Trại Trẻ Mồ Côi Hcm

TPO - miếu Long Hoa, quận 7, TPHCM hiện tại đang nuôi chăm sóc hơn 80 cháu bé mồ côi. Cuộc sống trong số đông ngày cách ly xóm hội rất cạnh tranh khăn, cơ mà nhà chùa đang nỗ lực tạo điều kiện xuất sắc cho những cháu.

Cơ sở nuôi dưỡng trẻ không cha mẹ của miếu Long Hoa (Long Hoa cổ tự, một di tích lịch sử vẻ vang cấp tp của TPHCM) hiện nuôi dưỡng hơn 80 cháu bé mồ côi. Các cháu phần nhiều mất bố, mẹ. Bao gồm cháu ko biết cha mẹ là ai, được nhà miếu nuôi dưỡng từ khi còn rất nhỏ.

Bạn đang xem: Trại trẻ mồ côi hcm

Những ngày đại dịch COVID-19 nổ ra, các cháu được nghỉ học với quây quần trong mái ấm.

Tại TPHCM, nhiều khu vực đang bị phong tỏa vì có người mắc COVID-19. Miếu Long Hoa liên tục đóng cửa, hoàn thành các chuyển động tôn giáo, thực hiện cách ly buôn bản hội bảo vệ an ninh cho các cháu. Chỉ những vận động từ thiện giúp trẻ mồ côi là còn được phép duy trì.

*

Các bé xíu mồ côi được chùa Long Hoa nuôi dưỡng nhiều năm nay - Ảnh: chùa Long Hoa cung cấp

*

Các nhỏ bé được lo ăn uống học. Những em hiện giờ đang học đại học.

*

Trong thời hạn xảy ra đại dịch COVID-19, các cháu ở miếu xem ti vi, học tập bài.

Xem thêm: Xem Chạy Trốn Thanh Xuân Tập 1 Vietsub, Chạy Trốn Thanh Xuân Tập 1

Các sư thầy chùa Long Hoa mang lại biết: "Tính ngân sách chi tiêu bình quân, từng tháng tiền ăn, tiền điện, tiền học cho những cháu tốn khoảng tầm 130 triệu đồng. Chùa không tồn tại nguồn hỗ trợ cố định nào cả, đề nghị hàng tuần, mỗi tháng đều chắt chiu và nhờ người hảo trọng điểm giúp đỡ".

Theo những sư thầy, một trong những ngày đại dịch COVID-19 nổ ra thì việc cứu trợ, giúp sức trẻ mồ côi khó khăn hơn cực kỳ nhiều, vày thành phố thực hiện giãn cách nên việc đi lại của Phật tử, tín đồ hảo tâm trở ngại hơn, duy nhất là từ những tỉnh thành không giống tới TPHCM. Ngày hay nuôi dưỡng những cháu đang vất vả, ni còn vất vả hơn.

*

Nhà chùa mang đến biết: "Mỗi ngày đề xuất 40 kg gạo để nấu cơm cho những cháu, không kể những loại trang bị ăn".

*

Văn chống của cơ sở nuôi chăm sóc trẻ mồ côi miếu Long Hoa tại 1250/41 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7, TPHCM.

*

Các bé bỏng mong ao ước đại dịch mau qua giữ lại được đến trường.

*

Hơn 80 cháu bé xíu mồ côi vẫn bình yên trong thời gian giãn cách.

Các sư thầy chùa Long Hoa nói: "Các con cháu mồ côi, mái ấm gia đình nghèo, bố mẹ mất, hoặc ví như còn bố, còn chị em thì bọn họ ở hết sức xa, số đông không liên hệ gì với chùa. Thân đại dịch COVID-19, chúng tôi rất cần sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm".