Ngày 16-6, Viện nghiên cứu và phân tích phát triển du lịch đã tổ chức triển khai hội thảo “Quy hoạch tổng thể phát triển du lich đến năm 2020, tầm quan sát 2030”.

Bạn đang xem: Tour du lịch trường sa

Phát biểu tại hội thảo, tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Nguyễn Văn Tuấn xác định “du lịch biển cả là ưu tiên hàng đầu của ngành du lịch Việt Nam”. Ông Tuấn cho biết thêm Tổng cục du lịch đã xuất bản đề án phân phát triển du định kỳ biển, đảo quy trình 2011-2020.


*

Hoa hậu hương thơm Giang (thứ bố từ đề xuất sang) cùng những thành viên trong đoàn hành trình Tuổi trẻ em vì biển khơi đảo quê hương giao lưu văn nghệ với những chiến sĩ trên hòn đảo Đá Thị nằm trong quần đảo Trường Sa – Ảnh: TUẤN THÀNH


Mục tiêu là mang lại năm 2020 sẽ ra đời được năm khu vực du định kỳ biển có sức đối đầu và cạnh tranh cao trong khu vực gồm: Hạ Long – mèo Bà, Lăng Cô – sơn Trà – Hội An, Nha Trang – Cam Ranh, Phan Thiết – Mũi Né, hòn đảo Phú Quốc. Những khu du lich đại dương giàu tiềm năng như Vân Đồn – Cô Tô, khai thác tour du kế hoạch ra ngôi trường Sa – Hoàng Sa… cũng biến thành được lành mạnh và tích cực đầu tư. “Phát triển du lịch biển đảo phải gắn với mục tiêu đảm bảo an toàn quốc phòng, đặt trong mối quan hệ cách tân và phát triển tổng thể chung tài chính – làng mạc hội” – ông Tuấn nói.

Đặc biệt, trong chiến lược du lịch biển khơi đảo, du lịch Trường Sa cần được đánh giá như một các loại hình du lịch quánh thù, không đối kháng thuần chỉ là 1 sản phẩm du lich mà còn là một một cách thức để người vn thể hiện tại lòng yêu nước của mình; là một trong hành trình giáo dục tình yêu quốc gia và biển cả.

Xem thêm: Nên Ăn Hoa Quả Lúc Nào Thì Tốt Nhất? Ăn Hoa Quả Đúng Cách Bạn Đã Biết Chưa

Do đặc thù của tour du định kỳ Trường Sa là hải trình dài, giá thành cao và ở khu vực xa đất liền, du định kỳ Trường Sa sẽ nhắm đến đối tượng người sử dụng khách là những người có tiềm năng kinh tế, khao khát mày mò Trường Sa. Các tour sẽ tiến hành tổ chức với vẻ ngoài xã hội hóa cùng sẽ phải kết hợp chặt chẽ du lich cùng với quốc phòng, đảm bảo bình an tuyệt đối mang lại du khách.

Theo PGS.TS Phạm Trung Lương – phó viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển du lịch, khoanh vùng duyên hải phái nam Trung bộ từ Đà Nẵng đến Bình Thuận là khu vực giàu tiềm năng du định kỳ biển, hòn đảo bậc nhất. Đây cũng biến thành là khoanh vùng có nút tăng trưởng du lich cao nhất toàn nước trong thời hạn tới.

Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Mũi Né… đang trở thành những add hấp dẫn đối với du khách trong nước cùng quốc tế, ngày càng khẳng định thương hiệu của mình. Theo quy hoạch toàn diện và tổng thể phát triển du lịch việt nam giai đoạn 2010-2030, dự kiến nước ta sẽ đón 10,3 triệu lượt khách quốc tế và đắm say 47,5 triệu lượt khách nội địa, đem về doanh thu 19 tỉ USD vào thời điểm năm 2020.