GDVN- Vừa ở chợp mắt, Luân nhận được thông báo về vụ tai nạn thương tâm cách nhà 15 cây số, anh ngay mau chóng mặc áo quần và 10 phút sau xuất hiện tại hiện trường nhằm sơ cứu giúp nạn nhân.

Bạn đang xem: Siêu nhân trắng gặp nạn


Mỗi ngày, trên địa bàn Thành phố thủ đô hà nội đều có thể xảy ra những vụ tai nạn giao thông. Vào đó, bao hàm nạn nhân vị không sơ cứu, đưa theo bệnh viện kịp thời đã thiệt mạng, hoặc khiến việc điều trị thêm phần nặng nề khăn.

Nhưng khoảng ba năm qua, kể từ lúc Đội cung cấp sơ cứu vớt miễn giá tiền "FAS Angel" được thành lập, không hề ít nạn nhân đã làm được sơ cứu bất kể ngày đêm đã thắp lên hi vọng cho tất cả những người tham gia giao thông chạm chán nạn.

Từ 21h đến khoảng 2h sáng mỗi ngày, các thành viên trong đội túc trực tại 3 nút giao trọng điểm của trung thật tình phố thủ đô hà nội là cầu Diễn, bửa Tư Sở và Nguyễn Xiển. Ngoài ra, còn mọi cộng tác viên tại những điểm khác.

Khi gồm tin báo từ người dân, xe cộ ôm, tài xế, trong khoảng khoảng 4 - 8 phút thành viên của nhóm sẽ có mặt tại hiện nay trường vụ tai nạn.

"Siêu nhân" trong tối tối

Sau ca trực sơ cứu mang đến nạn nhân bị tai nạn trên đường phố của Hà Nội, anh Nguyễn Văn Luân (sinh năm 1999) về công ty nghỉ ngơi.

"Em đi luôn" là câu trả lời của Đội phó nhóm cung cấp sơ cứu vớt miễn phí, rồi anh ngay mau lẹ mặc vội áo quần rồi chạy ra xe xe hơi để cho hiện trường giải pháp nhà hơn chục cây số.

*

Anh Nguyễn Văn Luân (Ảnh: dạn dĩ Đoàn)

Mười phút sau, Luân đã có mặt tại hiện nay trường. Trước mắt anh là hai con gái sinh ở bất tỉnh, khung người trầy xước, bên cạnh đó là chiếc xe đạp điện điện, lái xe tải gây tai nạn đáng tiếc đã quăng quật chạy. Luân tức thì rút năng lượng điện thoại ghi lại hình hình ảnh hiện ngôi trường rồi mang đồ sơ cứu vãn để cầm và không để mất máu cho nàn nhân.

Tiếp đó, anh dựa vào một lái xe xe ôm sát đó để mang hai bạn gái lên cáng cho vào xe ô tô, chở đến bệnh viện 19-8 cỗ Công an. Đến viện, Luân gửi hai bạn nữ vào phòng chụp chiếu, kiểm soát sức khỏe.

Xem thêm: 60 Giây Chiều - Báo Quân Khu 7 Online

Sau đó anh thông tin cho gia đình nạn nhân, rồi quay trở về hiện trường để đưa thông tin vụ tai nạn thương tâm cho ban ngành chức năng. Dứt việc, anh mới nhận thấy là mình đã mặc trái quần, may là vào đêm không có bất kì ai để ý.

*

Nguyễn Văn Luân thuộc thành viên trong nhóm chuẩn bị tham gia sơ cấp cứu nàn nhân. (Ảnh: NVCC)

Tham gia vào nhóm tới thời điểm này được khoảng tầm gần một năm, Luân không nhớ nổi bản thân đang sơ cấp cho cứu cho từng nào người, bên trên khuôn mặt của nam giới trẻ mới 23 tuổi với sự chững chạc nở thú vui khi nói về công việc "ăn cơm nhà, vác tù cùng hàng tổng" :

"Em làm các bước này ko được gì về vật hóa học cả, thậm chí còn chúng em còn tự ném tiền mua chiếu, hương nhằm thắp đến người chạm mặt nạn nếu không may họ đã biết thành tử vong. Hay có những ca sơ cứu nên dùng mang đến nẹp do gãy xương, chúng em cũng hỗ trợ miễn giá tiền cho nàn nhân.

Điều mà chúng em đã đạt được là tình người, đa số người khi khỏe mạnh lại đã chiếm hữu lời cảm ơn, luôn luôn luôn ủng hộ, đụng viên, dõi theo hoạt động của nhóm", Luân phân tách sẻ.

Nhớ lại phần lớn ngày đầu mới vào "nghề", Nguyễn Văn Luân vấp phải sự phản nghịch đối của bố mẹ, vì chưng họ lo cho sự an toàn của con.

bên trên xe của Luân thời điểm nào cũng có thể có túi đồ gia dụng nghề như băng gạc, kéo, cồn, găng tay... Nên có những thời gian nhận được tin nhắn của tập thể nhóm về vụ tai nạn đáng tiếc gần khu vực làm, anh lại xin thống trị để chạy ra hiện trường.


Luân làm các bước về chế phẩm và anh cũng có kiến thức về y học, dẫu vậy anh cũng tương tự các bạn thân khác là đều cần trải qua quãng thời hạn được đào tạo về sơ cấp cho cứu, mặt khác là trực tiếp thâm nhập sơ cung cấp cứu rồi bắt đầu được vào đội "FAS Angel".

*

Các member trong nhóm FAS Angel tham gia sơ cứu vớt nạn nhân. (Ảnh: NVCC)

Đối với chuyển động sơ cung cấp cứu của nhóm, khó khăn nhất có lẽ rằng là trên tuyến đường cao tốc, vòng đai 3, vì đây là đường một chiều. Luân nhớ có vụ tai nạn thương tâm trên đoạn ước Thanh Trì, nàn nhân đang tử vong, anh Việt - Đội trưởng của nhóm đã nên phóng xe pháo về tận đường nguyễn xiển để tìm hương, chiếu cho tất cả những người đã khuất.

Có đầy đủ đêm, Luân và bạn hữu gõ cửa nhà dân nhằm xin hương, gia chủ mới đầu run sợ tưởng trộm, tuy vậy sau biết quá trình của team thì họ cũng cho.

Nhiều khi có tác dụng đến khoảng chừng 4h sáng, Luân cùng mọi bạn đi nạp năng lượng sáng luôn và sau đó về nhà gắng đồ rồi đi làm.

Thấy cậu đàn ông đi tối về sáng, phụ huynh Luân thuở đầu mất ăn, mất ngủ nhất nhất bội phản đối. Tuy nhiên, sau thời điểm thấy buổi giao lưu của con có ý nghĩa, bọn họ ủng hộ. Gồm vụ tai nạn thương tâm gần nhà vị lái xe uống rượu say chui vào gốc cây, họ call Luân về nhằm sơ cứu.

Cũng y như Luân, anh è Hải Minh (sinh năm 1998) cho hay, anh là bé một trong mái ấm gia đình nên ban sơ bố bà mẹ rất phản nghịch đối việc tham gia vào nhóm. Sau đó, họ cũng hiểu về ý nghĩa của quá trình và đồng ý.

*

Anh trằn Hải Minh (Ảnh: dạn dĩ Đoàn)

Là dân technology thông tin, với vóc dáng thư sinh, nước da trắng, không nhiều người biết được rằng Minh cũng rất bạo dạn trước các vụ tai nạn đáng tiếc nghiêm trọng, ngoài ra là tay nghề sơ cứu nạn nhân.

"Em cũng khá được tham gia các khóa học sơ cứu vãn nạn nhân như vậy máu, xác định vết thương, up date khi nàn nhân chấm dứt thở thì đề nghị hô hấp tự tạo như nào...", Minh phân tách sẻ.

Trần Hải Minh share thêm, có những khó khăn bất thần xảy mang lại đối với công việc thiện nguyện của nhóm, ví như fan nhà nạn nhân lầm tưởng member "FAS Angel" là người gây tai nạn thương tâm hoặc gồm ý định xấu với nàn nhân, phải bị gây cực nhọc dễ. Vị vậy, mỗi lúc tới hiện trường, Minh tương tự như mọi fan sẽ con quay chụp lại hình hình ảnh hiện trường, đôi khi cũng là tư liệu để cung ứng cho cơ quan tính năng giải quyết.

*

Mới đây, anh Việt đã mở bán khai trương Trạm cứu hộ 01, đấy là nơi để các thành viên trong đội giao lưu, học tập; là chỗ dạy nghề đến tình nguyện viên - thành viên chưa có nghề nghiệp ổn định, và thay thế xe bị tai nạn. (Ảnh: NVCC)

Anh Phạm Quốc Việt (người sáng sủa lập, nhóm trưởng Đội cung ứng Sơ cứu FAS Angel) chia sẻ về việc ra đời nhóm. Theo đó, vào tầm tháng 11/2016 lúc ấy trời mưa, anh bị tai nạn ngoài ý muốn tại Tuyên Quang và bị quăng quật lại ở hiện nay trường 15 phút. Cơ hội đó, anh đọc được rõ sự cô đơn và tuyệt vọng.

Đến nay, đội đã có 2 dòng xe ô tô để vận chuyển nạn nhân, nhưng vẫn còn rất nhiều những trở ngại về ngân sách như xăng xe, giỏi xe đề nghị mua trả góp. Phần nhiều sự ủng hộ đóng góp của những mạnh hay quân cũng được chúng tôi công khai bên trên trang phầm mềm Thiện nguyện", anh Việt phân tách sẻ.

Em La Thị Huyền (sinh năm 2001, sv Trường Cao đẳng công nghệ Bách khoa Hà Nội) phân chia sẻ, nếu không có anh Luân vào rạng sáng 15/4 thì em cùng bạn chần chờ sẽ ra sao, bởi lúc ấy cả hai rất nhiều bất tỉnh, ngày tiết chảy nhiều.

"Sau khi chúng em khỏe mạnh lại, anh Luân nhắn tin hỏi thăm sức khỏe hai đứa em. Em và bạn nói mong mời đi ăn một bữa nhằm cảm ơn nhưng mà anh ấy từ chối và nói sinh viên làm gì có tiền", Huyền phân tách sẻ.