Ngoài tính năng phát WiFi mặc định, những Modem Router WiFi TP-Link còn gồm thêm tính năng Repeater tức là “thu sóng WiFi xuất phát từ một thiết bị phân phát WiFi khác rồi phạt lại”.

Bạn đang xem: Thu sóng wifi và phát lại

Tính năng này rất hữu ích trong việc kiến thiết hệ thống mạng WiFi trong nhà, do thông thường địa hình trong nhà thường phức hợp và bị những vật cản dẫn mang lại cường độ và tầm phạt của các Router bị ảnh hưởng rất nhiều. Phương án cho sự việc này thường có 2 loại.


Giải pháp 1: Mua một router tầm phạt xa và bạo dạn như TL-WR940N hoặc TL-WR1043ND hoặc TL-WR1042ND. Nhưng chiến thuật này vẫn không thực sự về tối ưu, bởi vì dù thứ có mạnh khỏe và khoảng xuyên cao mấy sau thời điểm qua lớp bê tông dày của tòa án nhân dân nhà 3 4 tầng, cũng bị suy yếu ở phần lớn điểm biện pháp xa Router.

Giải pháp 2: Mua một Router tầm trung như TL-WR841N, TL-WR841ND, rất có thể lấy TL-WR940N Làm thứ phát WiFi chính nối thẳng vào modem, Rồi mua những Router yếu hơn như TL-WR740N, hoặc lấy TL-WR841N cho mạnh, đặt ở những điểm WiFi yếu ớt sóng hoặc tắt thở sóng, thu WiFi của nhỏ Router thiết yếu và phân phát lại quanh vùng đó. Chiến thuật này về tổng túi tiền không cao hơn việc chọn mua một Router khỏe mạnh và vẫn đảm bảo cường độ và độ bao phủ sóng hầu hết nhau ở khắp tòa nhà.

*

Cấu hình Repeat Wifi – Thu sóng Wifi cùng phát lại bên trên Modem Wifi TP-Link TL-WR841ND

 Đổi với mỗi loại Router, mỗi FirmWare thường gồm cách cấu hình khác nhau. Sau đây mình xin trả lời cách cấu hình cho Router WiFi TP-Link TL-WR841ND repeat sóng của Router TL-WR720N.

Chuẩn bị: Bạn phải một bộ phát WiFi TL-WR841ND, cùng một bộ phát WiFi TL-WR720N ( biết SSID và mật khẩu), một sản phẩm công nghệ Laptop.

Đầu tiên chúng ta phải tắt WiFi của sản phẩm tính, tại sao phải làm vậy, vị các Router WiFi TP-Link thường có add IP trang quản trị mang định là 192.168.0.1. Nếu khách hàng không tắt WiFi cùng Laptop của người tiêu dùng đang truy vấn vào WiFi của Router TP-Link khác, đã dẫn cho trường thích hợp xung chợt IP.

Bước 1: Kết nối router với thiết bị tính. Dùng dây LAN gặm vào cổng LAN trên bộ phát WiFi TL-WR841ND ( cổng color vàng) với đầu còn lại cắm vào Laptop. Mở trình chăm sóc web ( Chrome, Firefox, IE) gõ vào thanh địa chỉ 192.168.0.1 Bạn vẫn thấy trang quản lí trị của Router TL-WR841ND.

Lưu ý: Bạn rất có thể truy cập địa chỉ 192.168.0.1 mà không bắt buộc cắm dây kết nối LAN nếu bạn đã kết nối Wifi đang phát từ Modem đó.

*

Tên tín đồ dùng và mật khẩu theo thứ tự là admin/admin.

Xem thêm: Hướng Về Cuộc Sống Mùa 3 - Du Học Trung Quốc Mới Nhất 2021

Bước 2: Bật cơ chế WDS để Repeater sóng. Sau khi login thành công các bạn sẽ được đưa tới trang quản lí trị của Router. Tiếp tục chọn menu Wireless => Wireless settings. Kéo xuống bên dưới các bạn sẽ thấy checkbox Enable WDS Bridging, nhấn lựa chọn vào đó nhằm hiễn thị khung lựa chọn WiFi để Repeat. 

*

Bước 3: Tìm sóng WiFi để thu và phát lại Nhấn Survey để kiếm tìm kiếm toàn bộ sóng WiFi hiện bao gồm và dưới dây là tác dụng tìm được.

*

Tại danh sách WiFi dò được, tìm kiếm SSID của WiFi phân phát bởi TL-WR720N, ở chỗ này SSID là vitinhtringuyen. Nhấn connect nhằm kết nối.


Lưu ý: Bạn lưu ý luôn Chanel của Wifi cội ở trên. Vitinhtringuyen – Chanel là 1. Security là WPA2-PSK.

Trình thông qua sẽ quay trở lại trang thời gian nãy để bạn nhập mật khẩu của WiFi ý muốn repeat rồi nhấn Save. Ghi ghi nhớ một điều là bạn bắt buộc chọn Chanel ở ô Chanel đúng với Chanel của Router phát và lựa chọn đúng nhiều loại mã hóa mật khẩu sống ô Key Type. Nhiều chúng ta làm đúng các bước mà quên bước này cũng cấp thiết repeat được. Sau lúc nhập mật khẩu – Password bạn phải Reboot lại Router để lưu hầu như thay đổi.

*

Bước 4: Nhấn Reboot để khởi rượu cồn lại Router

*

Tùy chỉnh Kết nối

 Vậy là bạn đã repeat xong xuôi sóng WiFi của TP-link TL-WR720N và phát lại. Nhưng tất cả lẻ các bạn sẽ thắc mắc là nếu bởi vậy thì bây giờ muốn kết nối vào WiFi của Router TP-Link TL-WR841ND thì kết nối vào đâu. Bao gồm 2 lựa chọn.

Cách 1: là dùng bình thường cái SSID của Router nguồn tức là router bao gồm mà TL-WR841ND thu với phát lại. Mong mỏi làm như vậy bạn phải tắt chức năng DHCP ở Router TL-WR841ND. Bởi vậy 2 router đã dùng bình thường 1 SSID. Giải pháp này rất thuận tiện vì khi dịch rời đỡ phải liên kết lại. Ví như bạn đặt con TL-WR720ở tầng 1. Con TL-WR841ND ở tầng 2 thu và phát lại bên trên tầng 3. Thì nếu cần sử dụng 1 SSID thì khi mang máy tính hay điện thoại thông minh từ tầng 3 xuống tầng 1 vẫn liên kết như thường mà không nhất thiết phải ngắt liên kết từ TL-WR841ND để đưa qua TL-WR720N.

Cách 2: là cần sử dụng 2 SSID khác biệt. Mong mỏi vậy các bạn phải bật tài năng DHCP trên Router TL-WR841ND. Và vào mục Wireless settings để cấu hình tên WiFi cũng giống như đặt mật khẩu đến SSID sản phẩm công nghệ 2.

*

Ở phía trên mình để là ViTinhTriNguyen841ND để rành mạch với SSID của router chính. Tiếp theo là tùy chỉnh cấu hình mật khẩu mang lại SSID new này

*

Cuối thuộc khi kết nối WiFi trên máy tính bạn sẽ thấy 2 SSID . Một của Router bao gồm và một của Router Repeater.

*

Để tiện cho câu hỏi quản lý, chúng ta nên đổi IP mang định của trang cấu hình Router TL-WR841ND, do hiện tại cả 2 Router đều phải có chung IP trang cai quản trị là192.168.0.1. 

*

Bạn thay đổi lại thành 192.168.0.10.  Như vậy mong đăng nhập vào trang cai quản của Router bao gồm thì gõ 192.168.0.1. Còn mong muốn quản lý TL-WR841ND thì gõ 192.168.0.10.

Cuối cùng, rút dây lan đã cắm ban sơ và thử kết nối tới Router WiFi TP-Link TL-WR841ND bằng WiFi.