Trong thuyết ngũ hành bao gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, người thuộc mệnh Kim sẽ tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời. "Kim" được nuôi dưỡng bởi đất trời, được thiên nhiên, được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng Kim được sinh ra từ Thổ. Như vậy, để gia đình đón nhận tài lộc, tăng sự thịnh vượng, đem lại may mắn, người thuộc mệnh Kim sẽ có chọn những bức tranh phong thủy như thế nào. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Bạn đang xem: Tranh phong thủy cho người mệnh kim

*

1. Những đặc điểm cơ bản của người mệnh Kim Theo như các chuyên gia phong thủy thì hành Kim là đại diện cho mùa Thu và sức mạnh. Hành Kim chính là đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng vạn vật. Và Kim cũng được tượng trưng là vật để chỉ dẫn. Xét theo khía cạnh tích cực thì mệnh Kim chính là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng, là đại diện của sự thông minh, nhanh nhẹn. Màu sắc mà người ta liên tưởng đến khi nhắc tới Kim chính là vàng đồng hoặc cũng có thể là trắng bạc. - Các nạp âm của mệnh Kim Mệnh Kim cũng có 6 nạp âm khác nhau và mỗi nạp âm cũng có những đặc trưng riêng

Hải Trung Kim – Vàng dưới biểnKim Bạc Kim – Vàng pha bạcBạch Lạp Kim – Vàng chân đènSau Trung Kim – Vàng trong cátKiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếmThoa Xuyến Kim – Vàng trang sức

*

- Người mệnh Kim sinh những năm nào? Để biết mình có thuộc mệnh Kim hay không thì bạn có thể xét theo năm sinh của mình.

*

2. Quy luật âm dương – ngũ hành và màu sắc phù hợp với người mệnh Kim a. Để chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim cần dựa vào quy luật âm dương – ngũ hành: Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất)Tương sinh : Kim sinh Thủy, Thổ sinh KimTương khắc : Kim khắc Mộc, Hỏa khắc KimTương hợp : Kim hợp kim

*

b. Màu sắc hợp với người mệnh Kim - Khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim yếu tố đầu tiên và quan trọng nhấtcần đặc biệt lưu ý là màu sắc của tranh. Bởi theo phong thủy, màu sắc là yếu tố giúp hình thành nên các trường năng lượng có tác động trực tiếp tới nguồn vượng khí. - Nếu dựa theo màu sắc tương ứng với ngũ hành thì người mệnh Kim nên chọntreo những bức tranh cómàu nâu,vàng đất,…sẽ giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn trong công việc, tình yêu và hôn nhân luôn thuận lợi. Người mệnh Kim nêntránhchọn những bức tranh phong thủy cómàu hồng, cam, tím, đỏvà những bức tranhliên quan đến lửa vì sẽ mang đến những điều không tốt lành.

*

3. Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Kim a. Tranh sơn thủy cho người mệnh Kim Những bức tranh phong cảnh sơn thủy, ruộng đồng làng quê, phố cổ, tranh tượng phật,…được nhiều người mệnh Kim lựa chọn. Tranh phong cảnh mùa Xuân với sự kết hợp hài hòa của hành Thổ, hành Kim và hành Thủy rất phù hợp cho người mệnh Kim bởi Kim sinh Thủy. Có thể lựa chọn bức tranh được phối bởi những gam màu thuộc hành Thổ, màu trắng, nâu và vàng đan xen, hòa quyện với nhau một cách hài hòa.

*

*

*

*

b.

Xem thêm: Váy Cưới 2 Trong 1 Đơn Giản, Đẹp Để Cô Dâu Chọn Lựa, Mẫu Váy Cưới 2 Trong 1 Lấy Cảm Hứng Từ Đóa Hoa

Tranh phong thủy mang ngũ hành Kim: tranh thiên nga, chim công, rồng, phượng…Tuyệt đối không treo tranh Ngựa, tranh Rắn(thuộc hành Hỏa).

*

*

*

c. Tranh phong cảnh cho người mệnh Kim : Trong bức tranh có thể chọn phong cảnh đẹp có gam màu trắng, vàng, màu nâu đất của mệnh THỔ làm chủ đạo hoặc tranh có sự kết hợp hành Thổ, Kim, Thủy. Bởi Kim sinh Thủy, sinh xuất nhưng vẫn hợp, không mang lại khí vượng như hành Thổ, nhưng cũng không khắc với Mệnh Kim.

*
*

d.Tranh hoa lá mang ngũ hành Kim: Người mệnh Kim hợp với tranh vẽ hoa lá có màu trắng, nâu đất, vàng nên có thể sử dụng các bức tranh đó để trang trí cho phòng khách. Ví dụ như tranh hoa lan nở tươi tắn màu trắng, hoa sen hồng. Tránh treo tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn trong phòng khách của gia chủ mệnh Kim vì có thể ảnh hưởng xấu tới tài lộc.

*
*

e. Chọn tranh theo màu sắc thuộc hành Kim với tranh có gam màu trắng, trắng bạc, màu vàng hoặc màu nâu đất (Thổ) + màu xanh của nước biển (Thủy). Chỉ có một chút cây mang hành Mộc không ảnh hướng nhiều tới toàn bộ bố cục tranh và mệnh Kim.

*
*

***************

Trên đây chính là tất cả những điều liên quan đến chọntranh phong thủy cho người mệnhKimmà bạn có thể tìm hiểu.Hi vọng với những gì trên đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim lựa chọn được những bức tranh hợp phong thủy phù hợp với gia đình của mình.


Tranh HẢI NAMhân hạnh cung cấp đến khách hàng những mẫutranh 3Dnghệ thuật đẹp mắt và chất lượng nhất.Ngoài ra hãy ghé đếntranhhainam.vnđể được lựa chọn những mẫu tranh phù hợp với không gian của mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các bạn để có được sản phẩm ưng ý. Qúy khách vui lòng truy cập gian hàng bán online trên
*