Với rất nhiều người nuôi mèo, bài toán dạy cho mèo biện pháp đi dọn dẹp đúng chỗ là một trong chuyện không thể dễ, cùng nếu không chú ý tới vấn đề này ngay từ lúc mèo còn nhỏ dại chúng ta sẽ yêu cầu xử lí hậu họa vày mèo khiến tra, vô cùng vất vả.

Bạn đang xem: Tập cho mèo đi vệ sinh

Thời gian đầu nuôi mèo bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn với một vài vấn đề của chúng, nhất là việc làm sao để nhỏ mèo phải biết đi dọn dẹp đúng giờ cùng đúng chỗ quy định, nếu khách hàng đang gặp rắc rối với vụ việc này, hãy cùng Gia Đình Pet tò mò kinh nghiệm dạy mèo biết đi dọn dẹp vệ sinh đúng chỗ tiếp sau đây nhé.

*


Mục Lục bài bác Viết

1 sẵn sàng Nhưng sản phẩm Sau mang lại Mèo Đi vệ Sinh2 biện pháp Dạy Mèo Đi vệ sinh Đúng Chỗ3 cách Dạy Mèo không Đi vệ sinh Đúng Chỗ

Chuẩn Bị cơ mà Thứ Sau mang đến Mèo Đi vệ Sinh

Trước khi dạy dỗ mèo đi vệ sinh đúng vị trí thì chúng ta nên biết cách sẵn sàng những thiết bị dụng góp mèo lau chùi và vệ sinh đúng chỗ không chỉ có thế phần này cũng hữu dụng với các bạn mới nuôi mèo.

Chọn khay lau chùi và vệ sinh có kích cỡ lớn.

Nguyên nhân thông dụng làm mang đến mèo ko đi dọn dẹp đúng chỗ là vì khay thừa nhỏ. Điều này đặc trưng quan trọng giả dụ mèo vẫn sẽ phát triển, một tấm khay có kích thước vừa căn vặn sẽ trở yêu cầu quá chật chội so với chúng vào vài mon tới.

Khi cài đặt khay dọn dẹp vệ sinh cho mèo, bạn hãy chọn loại lớn. Lúc ấy chúng đã cảm thấy thoáng rộng thoáng mát với nghĩ rằng khay vẫn còn đó đủ vị trí để cất phân cùng nước tiểu.

Nếu mèo còn nhỏ hoặc sẽ già, bạn nên lựa chọn loại khay gồm cạnh thấp nhằm chúng dễ dàng ra vào không chạm mặt trở ngại.

Vậy chắt lọc khay bí mật hoặc mở

Hai loại này đều phải sở hữu ưu điểm yếu riêng. Một vài mèo thích nhiều loại này hơn loại kia, trong những khi số không giống thì không. Bạn có thể mua cả hai các loại để xem chúng thích một số loại nào.

Ưu điểm lớn số 1 của khay dọn dẹp và sắp xếp kín là sự riêng bốn mà mèo thường xuyên thích. Việc sử dụng khay kín cũng xua xua đuổi chó nạp năng lượng phân vào khay vệ sinh, nếu điều đó gây gian nguy trong nhà.

Khay vệ sinh kín đáo thường khiến mùi hôi thối luẩn quẩn bên trong, và tình trạng này tạo cho mèo càng không mê say đi dọn dẹp trong khay. Giả dụ mèo có size lớn, bọn chúng khó có thể xoay bạn hoặc đào bới trong khay.

Mua tối thiểu hai khay vệ sinh.

Nếu nhà của bạn đủ diện tích thì nên chọn mua thêm hai hoặc tía khay vệ sinh. Bước này khá quan trọng nếu các bạn nuôi nhiều mèo, hoặc vào trường thích hợp mèo còn nhỏ tuổi và sẽ học bí quyết đi vệ sinh đúng chỗ.

Tuy nhiên, một số chuyên viên khuyến cáo mỗi bé mèo cần có một khay riêng, cộng thêm một khay dự trữ nữa đặt trong nhà.

Tìm vị trí thích hợp cho mèo

Mèo có bản năng tự nhiên là chôn phân cùng nước tiểu, nhưng nếu không thể tiếp cận khay dọn dẹp và sắp xếp thì bọn chúng sẽ tìm chỗ khác để giải quyết nỗi buồn.

Việc lựa chọn địa điểm phù hợp sẽ hạn chế xẩy ra vấn đề, mà lại nói chung có một số trong những điểm các bạn cần để ý khi tuyển lựa vị trí để khay vệ sinh.

Địa điểm cần phải thuận lợi tiếp cận với tiện lợi. Mèo sẽ không còn muốn nên đi quãng con đường xa khi đang cần giải quyết gấp. Vị vậy bạn nên chọn ở đâu giúp chúng rất có thể đi dọn dẹp ngay khi bao gồm nhu cầu.

Không để khay dọn dẹp vệ sinh gần khay thức ăn và nước uống của mèo. Mèo thường xuyên xem chỗ ẩm thực là nhà đất của mình, lúc đó chúng đã đi vệ sinh xa khu vực này theo bạn dạng năng tự nhiên vốn có.

Việc đặt khay dọn dẹp vệ sinh gần vị trí sinh hoạt sẽ có tác dụng chúng tức giận và bao gồm khuynh hướng giải quyết nhu cầu bên phía ngoài khay.

Tạo không gian yên tĩnh đến mèo. Đa số loại mèo hay chọn địa điểm vắng fan để đi vệ sinh. Nếu khách hàng đặt khay dọn dẹp và sắp xếp ở khoanh vùng ồn ào, triệu tập nhiều người, chống giặt giũ tốt phòng sinh hoạt gia đình, thì chúng sẽ không còn sử dụng khay vệ sinh. Vì vậy bạn cần dịch chuyển khay đến khu vực yên tĩnh ít người lui tới cơ mà vẫn dễ dàng tìm.

Xem thêm: Tin Tức Tức Online 24H Về Những Đứa Con Biệt Động Sài Gòn Phần 1

*

Cách dạy Mèo Đi lau chùi Đúng Chỗ

Nhiều các bạn mới nuôi mèo thường không hiểu sao và lừng chừng làm biện pháp nào bởi mèo đi lau chùi và vệ sinh quá bừa bãi, khiến mất vệ sinh.

Đặc biệt, bọn chúng thường chọn đa số chỗ kín, tối và rất khó dọn để ị bậy. Đơn giản vày đây là phiên bản năng của mèo, chúng không muốn ai bắt gặp phân của mình.

Cho nên bạn hãy giữ đến mèo né xa những quanh vùng tối hoặc góc khuất trước lúc rèn thói quen lau chùi và vệ sinh đúng chỗ nhé.

Dạy mèo con vệ sinh đúng chỗ

Với mèo con, bạn cần phải kiên nhẫn, hãy buộc mèo hoặc nhốt nó cố định và thắt chặt vào một chỗ nào đó qua đời hoặc tối, ngay sát nhà vệ sinh hoặc sảnh vườn. Tiếp nối đặt chậu cát ở bên cạnh mèo và bảo đảm cát vào chậu dày từ 8 tới 10cm.

Bạn hoàn toàn có thể thỉnh thoảng để mèo vào chậu mèo hoặc xem xét khi mèo nạp năng lượng xong, khi ngủ dậy thì làm do đó để rèn thói quen lau chùi và vệ sinh cho mèo.

Tránh không nên nhìn mèo lúc nó đang đi dọn dẹp vì phiên bản năng của nó không muốn người hay bất kỳ loài đồ gia dụng nào quan sát thấy. Cứ duy trì như vậy trong tầm 1 tuần là bé mèo của các bạn sẽ tự biết dọn dẹp và sắp xếp vào chậu cát.

Đối với mèo trưởng thành

Mèo đã cứng cáp thì đơn giản hơn và bạn cũng có thể áp dụng giải pháp làm như với mèo con. Tuy vậy vẫn cần lưu ý một vài sự việc sau:

Thay cát cho mèo liên tiếp và đúng cách. Nếu như chậu mèo quá bẩn, mèo đang không vệ sinh vào kia nữa nên bạn cần xem xét thay cat thường xuyên. Chậu cát vệ sinh cho mèo buộc phải đặt thắt chặt và cố định một chỗ trong khoảng mắt của nó.

Tốt nhất, mỗi lúc mèo đi vệ sinh hoàn thành bạn cần hót phần cát dính không sạch vào túi nilon bỏ đi, tuy thế nếu không có quá nhiều thời hạn thì buổi tối thiểu nên dọn cát 1 lần mỗi ngày để bé xíu mèo không có cảm xúc khó nghỉ ngơi vì vậy nên rất có thể mèo đã đi vệ sinh ra ngay sát bên chậu cat đấy.

*

Cách dạy dỗ Mèo ko Đi dọn dẹp vệ sinh Đúng Chỗ

Nếu mèo chưa được mèo bà bầu dạy cách áp dụng khay vệ sinh, bạn phải hướng dẫn chúng. Điều này không tồn tại nghĩa các bạn phải tự bản thân đi lau chùi vào trong khay nhưng là ẵm mèo để trong khay tại thời gian chúng sắp đến đi vệ sinh, với dạy mèo cách hướng đến đất.

Dùng ngón tay cào đất sang hai bên cho tới khi mèo đã nắm rõ động tác. Nếu bọn chúng đã thải phân vào khay tuy thế chưa đậy đất lại, bạn nên dùng ngón tay bốc một ít đất trùm lên chất thải của chúng.

Bước này mất không ít thời gian, cơ mà mèo vẫn hiểu được rằng bọn chúng nên làm theo ví dụ này.Khi có tác dụng mẫu giải pháp đào cùng chôn chất thải cho mèo xem, bạn cần dùng ngón tay của mình.

Nếu chúng ta nắm lấy cẳng bàn chân của chúng và nỗ lực chỉ mang lại mèo cách hướng đến và chôn lấp, thì bọn chúng sẽ sợ hãi hoặc giận dữ và có hiểm độc với khay vệ sinh.

Bạn nên rất là kiên nhẫn, và tin yêu rằng mèo yêu vẫn học được cách sử dụng khay dọn dẹp và sắp xếp một biện pháp thành thạo.

Không buộc phải la mắng mèo.

Điều đặc trưng mà bạn phải ghi nhớ, sẽ là chúng không núm ý gây rối. Có thể mèo đã mắc bệnh, hoặc chúng ta cho chúng sử dụng khay dọn dẹp hoặc mèo gây khó khăn chịu. Hành động quát mắng chỉ có tác dụng mèo sợ chúng ta hơn và cũng ko có tính năng giải quyết vấn đề.

Tạo sự dễ chịu cho mèo

Mèo là một trong những loài động vật rất không bẩn sẽ. Cũng chính vì vậy mà chúng không mê thích đi dọn dẹp vệ sinh ở đông đảo nơi dơ bẩn như khay dọn dẹp vệ sinh lâu ngày không được lau chùi và vệ sinh chẳn hạn.

Chúng đang tìm 1 nơi thật sạch sẽ hơn để vệ sinh như bên trên thảm, ghế sofa… Vậy nên bạn hãy vệ sinh khay lau chùi cho chúng hằng ngày nhé.

Khoảng một lần một tuần, bạn phải đổ không còn cát không sạch trong khay và dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ. Sau khi xúc hết khu đất ra ngoài, bạn dùng hóa học tẩy cọ không ô nhiễm và độc hại (hoặc nước xà chống ấm) để rửa sạch, kế tiếp xả lại bởi nước cùng đổ cát new vào khay.

Nếu mèo bé đi bậy ra phía bên ngoài khay vệ sinh, bạn cần dọn dẹp và sắp xếp thật sạch mát sẽ khu vực đó. Vì thế mèo sẽ không đi bậy ở kia nữa.

Mèo hay đi lau chùi và vệ sinh sau khoảng 20 phút sau ăn. Cho nên việc cho mèo ăn uống đúng giờ giấc với thường xuyên để giúp bạn dự kiến được thời hạn đi lau chùi của mèo. Khi nhận thấy mèo nhỏ đang buộc phải tìm chỗ vệ sinh, chúng ta có thể đưa chúng mang lại gần khay.

Bạn có thể đặt 2 khay dọn dẹp và sắp xếp trong nhà làm cho mèo thoải mái đi vệ sinh.

Đây là thừa trình yên cầu nhiều sức lực và thời hạn của người chủ vì vậy bạn cần kiên trì và triển khai tuần tự đủng đỉnh từng bước để đạt hiệu quả cao nhất.