Có nhiều cách thức điều trị ung thư đại trực tràng khác nhau. Trong đó, điều trị bằng thuốc có công dụng ức chế, phá hủy các tế bào ung thư, từ đó làm giảm kích thước khối u và nâng cao triệu chứng của bệnh. Vậy bao gồm loại thuốc điều trị ung thư đại trực tràng nào, tính năng và cách dùng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu về ung thư đại trực tràng qua bài viết sau đây.


2. Những loại thuốc điều trị bệnh ung thư đại trực tràng phổ biến2.2 thuốc nhắm trúng đích 2.3 Thuốc khám chữa ung thư đại trực tràng dùng trong liệu pháp miễn dịch

1. Khi nào thì chữa bệnh ung thư đại trực tràng bởi thuốc?

Các bài thuốc điều trị được áp dụng cho bệnh nhân ung thư đại trực tràng khôn cùng đa dạng, phụ thuộc vào mục đích điều trị, phương pháp điều trị cùng tình trạng sức mạnh của căn bệnh nhân. 

Thông thường những loại thuốc khám chữa được dùng trong các trường hợp:

– Ung thư ở quy trình tiến triển

– áp dụng trước phẫu thuật làm cho giảm kích thước các khối u và sự lan tỏa của tế bào ung thư, giúp việc phẫu thuật dễ dàng và triệt để hơn. 

– sử dụng sau mổ xoang để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại, chống ngừa tái phát.

Bạn đang xem: Thuốc hỗ trợ điều trị ung thư

– Khi những loại thuốc điều trị gây tác dụng phụ, nên làm giảm những triệu chứng.


*
*

Các phương thuốc được chỉ định cho các bệnh nhân này cần phải kê bởi chưng sĩ để đạt hiệu quả và hạn chế công dụng phụ.


Sử dụng các loại thuốc nhắm vào các điểm kiểm soát và điều hành này là cách thức giúp chữa bệnh ung thư hiệu quả.

Phương pháp này được thực hiện cho đều trường phù hợp điều trị bởi hóa trị không công dụng hoặc những người dân không thể phẫu thuật mổ xoang để loại trừ khối u, những trường hợp tái phát sau khoản thời gian điều tri, các trường hợp khối u vẫn di căn.

Các loại thuốc được sử dụng trong cách thức miễn dịch

– thuốc ức chế PD-1: hay là Pembrolizumab (Keytruda) và Nivolumab (Opdivo). Các thuốc này được tiêm truyền tĩnh mạch máu (IV) những đặn 2 – 3 tuần/lần.

Xem thêm: Bí Mật Của Ngôi Nhà Shin Cậu Bé Bút Chì, Shin Cậu Bé Bút Chì

– thuốc ức chế CTLA-4: vượt trội là Ipilimumab (Yervoy). Dung dịch được truyền dưới dạng tiêm truyền tĩnh mạch máu (IV), sau 3 tuần đến 4 lần điều trị.

2.4 Thuốc khám chữa triệu chứng

Điều trị ung thư đại trực tràng bằng hóa trị hoàn toàn có thể gây ra các công dụng phụ không mong mỏi muốn. Có một trong những loại thuốc được sử dụng nhằm làm bớt các chức năng phụ này như:

– Calci folinat: thường sử dụng phối hợp cùng fluorouracil.

– Metoclopramid: có chức năng chống nôn, bi quan nôn.

– Filgrastim: giảm tình trạng sốt, căng thẳng sau khám chữa ung thư.

Như vậy, để chọn lọc được một số loại thuốc khám chữa ung thư đại trực tràng phù hợp nhất, bạn cần thăm đi khám với bác sĩ để biết được đúng mực giai đoạn của dịch và tình trạng sức khỏe của mình. Việc vâng lệnh theo đối kháng thuốc và phác vật dụng của bác sĩ hỗ trợ cho việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất và tinh giảm các tính năng phụ không ao ước muốn. 

Lưu ý: bài viết trên chỉ có đặc thù tham khảo, không thay thế cho bài toán chẩn đoán hoặc chữa bệnh y khoa.