Đầu bếp tìm việc ở TPHCM rất đông đảo, đây là công việc đưa lại mức thu nhập ổn định và có nhu cầu tuyển dụng cao. So với các tỉnh thành khác thì thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung đông dân cư, các nhà hàng, quán ăn, tiệm cơm mọc lên ngày càng nhiều hơn. Để thu hút khách hàng thì việc tuyển đầu bếp có kỹ năng, tay nghề cao là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thành công và có mức doanh thu tốt.

Bạn đang xem: Tuyển dụng,tìm việc làm bếp/ phụ bếp/ rửa bát ở tại khách sạn nhà hàng

Đầu bếp là ngành nghề phổ biến tại thành phố Hồ Chí Minh, họ sẽ là những người đảm nhận công việc liên quan đến sơ chế, chế biến món ăn để mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng khi đến dùng bữa.

Nghề đầu bếp đòi hỏi phải có am hiểu kiến thức về ẩm thực, được đào tạo bài bản thì càng tốt. Trong quá trình làm việc, đề cao nguyên tắc chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sáng tạo, tạo ra được những món ăn hợp khẩu vị, tinh tế.

Các quán ăn, nhà hàng ở TPHCM liên tục đăng tuyển đầu bếp chứng tỏ rằng đây là công việc đang có cầu lao động lớn. Vì thế đầu bếp tìm việc ở TPHCM có cơ hội lớn trong việc lựa chọn việc làm. Những trung tâm đào tạo nghề bếp, các trường dạy nghề bếp được mở ra ngày càng nhiều với đông đảo học viên chứng tỏ rằng đây sẽ là ngành nghề thu hút được lượng lớn người lao động tham gia và phát triển mạnh trong tương lai.

Các hình thức việc làm đầu bếp tại TPHCM phổ biến hiện nay


Đầu bếp toàn thời gian tìm việc ở TPHCM

*

Việc làm đầu bếp TPHCM toàn thời gian chiếm tỷ lệ đông đảo nhất, những người này sẽ làm việc toàn thời gian theo ca được phân công, thường là 8 - 9 tiếng mỗi ngày. Họ sẽ đảm nhận công việc chế biến thức ăn chính ở trong bếp, lên thực đơn món ăn, tính toán chi phí nguyên liệu, đào tạo nhân viên mới

Đa số tuyển đầu bếp khách sạn TPHCM thường theo hình thức toàn thời gian, yêu cầu đã qua đào tạo và có kinh nghiệm làm việc trong nghề, mức thu nhập nhận được khá cao, dao động tầm khoảng từ 8 - 15 triệu đồng mỗi tháng.


Đầu bếp bán thời gian tìm việc ở TPHCM

*

Tuyển đầu bếp TPHCM làm việc bán thời gian cũng ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là trong thời kỳ cao điểm. Lúc này số lượng khách tăng cao, nhất là vào mùa du lịch nên các nhà hàng, quán ăn thường cần tuyển đầu bếp bán thời gian để hỗ trợ nhân viên bếp chính và giảm tải hiệu quả.

Đầu bếp làm việc bán thời gian thường được nhận mức lương theo giờ, tầm khoảng từ 18 - 35 ngàn mỗi giờ, tùy vào tay nghề và khối lượng công việc. Ví dụ tuyển đầu bếp quán nhậu TP HCM thì trung bình sẽ khoảng 20 ngàn đồng mỗi giờ.


Phụ bếp tìm việc ở TPHCM

*

Phụ bếp là những người được tuyển dụng để phụ các công việc cho bếp chính như sơ chế thực phẩm, chuẩn bị nguyên liệu và gia vị, dọn dẹp vệ sinh khu vực bếp.

Xem thêm: Bật Mí 10 Món Quà Tặng Sinh Nhật Người Yêu Nữ, 53 Món Quà Sinh Nhật Cho Bạn Gái Nữ Ý Nghĩa Nhất

Đa số phụ bếp thường là những người học nghề bếp mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, muốn làm việc để học hỏi, kiếm thêm kinh nghiệm và thu nhập. Khi làm phụ bếp cần phải chú ý học hỏi, trau dồi kỹ năng thì cơ hội trở thành bếp chính sẽ nhanh hơn.

Phụ bếp, đầu bếp tìm việc ở TPHCM rất nhiều nhưng nhờ vào nhu cầu tuyển dụng lớn nên đa số họ đều có được công việc tại đây.


Tìm việc làm đầu bếp TPHCM ở đâu tốt nhất?

Nếu đang tìm việc đầu bếp tại TPHCM thì bạn nên tham khảo những kênh tìm việc phổ biến dưới đây nhé:

Nhờ người quen, bạn bè giới thiệu

Đây là cách khá hay ho để bạn nhanh chóng tiếp cận tin tuyển dụng đầu bếp TPHCM, hơn nữa việc có người giới thiệu sẽ giúp bạn dễ dàng được nhận vào làm hơn. Tuy nhiên thì cách này không áp dụng tối ưu vì không phải ai cũng có được mối quan hệ để nhờ giới thiệu.

Tìm việc qua mạng xã hội Facebook

Với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây, Facebook trở thành nơi để các đầu bếp tìm việc TP HCM. Bạn có thể tạo hồ sơ tự động tìm việc ở facebook, khi có những tin tức đăng tuyển thì sẽ nhận được thông báo hoặc có thể tìm kiếm thông qua các bài đăng tuyển dụng của cá nhân, hội nhóm.

Tìm việc ở Facebook khá ổn nhưng tỷ lệ thành công tìm việc lại không cao, hơn nữa tin tuyển dụng tại đây có độ xác thực khá kém.

Tìm việc qua website Việc Làm Tốt

Sở dĩViệc Làm Tốttrở thành kênh được các đầu bếp tìm việc ở TP HCM tin tưởng, lựa chọn là do sự thuận tiện, tính hiện đại và hiệu quả cao mà nó mang lại. Bạn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối internet, truy cập vào website và tìm kiếm vài giây là đã có cơ hội tiếp cận tin đăng tuyển lớn, cực kỳ tiết kiệm công sức và thời gian.

Việc Làm Tốtđã giúp cho số lượng đông đảo người tìm việc có được công việc phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng của họ, mang lại mức thu nhập cao cũng như cải thiện cuộc sống cho nhiều người.