết bị 2, “cá mập” trằn Anh Vương không hề đóng vai trò là nhà chi tiêu nữa nhưng mà rút lui về hậu trường với mục đích ban tổ chức.

Xem bỏ ra tiết: tiểu sử Shark nai lưng Anh Vương

Nguyễn Xuân Phú
*
Shark Phú

Shark Phú là công ty sáng lập và quản trị HĐQT tập đoàn lớn Sunhouse. Ông tốt nghiệp siêng ngành kinh tế lao hễ trường Đại học kinh tế tài chính Quốc dân.

Xem bỏ ra tiết: tiểu truyện Shark Nguyễn Xuân Phú

Thái Vân Linh
*
Shark Linh

Shark Linh sinh vào năm 1977 hiện tại đang là Giám đốc quản lý và vận hành và chiến lược quỹ chi tiêu VinaCapital. Bà từng học ngành quản ngại trị marketing tổng hợp, tiếp nối học lên thạc sĩ ngành quản lí trị marketing chuyên ngành tài chính.

Shark Thái Vân Linh – Tổng Giám Đốc Vingroup Ventures là “cá mập” trong Shark Tank mùa 1 và 2. Với việc hậu thuẫn từ bỏ Tập đoàn kinh tế đa ngành bao gồm quy mô lớn số 1 Việt Nam, tại thương vụ làm ăn bạc tỷ, Shark Linh sẽ để ý đến các startup technology và các sản phẩm hay mô hình kinh doanh tương xứng với hệ sinh thái của Vingroup.

Xem đưa ra tiết: tiểu sử Shark Thái Vân Linh

Nguyễn Ngọc Thủy
*
Shark Thủy

Shark Nguyễn Ngọc Thủy – chủ tịch HĐQT kiêm fan sáng lập tập đoàn lớn Egroup – mua chuỗi trung trung ương tiếng anh Apax.

Shark Thủy hiện tại đang nắm giữ kỷ lục đầu tư tỉ lệ quà với câu hỏi rót vốn vào 8 trong những 9 công ty nhận được lời đề nghị đầu tư trên sóng truyền hình. Đặc biệt, số tiền giải ngân thực tiễn mà Shark Thủy đầu tư lớn hơn tương đối nhiều số khẳng định trên truyền hình rất nhiều lần, tỉ dụ như yêu thương vụ đầu tư cho Soya Garden cùng với số vốn lên đến mức 100 tỷ đồng. Trên Shark Tank mùa 3, ông liên tiếp là nhà tài trợ chủ yếu và bên đầu tư.

Xem chi tiết: tiểu sử Shark Thủy

Nguyễn mạnh bạo Dũng
*
Shark Nguyễn bạo dạn Dũng

Shark Nguyễn to gan Dũng (Dzung Nguyễn), là người đứng đầu Quỹ đầu tư CyberAgent vn & Thái Lan.

Không cần ngẫu nhiên mà Shark Dzung Nguyễn được giới marketing phong là “bàn tay vàng” trong giới chi tiêu trong nghành nghề dịch vụ công nghệ. Mà vày vì, mối startup được Shark Dũng chi tiêu đều lớn lên gấp hàng trăm ngàn lần. Tại công tác Shark Tank Việt Nam, ông Dũng nổi tiếng là vị “cá to công nghệ” khốc liệt và tâm huyết với khởi nghiệp.

Xem đưa ra tiết: tiểu truyện Shark Dũng

Phạm Thanh Hưng
*
Shark Hưng

Shark Phạm Thanh Hưng – Phó quản trị HĐQT – công ty CP tập đoàn lớn Thế kỷ CENGROUP – chủ tịch Công ty CP Đầu tứ và phát triển BĐS núm kỷ CENINVEST.

Shark Hưng là vị Shark bao gồm duyên với ghế lạnh của công tác lâu nhất vị ông luôn hứng thú với phần đông startup có tính thay đổi và sáng tạo. Theo quan liêu điểm đầu tư chi tiêu của Shark Hưng, ông sẽ chi tiêu cho đa số startup làm được số đông điều không có, chưa ai có tác dụng được, những vận dụng làm chuyển đổi cuộc sống, những thành phầm của tương lai.

Xem chi tiết: tiểu sử Shark Hưng

Nguyễn Thanh Việt
*
Shark Nguyễn Thanh Việt, hiện tại là quản trị HĐTV tổng hợp Y tế Phương Đông.

Shark Viêt tham gia Shark Tank tự mùa thứ hai và ông cực kỳ được thương mến bởi đầy đủ câu triết lý vơi nhàng, hài hước nhưng rất thực tế và đem đến nhiều kinh nghiệm hữu ích dành cho các startup trẻ em tuổi. Shark Việt quan liêu niệm, trong kinh doanh thì phát minh phải gắn sát với thực tế, đem con người làm trọng tâm, lấy yêu cầu của buôn bản hội làm động lực. đồ vật gi xã hội thiếu mà con fan cần thì ông đang tham gia đầu tư. Vị vậy, hầu hết linh vực nhưng ông đầu tư thường rất đa dạng. Hiện tại Shark Việt đảm nhiệm vai trò nhà đầu tư chi tiêu chính tại mùa 3, ông háo hức tuyên bố: “Tôi không giới hạn số tiền đầu tư chi tiêu tại mùa 3”.

Xem bỏ ra tiết: tiểu truyện Shark Việt

Madam Liên
*
Shark Liên

Shark Đỗ Liên thương hiệu thật là Đỗ Thị Kim Liên (sinh năm 1968) là một trong những doanh nhân thành đạt, nhà chi tiêu tài chính, bên ngoại giao đầy thiện chí và góp sức không chấm dứt nghỉ mang đến xã hội.

Bà Liên hiện tại là đơn vị sáng lập Ứng dụng technology bảo hiểm LIAN – vận dụng bảo hiểm trước tiên của Việt Nam, bên sáng lập tập đoàn AquaOne – chuyên cách xử lý và hỗ trợ nước sinh hoạt; mặt khác là nhà sáng lập Quỹ môi trường xanh Việt Nam.

Xem chi tiết: tiểu truyện Shark Liên

Trương Lý Hoàng Phi
*
Shark Trương Lý Hoàng Phi

Xem đưa ra tiết: tiểu sử Shark Trương Lý Hoàng Phi

Lê Đăng Khoa
*
Shark Khoa

Ông sinh ngày 5 tháng 9 năm 1983. Ông là đơn vị sáng lập khu du ngoạn sinh thái The Bamboo, đồng tạo nên chuỗi shop 38 Flower Market Tea House. Ông là cựu sinh viên ngành kinh doanh thương mại của ngôi trường Đại học RMIT Việt Nam.

Xem bỏ ra tiết: tiểu truyện Shark Lê Đăng Khoa

Đặng Hồng Anh
*
Shark Đặng Hồng Anh

Ông sinh ngày 10 tháng 03 năm 1980. Từ thời điểm năm 2012: chủ tịch HĐQT và quản trị HĐ sáng sủa lập doanh nghiệp CP Địa Ốc tp sài gòn Thương Tín, Phó chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công. Ông tốt nghiệp cử nhân kiệt chính, trường Đại học Hùng Vương.

Xem bỏ ra tiết: tiểu truyện Shark Đặng Hồng Anh

Louis Nguyễn
*
Shark Louis Nguyễn

Xem chi tiết: tiểu sử Shark Louis Nguyễn

TOP 5 thương vụ rót vốn triệu đô bên trên Shark Tank Việt Nam

#1 Luxstay

Shark đầu tư: Shark Thủy, Hưng với ViệtCam kết rót vốn: 6 triệu USD

#2 GCalls

Shark đầu tư: Thái Vân LinhCam kết rót vốn: 1 triệu USD đổi rước 45% cổ phần

#3 CTCP công nghệ Nhiệt khía cạnh trời

Shark đầu tư: Nguyễn Thanh ViệtCam kết rót vốn: 1 triệu USD phân tách theo từng giai đoạn, giai đoạn trước tiên là 5 tỉ thay đổi lấy 50% cổ phần.

#4 Pin sáng ý Mopo

Shark đầu tư: Phạm Thanh HưngCam kết rót vốn: 1 triệu USD, trong các số đó 500.000 USD đổi đem 25% cổ phần, 500.000 USD là trái phiếu hoặc khoản vay.

#5 Soya Garden

Shark đầu tư: Nguyễn Ngọc ThủyCam kết rót vốn: 15 tỉ đồng, trong các số ấy 4 tỷ đồng đổi mang 45% cổ phần, 11 tỉ đồn là trái phiếu chuyển đổi.

Shark Tank nước ta đã cùng đang là công tác gây nhiều để ý trên cả vô tuyến và các phương tiện truyền thông media khác. Quý khách khán giả rất có thể theo dõi chương trình thương vụ làm ăn Bạc Tỉ – Shark Tank Việt Nam: