Sau 4 năm học hành tại trường nước ngoài Thương, một cựu sinh viên đã đúc rút ra 11 thực sự bằng số đông gì anh quan gần kề được.
thời gian gần đây, trên những trang mạng xã hội, dân ngoại Thương đang truyền tay nhau “11 sự thật” hài hước, dí dỏm. Tuy thế sinh viên của trường viết về trường nhưng lại lại không mang tính chủ quan lại “tâng bốc”, ngược lại còn "phanh phui" một số trong những thực tế mà không ít người biết mà lại ít người nói.

Bạn đang xem: Sinh viên ngoại thương chảnh


“11 sự thật chỉ có ở ngoại Thương :))

1. Phần nhiều rất chảnh tuy vậy không vượt nhận, phần nhỏ còn lại thì thừa nhận.

2. Phần nhiều đều bảo bản thân không cân nhắc điểm số, nhưng gồm bảng điểm thì không tồn tại đứa nào chỉ coi điểm của 1 mình mình. Bao hàm đứa đổi mới thái còn mang phễu thanh lọc từ A mang đến Z rồi để đỡ tổn thương rộng lại thanh lọc từ Z về A.

3. Lên FTU2 Confession vẫn thấy 10 posts không còn 9 posts là những đôi trẻ gái trai dặt dìu tung tim tỏ tình từ âm thầm đến lồng lộn các kiểu, nhưng thực tế phía bên ngoài thì từ rất lâu đã xem nhau như người mẹ tốt.


4. Rất dễ bị lầm cùng với Đại học sân khấu điện ảnh hay học viện chuyên nghành tạp kỹ văn nghệ các kiểu vày từ hiên chạy đến mong thang tới mức cái bậc thang ngay trước phòng hiệu trưởng chỗ nào cũng thấy đờn ca hát múa. Ai cơ mà thích nghệ thuật văn gừng thì vào trường này vô cùng hợp, ai không phù hợp thì vào rồi đang thích.
*

Các các bạn K51 đang thuộc nhau thực hiện tiết mục nhảy flashmob chào đón FTU"s Day.

*

Một ngày tiết mục văn nghệ trong thời gian ngày hội FTU"s Day được diễn ra hằng năm


5. Trường rộng như một cái lỗ mũi, tăm tia em nào thì cứ tha hồ nhưng mà gặp, còn mượn nợ thì xác định là khỏi trốn. Ưu điểm là đi toilet cực kỳ tiện.

6. Tiện thể đang nói đến toilet thì tất cả một nỗi căng thẳng nhẹ sẽ là đường đi qua toilet nữ lúc nào cũng (được) đi xéo qua toilet nam với một ánh mắt rất dễ chiêm ngưỡng những chế tạo ra vật phong phú bất thường của tạo ra hóa. Được dòng trong buổi câu trả lời thắc mắc những sinh viên đã có được thầy phân tích và lý giải như vầy: “Không ai có thể ép các nữ giới nhìn trừ khi các bạn cố ý nhìn!”. Xuất sắc đẹp luôn!

7. Đánh trắc nghiệm là bộ môn nghệ thuật vị “ăn ở”, điểm cao là vì mình mà điểm thấp là do máy.

8. Dân tộc nào cũng đều có những tôn giáo riêng, sinh sống Phờ Tu, phía Bắc cúng Phật Phương (tiệm photo Phương bởi cô Phương làm cho chủ, đối diện trường), phía phái nam thờ Thánh Thủy (tiệm photo Thủy bởi cô Thủy làm chủ, trong khuôn viên trường) một số ít thờ bạn dạng thân, số này thường xuyên điểm thấp, lương cao, kính như hậu môn chai với cái gì rồi cũng biết.

9. Bao gồm một nhân vật bí ẩn có thể là cả thứ photocopy kiêm thiết bị format đái luận kiêm chuyên viên tư sự việc thi kiêm bách khoa toàn thư kiêm nước ngoài Thương biên niên sử cam kết kiêm giải đáp vướng mắc tâm sinh lý tuổi dậy thì. Trân trọng reviews Photo Phương – Người bầy bà quyền lực tối cao nhất ngoại Thương.

Xem thêm: Top 9 Sữa Cho Người Tiểu Đường Tốt Nhất Hiện Nay, TiểU ĐườNg Có Nên UốNg SữA Không


10. Giới giang hồ 1 năm có vô số đại hội, Đại hội truyền thống lâu đời FTU’s day tháng 10, Đại hội bao gồm chuyên Hallmark tháng 11, Đại hội trẻ em tháng 12, Đại hội Xuân mon 1, Đại hội tự vui mừng It’s me mon 2, Đại hội ăn lông sống lỗ mon 3, Đại hội sơn ca mon 4, Đại hội người mẫu chân dài tháng 5 và thêm nữa là rất nhiều phiên đại hội bất thường mang thương hiệu chụp giựt tín chí trực tuyến. Sau từng đại hội lại xuất hiện thêm một cơ số cao nhân đắc đạo, từ anh hùng văn nghệ thể thao mang đến siêu sao tào lao chém gió.
*

*

*

*

11. Trường to lớn như dòng bánh xe trườn có đến cả chục bang hội nhóm nhóm, đầu năm nhất băng đảng như thế nào cũng hùng hổ kêu call gieo rắc hi vọng, các con giời cứ điện thoại tư vấn là hùng hục đăng ký kết quả là toàn trâu bò húc nhau tỉ trọng một chọi tư chục cao hơn cả thi đại học, tuyển chọn qua bảy bảy bốn mươi chín vòng bắt đầu vào cho tới vòng bỏng vấn áp lực nặng nề muốn khóc. Rồi ngừng tạch. Lại khóc. Học hết năm tứ thì phát hiện ra vào hay là không vào thì công dụng đứa nào thì cũng dở hơi dở hơi như nhau. Bao gồm mỗi cái tiệc ngọt cuối đời sinh viên mà lại xoắn xít nhăn nhở xồn xồn háo hức giống hệt như năm đầu tiên, yêu lắm cơ”.


Chỉ là 1 status bên trên trang facebook cá nhân bình thường, nhưng tính đến thời gian hiện tại, post của tác giả đã vượt con số 1.000 like và hơn 260 lượt share. Được biết, tác giả của “11 thực sự chỉ tất cả ở ngoại Thương” là trần Việt Bảo Hoàng, cựu sv của trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2, Tp.HCM. Bảo Hoàng sinh năm 1991, chăm ngành quản ngại trị marketing quốc tế. Con trai trai con trẻ từng giành quán quân cuộc thi Vietnam pr Concepts 2012, giải quán quân cuộc thi tổ chức sự kiện do Freehugs vn tổ chức, thương hiệu Sinh viên tài năng 2012 vì chưng Hội sv ĐH nước ngoài thương trao tặng. Gần đây nhất, Bảo Hoàng thuộc 3 sinh viên thuộc khóa tham gia hội thi Hult Prize 2013 với đã xuất sắc đẹp trở thành đại diện thay mặt duy tuyệt nhất của vn tranh tài tại phần thưởng kinh tế lớn số 1 thế giới.
*

Status đạt rộng 1000 like và hơn 260 lượt share

*

Hiện tại, Bảo Hoàng đang làm Quan hệ công chúng tại một tập đoàn lớn truyền thông


*

Bảo Hoàng thuộc 3 người bạn đại diện thay mặt Việt phái mạnh tham gia hội thi Hult Prize 2013

Lữ Thanh Vy (sinh năm 1990, cựu sv trường Đại học tập Ngoại yêu quý Tp.HCM) phân chia sẻ: “Đọc ngừng muốn đập banh cái cổng trường nhằm nhào vô giành giựt lại thẻ “sanh dziên”, sẵn luôn thể làm xôn xao cái chống mà trước khi đòi thay đổi thẻ “sanh dziên” mang bằng xuất sắc nghiệp nữa.

Thừa nhận bạn gái này tất cả cố ý tăm tia nhà dọn dẹp nam đặng… coi có bạn đang ở trỏng không, còn nếu không thì vô rửa tay, cọ chân, nhổ tóc bạc bẽo ké thôi chứ không hề có chủ ý gì khác”.


“Nói chứ, đọc dứt chỉ thấy chuẩn chỉnh ứ chịu đựng được. Mặc dù cũng nhột, cơ mà khoái kinh luôn. Đại để, 4 năm ngoại Thương, kế bên mấy thằng bạn hâm dở, thì chỉ để đời được mấy cái đúc kết này thôi”, Lê Nguyên Phương, cựu sinh viên trường, hiện tại đang làm tình nguyện viên đến ECO Vietnam Group, Tp.HCM) hào hứng.

Lê Nguyên Thảo (thành viên của team nhảy đen Out, trường nước ngoài Thương Tp.HCM) bày tỏ: “Tóm lại là bản thân hông có ưa học tập ở FTU2 đâu, các bạn giỏi làm mình xám hồn, nhưng mà mình phải nói là tương tự như Trần Việt Bảo Hoàng viết mẫu stt này thì mình thấy đó là sự thiệt 103%.

Ngoài ra so với mình còn một thực sự nữa là black Out Crew được từ bỏ thầy hiệu trưởng mang lại chú bảo đảm (ngoại trừ cô Trang ra) dường như như xem là lũ ất ơ bậc nhất Ngoại thương”.

“Chưa nói tình các bạn ở FTU nhiều phần là chũm này: xung quanh nói "tao không học" mà lại trong học tập như điên, điểm thấp thì dấn thân an ủi lôi kéo đi chơi, xả stress, điểm cao thì càu nhàu "học gì học tập lắm như trâu". Túm lại là viết rất chuẩn chỉnh trên phông nền góp gió”, Vân (sinh viên trường Đại học tập Ngoại mến Hà Nội) góp lời.

Không chỉ nổi tiếng trong xã hội sinh viên ngoại Thương, “11 sự thật chỉ gồm ở nước ngoài Thương” cũng khá được các sv khác chăm chú và yêu thương thích. Vân Nguyễn (sinh viên trường đại học kinh tế tài chính Luật, Tp,HCM) bình luận: “Trường khác gắng nào thì tôi chả biết, mà lại mà tôi cũng quen kha khá dân FTU nên đọc cái này thấy chẳng lẫn đi đâu được. đưa như nhưng mà không nói trường nào rồi mang đến tôi đoán thì tôi cũng đoán ra”.