Trong kỳ thi IELTS, Reading được xem là kỹ năng cứu cả bài thi vì đây là kỹ năng nâng điểm nhanh nhất cũng dễ học nhất. Để đạt được điểm cao, ngoài việc nắm rõ các dạng bài, có một chiến lược làm bài hợp lý, nguồn từ vựng phong phú thì việc luyện tập thường xuyên cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng chỉ làm đề thôi thì chưa đủ vì việc làm đề khiến các bạn nhanh chán. Thay vào đó, các bạn có thể đọc các tài liệu khác như sách, báo, tạp chí để cải thiện các kĩ năng đọc cũng như để nâng cao vốn từ vựng. Trong bài đọc này, nhathocusg.com sẽ giới thiệu cho các bạn một số website đọc báo song ngữ giúp bạn cải thiện điểm IELTS READING

1. Báo song ngữ: https://baosongngu.com/


*

Đây là website cập nhật tin tức hàng ngày từ các trang báo lớn như NYTimes, Telegraph, Newsweek, … với mức độ khó dễ khác nhau, thích hợp với nhiều đối tượng người đọc, dưới hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Việt.Bạn đang xem: Tạp chí tiếng anh song ngữ

Nội dung được tổng hợp trên Báo Song Ngữ rất đa dạng, phong phú, từ những kiến thức trong sách vở đến những kiến thức liên quan đến cuộc sống.

Bạn đang xem: Tạp chí tiếng anh song ngữ

Các bài báo trên website Báo Song Ngữ được chia thành từng câu để dịch song song. Điều này giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được nội dung của từng câu, đối chiếu được nghĩa tiếng Anh và tiếng Việt của một từ mới hay một cấu trúc ngữ pháp. 

Bên cạnh đó, dưới mỗi bài báo sẽ có phần tổng hợp các từ vựng (gồm phiên âm, loại từ, nghĩa tiếng Việt, ví dụ). 

2. Việt Anh song ngữ: http://vietanhsongngu.com/


*

Việt Anh song ngữ là website tổng hợp các bài báo từ các trang tin tức của Việt Nam như Vnexpress và được dịch sang tiếng Anh. Vậy nên, các bạn sẽ được cập nhật các tin tức trong nước bằng hai ngôn ngữ. 

Ngoài các tin tức song ngữ, các bạn có thể đọc các bài viết song ngữ về văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt Nam cũng như các câu truyện song ngữ.

3. Toomva: https://toomva.com/


*

Toomva được biết đến là một website học tiếng Anh qua các video có phụ đề song ngữ Anh-Việt. Với nguồn video phong phú, các bạn có thể vừa nghe tin tức, xem phim, giải trí, vừa học được từ vựng qua transcript. Không chỉ có vậy, website này cũng có các bài báo song ngữ Anh-Việt về mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế, khoa học, … Giao diện trên website cũng khá đơn giản, dễ hiểu nên mọi đối tượng đều có thể tiếp cận.


*

Website đọc báo song ngữ

* Một số lưu ý khi sử dụng các nguồn luyện đọc tiếng Anh:

– Chọn các bài báo với chủ đề mà bạn yêu thích hoặc những chủ đề đang hot hiện nay.

Xem thêm: Youtheory Collagen Advanced Formula Tablets, 390 Ct, Robot Or Human

– Khi tra cứu nghĩa của từ nên sử dụng từ điển Anh-Anh để hiểu chính xác nghĩa của từ và từ điển Anh-Việt để hiểu nghĩa tiếng Việt.

– Hãy ghi chép lại các từ vựng, cấu trúc học được qua các bài báo và xem lại thường xuyên.

– Hãy tận dụng các Extension (tiện ích mở rộng) như eJOY (tiện ích cho phép các bạn tra cứu từ vựng ngay khi đọc) trên Google Chrome hay Cốc Cốc để giúp các bạn đọc báo trơn tru hơn, tiết kiệm thời gian hơn. 

Trên đây là một số website đọc báo song ngữ cũng như các nguồn đọc giúp các bạn cải thiện điểm IELTS Reading nói riêng cũng như nâng cao khả năng đọc – hiểu, tích lũy kiến thức, ý tưởng cho các kỹ năng Writing và Speaking. nhathocusg.com hy vọng bạn có thể chọn cho mình một vài nguồn đọc thích hợp để đọc thường xuyên nhé. 

Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tự học IELTS và mong muốn tìm một trung tâm uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ nhathocusg.com qua hotline hoặc đến cơ sở gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ ngay và luôn nhé.