Thủ dâm ở tuổi dậy thì

Em năm nay 17 tuổi, thủ dâm từ năm 14 tuổi, mỗi ngày một lần. Em đang lo lắng về sức khỏe sinh sản của mình sau này. Xin hỏi tần suất thủ dâm như vậy có ảnh hưởng sinh sản không? (Doi).


Em năm nay 17 tuổi, thủ dâm từ năm 14 tuổi, mỗi ngày một lần. Em đã lo lắng về sức khỏe sinh sản của mình sau này. Xin hỏi tần suất thẩm du như vậy có ảnh hưởng chế tạo không? (Doi).

Bạn đang xem: Thủ dâm ở tuổi dậy thì


*

Trả lời:

Chào em,

Thủ dâm là một trong những hành vi thông dụng và vô hại trường hợp được sử dụng đúng chuẩn và vừa phải. Thậm chí, hành vi này còn được ghi thừa nhận là bao gồm giá trị tích cực và lành mạnh nhất định lên đời sống tình dục của một người.

Tuy nhiên, lân dụng tự sướng lại là 1 trong những khía cạnh khác. "Tự sướng" rất nhiều có tác động nhất định lên trung tâm sinh lý tình dục của fan đó, kéo theo là đa số hệ lụy lên sức khỏe và sức khỏe sinh sản. Chẳng hạn như chứng xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, loại gián tiếp tạo vô sinh, ảnh hưởng lên tổng trạng, tạo mệt mỏi, bớt tập trung…

Tần suất thủ dâm ra sao vừa nên là một thắc mắc còn nhiều tranh cãi và vẫn không đi đến thống nhất. Quan sát chung, bạn ta thấy rằng ví như hành vi này không gây ảnh hưởng lên sức khỏe, tâm lý hay tâm sinh lý thì tạm xem như là vừa phải với những người đó. Tuy nhiên, không thuận lợi nhận ra các tác động này, vì chưng đôi khi chúng khá tinh tế và chỉ thực sự gây trở ngại sau đây khá xa. Thực tế, nhiều người gặp trục sái chuyện gối chăn mới vỡ lẽ là do ảnh hưởng lâu dài của bài toán lạm dụng thủ dâm.

Trên bình diện chung, người ta thấy tần suất thủ dâm vào tầm 2-3 lần vào tuần là tương đối phù hợp và an toàn. Mặc dù nhiên, để tìm ra tần suất phù hợp cho bao gồm mình, em đề xuất xem xét xem thói quen này có ảnh hưởng gì lên sức khỏe chung, lên sinh hoạt với học tập cũng giống như tâm lý với tính cách của chính mình không. Bất kỳ ảnh hưởng nào đến những yếu tố nói trên, mặc dù chỉ rất bé dại nhặt, vẫn luôn là tín hiệu cho biết thêm em đề nghị tiết chế hành vi này.

Xem thêm: Mua Điện Thoại Tầm 8 Triệu, Top 6 Sản Phẩm Hot Nhất 2021

Nghiện thủ dâm là tình trạng đáng quan liêu tâm. Khi nghiện, người đó sẽ cảm thấy bứt rứt giận dữ nếu không triển khai theo gia tốc mong hy vọng hoặc không thể cưỡng lại ham mong này giữa những hoàn cảnh dễ phát sinh. Nặng rộng là bản thân có thôi thúc và đề nghị phải triển khai hành vi này bằng mọi giá. Trường hợp có các dấu hiệu này, chứng tỏ em đã nghiện thủ dâm.

Một cách đơn giản dễ dàng để lượng giá bán xem một người có đang nghiện thủ dâm hay là không là tạm dừng hay giảm tần suất thủ dâm và reviews xem bạn dạng thân có cảm thấy trả toàn thoải mái và dễ chịu khi tiến hành hay không. Khi đích thực nghiện thủ dâm, em cần phải có những cung ứng và phương án cai sớm nhằm tránh ảnh hưởng nghiêm trọng của thói quen xấu này.

Thân ái.


*
12 nhiều loại thực phẩm tránh việc cất vào tủ lạnh
những loại lá tắm trị rôm sảy cực tác dụng cho bé
*
Đường trộn axit: Ung bướu từ bỏ đây