Tranh giấy cuộn hay nghệ thuật tranh bằng xoắn giấy mang tên tiếng anh là Quilling, tranh được tạo nên bởi những dải giấy được cuộn lại rồi ghép các cuộn giấy đó lại thành 1 cống phẩm hoàn chỉnh.

Bạn đang xem: Tranh giấy xoắn nghệ thuật

Nguyên liệu khiến cho tranh giấy cuộn là những dải giấy đầy màu sắc sắc, việc chế tác tranh giấy cuộn cũng đối chọi giản, chỉ việc một chút tỉ mẩn, kiên trì và kỹ năng hội họa thì bất cứ ai ai cũng có thể từ bỏ tay làm cho một tranh ảnh cuộn (Quilling) mang lại riêng mình.

Ứng dụng của thẩm mỹ và nghệ thuật cuốn giấy cũng đa dạng như bí quyết làm trí tuệ sáng tạo của thẩm mỹ và nghệ thuật Quilling vậy. Nghệ thuật cuốn giấy hoàn toàn có thể ứng dụng vào bất kể gì, từ các việc làm một sản phẩm trang trí như móc khóa mang đến tờ lịch, thiệp handmade…

Thiệp giấy xoắn rất được thiết kế từ giấy cuộn là bước bắt đầu đơn giản cho đều ai mới tò mò về Quilling và ước ao làm Quilling. Làm thiệp giấy xoắn không tốn vô số giấy cuộn, những mẫu cuốn lại đơn giản và dễ dàng thực hiện.

*

Từ đó bạn cũng có thể thử sức với tranh giấy xoắn với rất nhiều kiểu nhiều loại với dáng vẻ và mầu sắc đa dạng mẫu mã hơn với nhưng kích thước lớn hơn và buộc phải nhiều sự trí tuệ sáng tạo hơn.

Xem thêm: Truyện Nam Bảo Mẫu Đến Từ Thành Phố Chương Mới Nhất, Nam Bảo Mẫu Đến Từ Thành Phố

Chị Trang Diệp Trúc – một tín đồ đam mê với tranh giấy cuộn đã share ý tưởng về tranh giấy cuộn: “Người ta bảo giấy biết nói đấy. Cùng với mình, nó luôn hiện diện vào suy nghĩ, quan sát đâu cũng lóe lên ý tưởng phát minh để làm”… “Điều cuốn hút mình nhất ở quilling là tính bất ngờ của đều sợi giấy vô tri. Cũng chính vì thế, mình yêu cầu làm cho người xem dấn thức khác về phần nhiều thứ tưởng chừng như vô tri, vô giác, mỏng dính manh ấy lại có ý nghĩa, khiến cho bao bạn xao cồn khi bắt gặp chúng bay bổng với nhau. Các sợi giấy hoàn toàn biết nói, lúc ta thổi hồn vào nó”

*

Chị cũng chia sẻ thêm trong thời hạn đầu, chị gặp mặt phải trở ngại khi kiếm tìm kiếm nguồn nhiên liệu: “Mình đề nghị lân la đến các nhà sách tìm kiếm giấy gấp làm sao cho trơn với đẹp. Sau cuối mình cũng tìm được 5 túi nhưng chỉ với 5 màu sắc cơ bản. Vì mong mỏi làm một bức tranh tặng kèm người thân nhân thời cơ sinh nhật, mình đã tận dụng cả bao đựng làm hồ sơ xin bài toán cho màu xanh nhạt, xung khắc phục hầu hết thứ như keo dán sữa trường đoản cú chế, tăm tre…”.

Nếu chúng ta đã ao ước thử sức bản thân với tranh giấy cuộn thì dưới đấy là lời khuyên có ích để chúng ta cũng có thể thực hiện được thành công.

Bạn nên bước đầu bằng việc “luyện tay” với phần lớn tờ giấy vở cũ, giấy báo trước. Bạn cần cắt nhỏ tuổi giấy cũ thành từng dải cùng tập cuộn, tập cuốn giấy theo hầu hết kiểu cuốn giấy cơ bản. Câu hỏi dùng giấy báo cũ giúp đỡ bạn luyện trình độ chuyên môn cuốn giấy sau vài ba tuần bạn hãy chuyển sang sử dụng giấy Quilling xác định mà không sợ hãi lãng phí!

Trong cơ hội tập cuốn bằng giấy báo, hãy bắt đầu bằng những mẫu cuốn Quilling đơn giản. Tiếp theo chúng ta cần khám phá các loại giấy và giải pháp sử dụng các dụng rứa hỗ để triển khai Quilling. Bởi vì Quilling không chỉ có dụng cụ phong phú mà còn thực hiện nhiều loại giấy chất liệu và độ dày không giống nhau, nếu như bạn không cố chắc về độ dày và làm từ chất liệu giấy cũng giống như cách áp dụng công cụ cung cấp làm Quilling, các bạn khó lòng cơ mà cuốn giấy theo ý muốn.

Dưới đó là một số vận dụng cùng cùng với tranh giấy cuộn (Quilling) được tôi sưu tầm với tổng hợp từ khá nhiều nguồn trên mạng internet để trình làng cùng bạn.