The Fall of the Titans by Cornelis van Haarlem rứa hệ 9x việt nam sẽ quen thuộc gì với loạt truyện tranh truyền thuyết Hy Lạp. Nó...

Bạn đang xem: Tranh vẽ thần thoại hy lạp


*

*
The Fall of the Titans by Cornelis van Haarlem
Thế hệ 9x vn sẽ thân thuộc gì với loạt truyện tranh thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Nó gồm chủ đề nền văn hoá phương Tây sexy nóng bỏng và thần bí và nguồn gốc từ quốc gia Á Đông ngập lụa vào sự khai sáng của phương Tây, Hàn Quốc. Thật là loại bánh sandwich hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho rất nhiều đứa trẻ đã trong thời gian giao thoa thứ nhất của Đông Tây.
Đến khi to lên với biết này biết nọ về châu âu thì tôi cảm thấy có gì kì kì về khoảng thời gian tôi thiệt ngây thơ trải nghiệm những tình tiết, cơ mà chỉ có người lớn mới biết chúng hài hước một giải pháp đen tối như vậy nào.
Dù nước ta được xếp ở vị trí thứ sáu trong số nước google từ khoá sex các nhất quả đât thì văn hoá tình dục giới Đông Lào vẫn tử tế lắm. Thậm chí với sắc xảo Á Đông như đại ca china kề bên, bậc thầy biên soạn sách dạy đụng phòng trường đoản cú thời phong kiến, độ biến thái tinh xảo của họ cũng không thuộc dạng nặng đô thượng thừa từ Hy Lạp, trung tâm nền tân tiến phương Tây.
Zeus tất cả hiếp dâm Persephone không?Bài viết gửi vị THẾ GIỚI THẦN THOẠI trong mục quan điểm - Tranh luậnnhathocusg.com
Tình dục phương Tây luôn luôn có xu hướng bạo tàn ở kề bên sự ngờ nghệch và chính vì sự tương phản đó lại kích say đắm hơn nhiều so với sự khổ dâm e thẹn nhưng sướng mong muốn chết của Á Đông. Xét lại lịch sử vẻ vang thì Á Đông ta cũng trở thành mạnh dạn hơn dựa vào văn hoá phương Tây. M&S là từ nơi đâu nào? Mấy từ bỏ lóng dục tình là từ đâu đây? người Á Đông ta có một chiếc nhìn khôn cùng quân bình về tình dục. Nó phải là một trong sự hoà hòa hợp êm đềm giữa đôi bên. Tuy nhiên với phương Tây thì là 1 trong những câu chuyện thân một bên kẻ thống trị và một bị đơn chà đạp.
Phương Tây hay như là muốn phô bày tất cả nên đôi lúc sự phô bày này lại khiến con fan ta hết loại để chơi. Mỗi con người cần có một bí mật trong lòng nhằm đời vui vẻ và tự cười cợt khúc khích. Người Á Đông ngay từ đầu đã buộc phải kiệm và tiết chế vào từng lời ăn uống tiếng nói, yêu cầu những ham ý muốn thầm bí mật của họ thực tế rất đời. Nhưng bạn phương Tây cũng chính vì đã bày sẵn hết trên bàn rồi nên họ luôn trong tinh thần phải sáng tạo một thứ gì đó mới rộng và phần nhiều thứ kia dù mới nhưng do quá trái đạo đức yêu cầu phải duy trì trong lòng. Truyền thuyết thần thoại Hy Lạp luôn là tấm gương bội nghịch chiếu tiềm thức của văn hoá châu âu và mang lại bây giờ, vẫn phản chiếu đúng cái tổ trác của chính nó thời hiện nay đại.
*
The Rape of Proserpina by Gian Lorenzo Bernini. Rape tại chỗ này không phải là sự việc cưỡng bức dục tình mà là sự việc cướp bóc tách bạo lực. Hades thực tế là fan kỉ cương cứng và điềm đạm độc nhất trong cỗ tam về tối cao Hy Lạp
*
Zeus and Demeter by Domenico Maria Viani
Một cổ mẫu thông dụng trong những câu chuyện sáng sủa lập ráng giới. Loài người thường bắt đầu với cuộc hôn nhân gia đình của hai bằng hữu ruột. Phục Hy-Nữ Oa, Izanagi-Izanami, Geb-Nut cùng Uranus-Rhea. Hy Lạp không nằm quanh đó sự phong phú hoá đầy đủ câu chuyện truyền thuyết thần thoại mang chủ đề loạn luân. Sự loạn dâm của Hy Lạp 1. Trải lâu năm đủ những mối quan hệ từ mẹ-con, cả nhà em cùng chú-cháu cùng 2. Diễn ra theo dây chuyền và đan chéo giữa những đời cận nhau.
Gaia xuất hiện Uranus cùng Pontus với cả ba cùng nhau sinh con. Bé của Uranus-Gaia là Cronus mang chị của chính mình là Rhea và có mặt sáu vị thần buổi tối cao. Sau đó, Zeus với Hera lấy nhau, Zeus cùng Demeter ra đời Persephone, Poseidon cũng từng nỗ lực cưỡng bức Demeter, Persephone sau này bị xay gả vì chú ruột bản thân là Hades. Vào một truyền thuyết lấy xúc cảm từ Orisis với Isis, Zeus cũng từng ăn uống nằm với con gái ruột của chính bản thân mình trước khi cô gái trở thành vk Hades. Giữa những con của rất nhiều vị thần này cũng xảy ra sự bài toán như Hephaestus, vị thần què quặt xấu xí đã có lần cưỡng bức Athena.
Nhưng sự loạn luân này không chỉ dừng ở việc giữa những vị thần. Nó dần phát triển đến mối quan hệ của rất nhiều người phàm. Các câu chuyện tình yêu giữa cả nhà em (Caunus-Byblis), cha con (Nyctimene-Epopeus, Myrrha-Cinyras và Pelopia-Thyestes), mẹ con (Periander-Cratea và thảm kịch Oedipus) là hầu hết ví dụ cho thấy sự mâu thuẫn yêu ghét về loạn dâm của bạn Hy Lạp. Loạn luân của fan trần đôi mắt thịt thì luôn luôn kết thúc trong bi kịch.Nhưng trong cái bi kịch đó vẫn mang 1 sự thông cảm. Còn loạn luân của thần thì diễn ra thật hiển nhiên.
Với tần suất xuất hiện thêm khá nhiều, cùng hưởng với những tình máu cao trào thì khó mà ko nói rằng thần thoại Hy Lạp sẽ du di và bình thường hoá dòng định con kiến trời tấn công này. Làm nên thì bài xích cùng lên án loạn dâm nhưng luôn luôn nói về nó thì kĩ năng cao là một loại ham ước ao cố hữu vào lòng. Thế cho nên mà phương Tây gồm một Freud tự giới tinh hoa tinh thần học.
Trong lúc các thần thoại cổ xưa Á Đông chỉ nhắc tới loạn luân như một chiến thuật để gia hạn nòi tương tự trong bối cảnh hậu tận vắt thì cùng với Hy Lạp, nó không phần nhiều như một đam mê vẻ đẹp và nhục dục, mà lại còn là một trong tiềm thức đề đạt sự ám hình ảnh vềdòng huyết thuần khiết. Cho dù con tín đồ đã được sinh sản ra sau khoản thời gian 6 đứa con của Cronus lật đổ vị Titan tối cao này thì những vị thần về sau đều là công dụng của cuộc tình loạn luân. Hết sức khác với sự ra đời của Viêm Đế, Hoàng Đế và gần như hậu duệ của nhị vị thần này, vị họ được xuất hiện từ những cuộc hôn nhân giữa thần và người trần. Trong tiềm thức giới lấp lánh Á Đông, loàn luân cần được đào thải hết mức tất cả thể, còn châu âu thì hoàn toàn có thể thấy truyền thống lâu đời cousin fucker khoái lạc ở những dòng dõi hoàng thất Châu Âu.
Bản thân những thần Hy Lạp vẫn là bà con ruột giết từ gốc Titan với nhau thì con giữa các thần nên trở thành thần. Ko lấy phụ huynh thì là cũng bạn bè ruột, không anh em thì là đồng đội họ và các cháu chắt. Con giữa quan hệ không loạn luân như thần với người dù có o bế giải pháp mấy thì cũng ko được vươn lên là thần (trừ Hercules, người hero đóng góp rất to lớn tới sự lên ngôi của các thần Olympus). Dĩ nhiên, nhỏ cháu từ các mối quan hệ giới tính loạn luân giới phàm è thì nên hứng chịu thảm kịch đã nảy sinh từ thời thân phụ mẹ. Có tía ví dụ cho vòng xoáy thảm kịch này đó là 1. Con trai trai đẹp mắt như hoa Adonis từ Myrrha- Cinyras, 2. Cô bé Antigone từ bỏ Oedipus cùng 3. Aegisthus từ Pelopia-Thyestes.
*
Zeus & Callisto by François BoucherMàu bách hòa hợp nhưng thực chất nam phẫn cô gái trang. Bé đại bàng ở góc phải ám chỉ Artemis đó là Zeus.
Một nhà đề xuyên suốt từ sách tính đến series truyện truyền thuyết Hy Lạp cho con nít đọc. Chắc chắc rằng vì là truyện thần thoại cổ xưa nên mang định là luôn dành cho con nít nhưng mà tín đồ ơi, đấy là thần thoại Hy Lạp chứ chưa hẳn ba dòng Lạc Long Quân-Âu Cơ tuyệt Sơn Tinh-Thuỷ Tinh thời Hùng Vương trong sáng đâu. Mong sinh nhỏ đẻ cái hay nói white ra là háo sắc đẹp thì các vị thần Hy Lạp thường hay chia sẻ với đầy đủ thứ loại dù không bởi sự thô bạo thì cũng đùa trò dụ dỗ, hẹn hẹn cho lươn lẹo.
Các tác gia Hy Lạp cũng không ngần ngại giao nhiệm vụ nhân như thể đó mang đến vị thần tối cao Zeus. Con giữa những thần thì có tác dụng thần, còn nhỏ giữa thần và fan (á thần) không làm cho thần thì cũng thành vua chúa hay anh hùng lừng lẫy tứ phương. Một sự tréo ngoe là tầng lớp lấp lánh giới phàm trần đa phần được sinh ra từ những cuộc du lịch cho vui của họ. Chống bức vày thần là một trong món quà cùng con tín đồ nên trân trọng nó. Dù những thần khác ví dụ như Apollo cũng khiến giống những nhưng chưa tồn tại thần làm sao được biểu đạt một bí quyết sống động như Zeus. Những ca cưỡng bức trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp đa số là thân nam thần với các thiếu phụ xuất thân từ bỏ phàm trần, tiên nữ thấp cấp đến những Titan phong cách từng là cại trị một cõi.
*

*

*
Vãi cả "ôm Dớt vào lòng". Hồi nhỏ tuổi đọc khúc này tôi chả hiểu gì hết. Tương tự kiểu con gái õng ẹo: lỡ thấy thân thể em hay chiếc áo ngực em rồi thì buộc phải lấy em có tác dụng vợ. Câu chuyện thực sự thì không tồn tại kiểu bắt chẹtnhư vậy đâu.
Điểm sang một vài cuộc tình của Zeus thì có tương đối nhiều cái nên để ý lắm. Ở đây, tôi vẫn điểm qua những mẩu chuyện thực sự đã có vẽ thành tranh hình ảnh cho con nít đọc để cho thấy thêm nỗ lực thân mật hoá của loạt truyện này là không lúc nào đủ đô để che lấp sự khuất tất từ trong lõi của thần thoại cổ xưa Hy Lạp. Đấng tối cao lẫy lừng như Zeus lại rất lôi cuốn dùng phép trở nên hình lẫn thuật dịch dung để đi dụ dỗ tín đồ khác. Ông hoá thành trận mưa vàng để ngủ với Danae, người mẹ của Perseus, cải trang vua Amphitryon để xây dựng Hercules và trở thành con gái Atemis để gợi cảm Callisto. Để thuyết phục Hera rước mình thì ngài đang hoá thành bé chim bé dại để bà kính yêu mà ôm vào ngực rồi liền quay lại nguyên dạng cưỡng dâm Hera.
Người đồng đội biển cả Poseidon với cựu nguyệt thiếu nữ Selene cũng không hề kém cạnh với chiến tích lẫy lừng thuộc Medusa tức thì tại đền rồng thờ của con cháu mình với cuộc hoài bầu 50 đứa phụ nữ với một Endymion tuyệt đẹp mắt trong cơn ngủ say.
Dù thần thoại Trung Hoa cũng đều có các màn tất cả thai không tự nguyện nhưng mà Á Đông luôn luôn tìm biện pháp thần thánh hoá những cụ thể này. Thanh nữ Hoa bốn Thị do hiếu kì ướm thử chân lên lốt chân to đùng mà mang thai Phục Hy. Cô gái Phụ Bảo đã đi thân cánh đồng hoang thì đột nhiên sấm chớp tiếp tục cả một vùng trời rồi chị em mang thai Hoàng Đế. đàn bà Nữ Đăng, chị em của Viêm Đế nhờ chạm chán rồng thần mà lại thụ bầu ông. Thậm chí mặc dù có chút mạnh dạn nhưng sự thành lập và hoạt động vua Nghiêu cũng không đi xa hơn bài toán Đế Khốc hoá thành long quấn quanh người Trần Phong Thị. Truyền thuyết thần thoại Á Đông vô cùng ít khi sử dụng sự giao phù hợp người-người nhằm tả các cuộc thụ thai. Chúng đơn giản dễ dàng chỉ là một phép màu sắc hoặc phải nối sát với sinh trang bị thần thánh như rồng.
Zeus cũng là 1 trong nhà tiên phong cho trào lưu sex thú trước Công Nguyên. Ông biến đổi mình thành bé thiên nga nhằm ân ái cùng với công chúa Leda. Thụ thai với thiên nga cần Leda ra đời hai trái trứng, một trong hai chính là nàng Helen thành Troy đẹp nhất nghiêng nước mang lại cmn đổ thành.
Nhưng con giữa người trần thì còn lâu new đẹp như những thần. Nói đến hình tượng con bò trắng thần thánh thì không thể nói về cuộc tình giữa hoàng hậu Pasiphae và bé bò trắng của thần Poseidon. Tình thương này thực chất là sự trừng phát của Poseidon cho sự sai sót của vua Minos. Kết quả cuộc xóm giao này đó là quái trang bị Minotaur.
Tiếp nối chủ thể xã giao với thú vật-sự trừng vạc từ thần chính là thảm kịch đến trường đoản cú sự ghen ăn uống tức ở của thần Aphrodite với trinh đàn bà Polyphonte. Là tuyệt diệu yêu kiêm tình dục với được sinh từ dương vật của thần Uranus, Aphrodite có lẽ rằng thường trực trong mình một sự ngứa mắt với các trinh nữ. Thấy sự kiên cường thủ thân như ngọc của Polyphonte yêu cầu bà vẫn phù phép khiến cho nàng trở đề xuất khát tình và sau cuối là ăn nằm cùng với một nhỏ gấu vào rừng. Agrius cùng Oreius, nhì con quái vật nửa người nửa gấu được hiện ra và tạo biết bao tai hoạ cho người vô tình đi ngang qua chúng.
Ái thú không dừng ở giữa thú và bạn mà còn cải tiến và phát triển đến thần thú-thú và thần thú-thần thú. Vãi cả truyền thuyết thần thoại Hy Lạp.

Xem thêm: Xưởng May Ba Lô Túi Xách Giá Rẻ 】➤〚Uy Tín ☛ Chất Lượng〛, Balo Giá Rẻ


Nhờ tất cả thần Pan yêu cầu con dê vẫn được định hình để trở thành một hình tượng của sự khoái lạc về âm thanh và tình dục. Một số tích nhận định rằng Pan là nhỏ của vị thần lươn lẹo Hermes hoặc vị thần trác táng Dionysus nên xảo quyệt cùng sa đoạ luôn luôn là hai sệt tính thường bắt gặp ở Pan. Phiên bản thân là dê buộc phải cũng là một lẽ thường xuyên tình nếu như mãi sau một bức tượng thẩm mỹ tạc Pan giao hợp với một nhỏ dê. Hơn nữa, Hermes là vị thần có xuất thân là dân chăn gia súc nên chắc rằng Pan phần như thế nào có liên quan tới văn hoá sodomy của những tay chăn dê cừu. Gia súc nhị sừng thì chỉ có dê cùng với cừu new vừa size con tín đồ chứ bé bò thì húc một vạc là hộc máu.
Các thần thú choảng nhau thì bao gồm Typhon cùng Echidna. Cả hai phần nhiều là những thú vật nửa fan nửa rắn và là bằng hữu được sinh ra giữa Gaia với Tartarus, vị thần canh dữ địa ngục. Phần lớn các quái vật nổi tiếng giống rắn hoặc có đặc điểm rắn trong thần thoại Hy Lạp (Hydra, quái thú biển Scylla, chó ba đầu Cerberus, nhân sư Sphinx, sư tử vùng Nemean) mọi là con cái của Typhon cùng Echidna.
Dù cũng có vài trộn giao quẹt trên nhưng thần thoại Trung Hoa chỉ xem nó là phần phụ của câu chuyện. Nhờ đem được thủ cấp tướng Ngô tướng tá quân; Bàn Hồ, một nhỏ chó được nuôi chốn hoàng cung đã chiếm lĩnh được quyền rước công chúa út ít của Đế Khốc. Nhưng bao gồm người thân phụ nào đồng ý cho con mình rước một bé chó làm ck nên vẫn Đế Khốc vẫn thất hứa với Bàn Hồ. Thấy vậy, nàng công chúa út ấy lại khuyên phụ thân mình rắng Bàn Hồ mặc dù cho là chó cơ mà cũng là bé chó được thần thánh phù trợ, thất hẹn với nó thì cũng chẳng không giống gì phạm thượng với thánh thần nên chị em xin vua thân phụ hãy gả phụ nữ cho Bàn Hồ. Chũm là hai bạn lấy nhau và cùng cả nhà di cư lên núi rừng mà lại sống. Hậu duệ của họ là tộc Man Di. Từ "man di đều rợ" dùng để làm ám chỉ các tộc tín đồ gần với bản năng động vật hoang dã là từ tích này mà lại ra.
Nhìn chung, cuộc giao thích hợp giữa tín đồ và thú trong thần thoại cổ xưa Trung Hoa không phải là thuần sự hiếp dâm một chiều hay hệ thống đa dạng và phong phú những hậu duệ của sự giao phù hợp với thú-người, mà phải nối liền với sự cưới xin ung dung và gồm sự tấn công đổi nhất định để danh bao gồm ngôn thuận rước siêu mẫu về. Trong cả câu chuyện thần cô bé Tàm với tấm da con ngữa cũng theo kịch bản tương tự. Còn Hy Lạp thì khuất tất hơn nhiều vày nó chỉ luân chuyển quanh sự hoan lạc tình dục và sự trừng phân phát của thần dành cho người trần.
Với tôi, đây có thể là chủ thể thú vị độc nhất của truyền thuyết Hy Lạp. Ấu dâm Hy Lạp cổ kính thường hay đi đôi với đồng tính nam với chính mối quan hệ nam-nam này là hóa học xúc tác mang lại sự ra đời của đông đảo pedo đầu tiên được ghi chép trong lịch sử dân tộc nhân loại.
Văn hoá châu mỹ lồ lộ một bí quyết không khoan nhượng với các chủ đề mà lại ngay từ bỏ thời china cổ đại đã cho rằng nhục nhã với man di. Nếu như như liên kết với mục đích loạn luân của nhì nền văn hoá thì có thể thấy, chiếc ấu dâm của Á Đông như tảo hôn vẫn mang tính chất chất bảo trì nòi giống, chứ không phải là 1 trong những dạng thưởng thức sắc đẹp của những đứa trẻ không dậy thì của phương Tây. Vày Á Đông chú trọng tới sinh con đẻ cái nên đối tượng người tiêu dùng của sự ấu dâm vô thức của nó luôn luôn là các nhỏ nhắn gái. Còn loại ấu dâm cực kì dục tính của châu âu thì chả chừa ai.
Vì bé nhỏ gái và thanh nữ Hy Lạp cổ chẳng khác biệt nên quan hệ với bé bỏng gái 12 tuổi là bình thường với bọn ông Hy Lạp, nhưng bé xíu trai lại là 1 trong những chuyện khác do nó ko hề giao hàng cho mục tiêu sinh sản. Chính vì cái đồ vật hai đi trái lại với sự khuyến khích chế tạo ra thời thượng cổ nên chắc rằng điều này làm ra sự chăm chú tới các tác gia Hy Lạp, cùng họ dùng nó trong thần thoại Hy Lạp như một giải pháp phản ánh lại hoàn cảnh xã hội dịp đó. Cũng bởi vậy nên những câu chuyện ấu dâm thứ nhất chỉ toàn là giữa bầy ông và bé xíu trai.
Từ pederasty được tạo ra ở Hy Lạp cổ chỉ nhằm chỉ quan hệ giữa một người bọn ông cùng một thiếu hụt niên không dậy thì. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy cái pedo phương Tây cách tân và phát triển từ sự ham ước ao thuần cá nhân hơn là vì tiện ích giống loài.
Vậy nhỏ nhắn trai có gì mà phần đông pedo trước tiên lại say đắm tới vậy? Sự trổ mã mang đến thần kỳ của các cá thể đực làm cho họ khác hoàn toàn đáng nhắc với cá thể cái đề nghị trước thời khắc chuyển giao đó, thể hiện giới tính các bé xíu trai cực kì mơ hồ nước như các thiên thân trắng đẹp cho tuyệt mĩ. Bởi vậy, chỉ có những bé bỏng trai mới mang công dụng kép của phái nam và bạn nữ và sự lớn mờ giới tính đó khiến cho những kẻ đực rựa đổi mới thái bị thu hút.
Lạm bàn, tin hay là không thì sự ám ảnh về sự lai đực cái này đã xúc tiến sự ra đời của những ca sĩ Castrato vào ráng kỉ 16 tại Ý, vùng khu đất Opera. Ngay lập tức từ cái brand name thì ta vẫn biết là các ca sĩ này bị thiến (castrate) nhưng không hẳn cắt quăng quật dương vật nhưng là cắt đi nhì tinh hoàn. Nghiêm ngặt ở chỗ không tồn tại thiến lũ ông trưởng thành mà lại hoán vị các nhỏ bé trai không dậy thì. Rối loạn hormone từ sự thiếu thốn vắng nhì hòn bi sẽ trao mang lại họ một giọng hát cục cưng như chị em cao với một toàn thân vạm vỡ có thể cao cho hơn 2m như Titan. Đây rất có thể là xem là sự hiện thực hoá của thần Hermaphroditus. Tởm kịch nước trung hoa thì chưa khi nào nghĩ cho tới chuyện này chỉ để giao hàng cho nghệ thuật.
*
Theft of Fire by Christian Griepenkerl. Sự mê say của Zeus cùng với Ganymede được hoạ sĩ Griepenkerl xung khắc hoạ lại như một yếu tố tiện lợi giúp đến Prometheus trộm được lửa
Ấu dâm trong truyền thuyết thì nhiều phần diễn ra thân thần cùng người. Lại nói tới Zeus bạo tàn một lần nữa. Trước vẻ đẹp mắt duy mĩ của Ganymede, ông sẽ hoá thánh một con đại bàng nhằm bắt cóc vị hoàng tử trẻ đi và trở thành cậu thành bạn hầu cận siêng rót rượu cho mình. Cái thương hiệu Latinh của Ganymede là Catamitus cùng nó lại tạo nên một từ giờ đồng hồ Anh có tên "catamite", dùng để chỉ phần đa cậu bé nhỏ có mối quan hệ gần gũi với bầy ông. Đây có lẽ là người tình nam duy nhất của Zeus và là người tình thứ nhất cận kề Zeus tới cả như vậy. Những người tình nữ khác chỉ được xem như là người sinh bé đẻ dòng trong một khoảng thời gian nhưng Ganymede lại là fan bạn sát cánh với Zeus bên trên Olympus. Điều này cũng đúng với địa vị thấp kém của phụ nữ thời Hy Lạp cổ bắt buộc cho dù là là bạn tình của thần thì bạn tình nam vẫn hơn một bậc.
Là một phiên phiên bản softcore của Zeus cùng thường xuất xắc bị giễu cợt là tương tự Zeus đến hơn cả hơi thừa, người em Poseidon đã có một cuộc tình dưới mối quan hệ thầy trò với vị hoàng tử Pelops, mà mẩu truyện đằng sau cuộc tình mới nhú này vừa ghê dị, vừa bước đầu cho một bi kịch trải lâu năm tới thời kì hậu cuộc chiến thành Troy. Nhờ lòng hàm ân và hào sảng của vua phụ thân Tantalus nhưng mà Pelops đã trở thành bữa ăn thịnh soạn nhưng ông chiêu đãi các thần. Sau khi thoát khỏi kiếp nàn từ cha mình, Pelops càng trở phải xinh đẹp hơn trước khi bị làm thịt (không hiểu vày sao lại vậy) buộc phải được Poisedon nhận làm cho đồ đệ và kiêm luôn người tình thiếu niên bé dại nhắn của ngài. Sự tồn tại của tình yêu này đã giúp tôi gọi một chi tiết trong truyện khi mà lại Poseidon tặng ngay cho Pelops một dàn ngựa trắng bách chiến bách chiến thắng mà không tồn tại một sự yên cầu nào. Các thần hay không từ nhiên tặng ngay đồ cho tất cả những người trần.
Có một câu chuyện dù theo định nghĩa không phải là ấu dâm nhưng lại mang màu sắc ái nhi. Đó chính là việc người hero Theseus bắt cóc phụ nữ Helen thành Troy còn nhỏ dại rồi đưa cho tất cả những người nhà nuôi nấng người bà xã tương lai của mình. Một nguồn nhận định rằng Theseus ước ao lấy con của thần, một nguồn kì cục nói ông ta yêu thích vẻ rất đẹp của Helen nhỏ dại nhắn.
Nhờ có những giáo lí ngặt nghèo từ Kitô giáo, sự hoan lạc từng được cổ suý trong thần thoại Hy Lạp đã có hạn chế tương đối nhiều trong ở văn hoá Roma. Thực chất các thần Hy Lạp nằm trong tín ngưỡng dân gian nên không có một tôn giáo nào đến riêng mình. Và cái gì mà là dân gian thì không tránh khỏi vấn đề trần tục hoá để đề đạt lại các quan gần kề đời sống. Thần thoại Hy Lạp là cái phiên bản năng được kìm hãm của con người và Kitô giáo là điều đã mang về văn minh mang đến phương Tây.
Quá trình tò mò về truyền thuyết thần thoại Hy Lạp luôn khiến tôi bất thần trước sự phô trương giỏi mĩ của phương Tây. Cứ nhìn đa số tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật được lấy cảm hứng từ nó thì có thể thấy ở bên cạnh một Kitô giáo thần thánh tôn nghiêm thì cũng có một truyền thuyết thần thoại Hy Lạp trằn tục phóng khoáng. Nhưng chính vì trần tục nên thần thoại cổ xưa Hy Lạp lại là vị trí tôi phát hiện ra phần lớn khao khát không nên làm thầm kín của phương Tây.
Những thứ trên nhưng tôi nói luôn luôn bị chỉ trích thậm tệ vì Kitô giáo nhưng lại lại đỗi thông thường với thần thoại, kể cả những điều bệnh hoạn của thời nay. Cấm thì cụ thể là sai tuy nhiên sự trình bày của truyền thuyết Hy Lạp lại gây đầy đủ sự lớn mờ để con bạn du di với đầy đủ thứ trái đạo đức. Do sự dung tục trác táng của mình, các vị thần Hy Lạp đã không còn sự bao gồm danh vào tay vị Chúa Kitô giáo, nhưng những vị thần cổ này vẫn lâu dài trong văn hoá kín phương Tây.
Để ý rằng rất nhiều vụ hãm hiếp, bắt cóc và ấu dâm vào thần thoại hầu như là do những vị thần Hy Lạp chủ mưu. Tất cả khác gì sự ám chỉ rằng chỉ duy tầng lớp tráng nghệ đầy uyên thâm mới nghĩ về được bố cái trò bệnh hoạn lớp lớp lang lang cùng quan trọng, họ không hề bị trừng vạc bởi hành vi của mình. Đối nghịch với sự dửng dưng của những thần là sự việc dày vò tội ác của fan phàm khi chúng ta vô tình hay cố tình phạm bắt buộc những điều kinh khủng đó. Tín đồ thì tự hành hạ và quấy rầy xác thịt, tín đồ thì chạy trốn, người thì chấp tay cầu xin đấng tối cao góp đỡ.
Bằng sự nhìn nhận ngây ngô của tôi, các vị thần Hy Lạp là thần của giới tinh hoa và Jesus là vị thần của giới bình dân. Chỉ có Jesus mới thử thách định con kiến của giới tăng lữ quan liêu liêu lẫn giới cố gắng quyền Roma và sẵn sàng chuẩn bị hi sinh cho nhân loại, trong khi những thần Hy Lạp thì còn lâu new nghĩ cho tới chuyện đó.
Nhưng phiên bản thân các thần cũng có thể có những cực hiếm riêng cho sự cải tiến và phát triển cá nhân. ở kề bên sự suy đồi của vài ba vị thì cũng đều có những vị là mẫu mẫu mực cho giới tinh hoa. Xét đến độ kỷ điều khoản và thưởng phạt minh bạch thì tất cả Hades đại đế làm cho vua một cõi. Quan tâm sự thông thái và sáng tạo thì gồm Athena cùng Apollo. Ăn nghịch trác táng với được hậu thuẫn vị dàn harem cơ mà không sa đoạ và thao tác đâu ra kia thì có cặp đôi Apollo và Artemis. Nhân hậu và bao dong thì bao gồm trạch cô bé Hestia. Nhóm còn lại thì tôi không có cảm tình nhiều, nhất là phụ vương tổ sư Zeus và đuỹ giâm gịụt Aphrodite.
Thần Thoại Hy Lạp Màu❶❶✅ Đọc truyện tranh truyền thuyết Hy Lạp color tiếng Việt bản dịch Full bắt đầu nhất, hình ảnh đẹp chất lượng cao, cập nhật nhanh và sớm nhất tại NetTruyenwww.nettruyen.com
Truyền Thuyết thần thoại Trung Quốc"Truyền Thuyết thần thoại cổ xưa Trung Quốc"giúp bạn đọc rất có thể cảm nhận thấy sức lôi cuốn nghệ thuật của china đồng thời phát âm sâu hơn về ý thức văn hóa truyền thống của bạn Trung Quốc.tiki.vn
What"s Wrong With This Picture?nullcrookedcorners.com
Cánh gàMỗi lần có tác dụng món này là nhớ mang lại thời sinh viên.soi.today
(kéo xuống bên dưới cùng giúp xem danh sách các bài về truyền thuyết Hy Lạp)
Incest and the Medieval ImaginationIncest is a remarkably frequent theme in medieval literature; it occurs in a wide range of genres, including romances, saints"s lives, và exempla. Historically, the Church in the later Middle Ages was very concerned about breaches of the complex laws against incest, which was defined very broadly at the time lớn cover family relationships outside the nuclear family & also spiritual relationships through baptism. Medieval writers accepted that incestuous desire was a widespread phenomenon among women as well as men. They are surprisingly mở cửa about incest, though of course they disapprove of it; in many exemplary stories incest is identified with original sin, but the moral emphasizes the importance of contrition and the availability of grace even to lớn such heinous sinners. This study begins with a brief tài khoản of the development of medieval incest laws, & the extent to which they were obeyed. Next comes a survey of classical incest stories và their legacy; many were retold in the Middle Ages, but they were frequently adapted lớn the purposes of Christian moralizers. In the three chapters that follow, homegrown medieval incest stories are grouped by relationship: mother-son (focusing on the Gregorius legend), father-daughter (focusing on La Manekine & its analogues), & sibling (focusing on the Arthurian legend). The final chapter considers the very common medieval trope of the Virgin Mary as mother, daughter, sister & bride of Christ, the one exception lớn the incest taboo. In western society today, incest has recently been recognized as a serious social problem, và has also become a frequent theme in both fiction and non-fiction, just as it was in the Middle Ages. This interdisciplinary study is the first broad survey of medieval incest stories in Latin và the vernaculars (mainly French, English & German). It situates the incest theme in both literary and cultural contexts, and offers many thought-provoking comparisons và contrasts to lớn our own society in terms of gender relations, the nguồn of patriarchy, the role of religious institutions in regulating morality, & the relationship between life & literature.books.google.com.vn