Nếu nói đến ký hiệu “Swiss made” trên đồng hồ đeo tay thì ngoài ra chúng ta đang quá quen thuộc thuộc. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ đeo tay lại mang ký kết hiệu không giống là “Geneva”. Vậy “Geneva” mở ra trên đồng hồ đeo tay mô tả điều gì? Để tránh khiến nhầm lẫn cũng giống như giúp fan đọc hiểu rõ bản chất của “Geneva”, trong nội dung bài viết này, Duy Anh Watch sẽ ra mắt đến hai vụ việc chính là: nhỏ dấu “Geneva” cùng chữ ký hiệu “Geneva” trên đồng hồ đeo tay đeo tay.

Bạn đang xem: Thương hiệu đồng hồ geneva


Hiểu về con dấu “Geneva”

Con lốt “Geneva” gồm hình dạng là một nửa bé đại bàng với nửa còn lại là thanh kiếm. Bé dấu này được ấn trên cỗ máy đồng hồ cùng thường được call theo thương hiệu tiếng Anh là “Geneva Seal”, còn giờ đồng hồ Pháp là “Poincon De Genève"… Nó có xuất phát thuộc download của tp Canton, Geneva, Thụy Sỹ.

Trong nghành đồng hồ, nhỏ dấu này ra đời từ năm 1886, dùng để làm chứng nhận đến các cỗ máy đồng hồ được tiếp tế tại thành phố Canton, Geneva với thể hiện thứ hạng tốt trong giới chế tác đồng hồ, cụ thể hơn là kỹ thuật trả thiện, trang trí bộ máy. Một chiếc đồng hồ được đóng lốt “Geneva” nên trải sang 1 loạt tiến trình kiểm tra xem gồm vượt qua được những đk bắt buộc đề ra hay không. Và 1 trong những điều kiện cần là nó cần được sinh sản bởi bạn thợ chuyên nghiệp hóa đến từ thành phố Canton, Geneva.

*

Con dấu này được hoạt động dựa trên sự bảo hộ của lao lý Thụy Sỹ. Một trong số đó là đạo luật về kiểm tra đồng hồ thời trang tự nguyện (Loi sur le contrôle facultatif des montres), gồm những quy định cụ thể về tiêu chuẩn để một chiếc đồng hồ thời trang được đóng nhỏ dấu “Geneva”. Nó yêu cầu những nhà sản xuất đề nghị gửi chiếc đồng hồ thời trang tới văn phòng công sở kiểm tra đồng hồ Geneva để thực hiện kiểm tra. Kiểm soát và điều hành viên thực hiện việc kiểm tra phải là công dân nước Thụy Sỹ sẽ tuyên thệ trung thành với chủ và không tồn tại mâu thuẫn nào cũng giống như liên quan liêu tới tiện ích cá nhân. Sự khắt khe này nhằm đảm bảo an toàn mọi lý lẽ về việc thẩm tra cùng trao nhỏ dấu thực hiện một bí quyết công trọng tâm và đúng đắn nhất.

Theo quy định vào khoảng thời gian 1994, thì chỉ tất cả các đồng hồ thời trang cơ khí được gắn ráp với tinh chỉnh bên trong thành phố Canton, Geneva bắt đầu được nộp đơn xin con dấu. Đồng thời, các nhà cung ứng phải chứng tỏ được unique sản phẩm đồng hồ của chính bản thân mình đạt tiêu chuẩn chỉnh theo bộ biện pháp đề ra, điển hình nổi bật như:

- cỗ máy cơ khí đồng hồ đeo tay phải được chế tạo tương xứng với thực tế, được xếp vào sản phẩm tốt nhất của ngành công nghiệp đồng hồ thời trang và do những người thợ bao gồm tay nghề xuất sắc thực hiện.

- bài toán lắp ráp, tinh chỉnh và điều khiển phải được thực hiện tại Canton, Geneva.

- sản phẩm được cam đoan bằng chữ ký của nhà chế tác với được gởi kèm khi đưa máy bộ đi kiểm tra.

Xem thêm: Review Hội Đồng Anh Thụy Khuê, Lịch Thi Ielts 2020 Tại Bc Hà Nội Và Cách Đăng Ký

- vớ cả máy bộ gửi mang lại kiểm tra bắt buộc được đánh số tránh lầm lẫn hoặc thất lạc.

- Yêu ước kỹ thuật tấn công bóng cao, hoàn chỉnh ở mọi bỏ ra tiết, góc cạnh bao gồm cả ốc vít.

Chữ “Geneva” (hoặc Genève) được ký kết hiệu trên mặt đồng hồ đeo tay

Khác với con dấu “Geneva”, chữ “Geneva” thường xuyên được in trên mặt số đồng hồ thời trang như một biện pháp trang trí với nhận diện chất lượng. Song, đa số người sẽ thắc mắc rằng nó có liên quan gì tới nhỏ dấu “Geneva” tốt không? Và cam kết hiệu “Swiss made” rất rất gần gũi trên đồng hồ thời trang Thụy Sỹ với cam kết hiệu “Geneva” bao gồm điểm tương đồng như thế nào?

*

Đầu tiên về quan hệ giữa nhỏ dấu “Geneva” và ký hiệu chữ “Geneva” phần nhiều có nguồn gốc từ thành phố Canton, Geneva còn chỉ có đồng hồ thời trang sản xuất tại quanh vùng này mới tất cả đươc cả 2 kí hiệu trên. Mặc dù nhiên, điểm khác nhau cơ bạn dạng giữa chúng là bé dấu dùng chỉ chuyên môn chế tác, triển khai xong bộ máy, còn chữ ký kết hiệu tương quan đến vận động chế tác đồng hồ thời trang nói chung. Đặc biệt yêu cầu lưu ý, ký kết hiệu Geneva sẽ có được mối liên quan đến ký hiệu Swiss made.

Xét theo quy định, ký kết hiệu “Geneva” giống hệt như Swiss made. Dễ hiểu hơn là chữ Geneva đóng cùng bề mặt số là 1 phiên bạn dạng ký hiệu khác của Swiss made của bang Geneva. Theo đó, nghĩa của tự Swiss made vẫn rộng hơn. Cụ thể là một chiếc đồng hồ Geneva thì chắc chắn rằng sẽ trực thuộc Swiss made, song một chiếc đồng hồ Swiss made rất có thể là Geneva hoặc ko phải. Vì chưa hẳn chiếc đồng hồ đeo tay nào cũng rất được sản xuất tại Geneva, mà có thể được tạo ở vị trí khác, ví như Le Locle.

*

Một chiếc đồng hồ được in ký hiệu Geneva bên trên mặt đồng hồ phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

- Chiếc đồng hồ thời trang phải được sản xuất tại Thụy Sỹ, bao gồm cả câu hỏi nghiên cứu, phạt triển, xây dựng, sinh sản mẫu và bộ máy bên phía trong đồng hồ.

- công đoạn lắp ráp, chế tạo hoặc đính thêm ráp máy bộ phải được triển khai tại vùng Canton, Geneva với không nhiều nhất một nửa tổng chi phí phát có mặt từ đó.

Từ đó hoàn toàn có thể thấy khi bắt gặp ký hiệu Geneva hoặc nhỏ dấu trên đồng hồ đeo tay, họ sẽ ko cần băn khoăn nhiều mang đến xuất xứ, chất lượng…Vì chắc chắn rằng nó là chiếc đồng hồ Thụy Sỹ được chế tạo ra tinh xảo và trải qua những tiến trình kiểm tra cực kỳ nghiêm ngặt trước khi tung ra thị trường.