Khi tín đồ chơi cố gắng giao tiếp cùng nhau qua chat, thường xuyên họ đang nghĩ ra các thuật ngữ nhanh, gõ vắn tắt sẽ giúp mọi người dễ nắm bắt hơn. Vấn đề này đã có từ đa số ngày đầu của Internet, nhưng mà với thế giới game, bọn họ có vô vàn thuật ngữ không giống nhau.Bạn đang xem: Glhf là gì

Dưới đó là giải ưa thích nghĩa đầy đủ thuật ngữ game phổ cập được đang sử dụng bởi những game thủ trên khắp cụ giới. Hi vọng nó để giúp đỡ bạn dễ nắm bắt hơn cũng như chứng minh mình chưa phải là người chơi gà mờ.Bạn vẫn xem: Glhf là gì

GLHF

Từ này nghĩa là “good luck, have fun”. Nó thường xuyên được nói đầu trận để chúc đội đối thủ may mắn. Đây là câu xả giao mang tính tinh thần thể thao và báo đến đội cơ biết đây vẫn là trận chiến vui vẻ, trong cả trận đấu bao gồm tính tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cao.

Bạn đang xem: Tại vì bạn ngu well played

Bạn sẽ xem: tại vì chúng ta ngu well playedBạn sẽ xem: tại vì các bạn ngu well played

Salty


*

Đây là từ thông dụng mang ý nghĩa sâu sắc tiêu cực. Nó dùng để làm phản ứng trước một điều nào đấy xảy ra trong game. Trong cả trong trường đoản cú điển tiếng Anh Oxford, nó được biểu thị là “một người tức giận và rét tính”. Một người có thể bị salty hoặc hành xử salty nếu bỗng nhiên bị chết một phương pháp vô lý tuyệt bị bè bạn ‘bóp’.

Throw

Theo thể dục thể thao truyền thống, khi một võ sĩ quyền anh “throw a fight” hay như là một đội ‘throw a game” tức họ cố tình thua đối thủ. Tự này cũng có nghĩa tương tự như như vậy trong trái đất game, cơ mà nó cũng hoàn toàn có thể hiểu là nhóm vô tình đánh mất lợi thế và để đối phương lội ngược dòng.

Xem thêm: Nước Hoa Acqua Di Gio Profumo Pour Homme, Nước Hoa Giorgio Armani Acqua Di Gio Profumo

Tilted

Feed

GG

Trong Dota 2 với StarCraft, “GG” cũng dùng làm nhận thảm bại và một phương pháp để đầu hàng trận đấu.

GGWP

Nghĩa là “good game, well played”. Tựa như với “GG” nhưng mà nó lịch sự và trang nhã và mừng cuống hơn.

GGEZ

Đây được coi là một trò troll với Blizzard không thể cho sử dụng nó vào Overwatch. Nếu như khách hàng gõ “GGEZ” trrong chat, một lời nói khác vẫn xuất hiện. Câu đó như sau: “It’s past my bedtime. Please don’t tell my mommy” (quá giờ đồng hồ lên chỗ ngủ rồi, đừng nói cho bà mẹ mình biết nhé) hoặc “Well played, I salute you!”

AFK

POG


*

Kappa

Là Twitch emote của Josh DeSeno từ thời Justin.tv, được anh để là “kappa” (sinh đồ dùng trong thần thoại Nhật Bản). Nó tiếng được áp dụng hơn 2 triệu lần hàng ngày trên Twitch. Khuôn khía cạnh nhếch mép mỉm cười thường mang tính mỉa mai hoặc trêu trọc nổi tiếng đã dần trở thành một thuật ngữ vào giới gaming.